SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
9
6
8
5
0
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH Thứ Hai, 04/11/2013, 16:15

Công an Huyện Hồng Dân làm theo lời Bác

Trong thời gian qua Công an Huyện Hồng Dân đã thực hiện tốt Cuộc vận động của toàn ngành trong việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với nội dung “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ” đã lan tỏa mạnh mẽ trong toàn lực lượng cán bộ, chiến sĩ và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Xác định nội dung “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là việc làm cần thiết, xuyên suốt trong các hoạt động xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, là yêu cầu cấp thiết trong việc đẩy lùi tiêu cực, yếu kém, nâng cao đạo đức cách mạng, tinh thần phục vụ nhân dân, Đảng bộ Công an Huyện Hồng Dân đã chỉ đạo triển khai thực hiện việc học tập và làm theo lời Bác sâu rộng trong toàn lực lượng cán bộ, chiến sĩ. Đơn vị đã xây dựng tiêu chí “3 giữ vững, 3 nâng cao” đó là: Giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng của người Cảnh sát Công an nhân dân; giữ vững kỷ cương, điều luật, điều lệnh Công an nhân dân và giữ vững đoàn kết nội bộ; nâng cao ý thức, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân; nâng cao sức chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ trong việc giữ gìn an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội tại địa phương và nâng cao về trình độ năng lực.

Đồng thời, toàn lực lượng đã gắn nội dung việc học và làm theo Bác với phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, Cuộc vận động “Công an nhân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa, vì nhân dân phục vụ” và phong trào thi đua “vì An ninh Tổ quốc”. Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã thực sự tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về hành động, qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Từ đầu năm 2013 đến nay, Đảng bộ Công an Huyện Hồng Dân đã tổ chức tuyên truyền lồng ghép về phòng chống tội phạm, phòng chống ma tuý, giữ gìn trật tự an toàn giao thông cho gần 1000 lượt người tham dự. Qua công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động, quần chúng đã cung cấp cho Công an hàng trăm nguồn tin có giá trị liên quan đến an ninh trật tự, giúp lực lượng chức năng điều tra làm rõ hàng chục vụ, bắt hàng chục đối tượng.

Với phương châm “công khai, minh bạch các thủ tục hành chính để nhân dân theo dõi, giám sát và kiểm tra”, cán bộ, chiến sĩ đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã rà soát, thanh loại những thủ tục hành chính rườm rà, giảm thời gian giải quyết việc cấp phát giấy chứng minh nhân dân. Song song đó, bản thân mỗi cán bộ chiến sĩ trong tổ cũng không ngừng học tập, trau dồi trình độ chuyên môn nghiệp vụ để có thể khai thác, vận hành các phương tiện, máy móc phục vụ cho công tác. Nhờ vậy, công tác cấp phát chứng minh nhân dân cũng như thay đổi nhân, hộ khẩu của người dân trên địa bàn huyện được đảm bảo.

Nhờ chú trọng rèn luyện lễ tiết, tác phong, thái độ ứng xử trong tiếp xúc, và trình độ chuyên môn vững nên cán bộ, chiến sĩ Công an Huyện Hồng Dân làm nhiệm vụ tiếp dân đều có thái độ cởi mở, nhiệt tình, đúng mực, qua đó đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ và khen ngợi của nhân dân.

Anh Lữ Văn Khanh, ấp Ninh Chùa xã Ninh Qưới A, cho biết: “Tôi đi làm chứng minh nhân dân, thấy rất đông người. Áp lực công việc nhiều, nhưng các đồng chí công an lúc nào cũng vui vẻ giải thích cho mọi người những chỗ chưa rõ, tạo thái độ niềm nở, như vậy là rất tốt”.

Một trong những nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được Đảng bộ Công an Huyện Hồng Dân chú trọng là chấn chỉnh tác phong làm việc và ngăn ngừa những tiêu cực có thể xảy ra trong lực lượng Cảnh sát giao thông - trật tự. Theo đó, Ban lãnh đạo đơn vị đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông - trật tự nghiêm túc thực hiện phương châm hành động đã đăng ký là “không nhận mãi lộ, không nhận quà biếu” của những đối tượng vi phạm và có dấu hiệu vi phạm.

Có thể nói, việc triển khai nghiêm túc việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí  Minh tronh lực lượng Công an Huyện Hồng Dân đã có tác động tích cực, góp phần nâng cao hiệu quả đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Mỗi cán bộ, chiến sĩ không ngừng tự trau dồi đạo đức, phẩm chất cách mạng, thực sự nỗ lực vươn lên, biến nhận thức thành hành động thực tiễn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Văn Tám, Phó Trưởng Công an huyện cho biết: “Thời gian tới đơn vị sẽ tìm ra những mô hình mới, thực hiện công việc cụ thể chứ không đặt nặng hình thức nữa. Gắn với việc làm hàng ngày là cán bộ chiến sĩ phải luôn trau dồi học tập, đặc biệt là nêu gương đối với những người đứng đầu, người chỉ huy. Bên cạnh đó, đơn vị sẽ tăng cường các biện pháp về giám sát, kiểm tra, kịp thời phát hiện những nhân tố tích cực của cá nhân, tập thể để biểu dương, khen thưởng, qua đó phát hiện kịp thời những thiếu sót, tiêu cực để xử lý”.

Với quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của mình là bảo vệ sự bình yên cho nhân dân, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tập thể cán bộ chiến sĩ Công an Huyện Hồng Dân quyết tâm phấn đấu đạt nhiều thành tích hơn nữa để mãi xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ, xây dựng đơn vị chính quy, tinh nhuệ, có sức chiến đấu cao, tuyệt đối trung thành với lý tưởng của Đảng, xứng đáng với niềm tin cậy và yêu mến của nhân dân.

Trần Tiến


Số lượt người xem: 1212 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày