SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
8
6
2
5
3
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH Thứ Hai, 18/11/2013, 15:40

Ban chỉ huy quân sự Huyện Hồng Dân học tập và làm theo lời Bác

Thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 07 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đảng ủy, Ban Chỉ huy quân sự Huyện Hồng Dân luôn quán triệt sâu sắc và triển khai hiệu quả Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, thực hiện nghiêm túc có hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương của Bác trong cơ quan, đơn vị. Bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, Đảng ủy quân sự huyện đã tổ chức cho cán bộ, đảng viên trong đơn vị học tập các chuyên đề về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đảng ủy Ban Chỉ huy quân sự Huyện Hồng Dân có 2 Chi bộ trực thuộc là Chi bộ 1 và Chi bộ 2. Qua học tập, cán bộ đảng viên luôn nhận thức đúng đắn ý nghĩa và tầm quan trọng đối với việc học tập tấm gương đạo đức của Bác. Cùng với đó, đơn vị còn kết hợp chặt chẽ việc tổ chức học tập giữa cơ quan quân sự với cơ quan chức năng trên địa bàn. Đồng thời, Đảng ủy xây dựng kế hoạch toàn diện trên các mặt để lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt việc học tập và làm theo lời Bác.

Đối với 2 Chi bộ hàng năm đềutriển khai xây dựng kế hoạch và đề ra chủ đề cụ thể, thiết thực. Trên cơ sở kế hoạch đó 2 Chi bộ triển khai cho các đồng chí đảng viên trong Chi bộ lập sổ tu dưỡng, rèn luyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Từng tháng mỗi cá nhân đảng viên sẽ đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm của bản thân trên cương vị chức trách được giao để tổ chức thực hiện. Sau mỗi tháng sinh hoạt chi bộ sẽ có báo cáo tự đánh giá của cán bộ đảng viên về những ưu, khuyết điểm trên từng mặt qua đó đề ra biện pháp khắc phục những hạn chế.

Đặc biệt, Đảng ủy quân sự Hồng Dân còn gắn việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với việc thực hiện 3 khâu đột phá của Đảng ủy quân sự tỉnh và quân sự huyện đã xác định đó là: Nâng cao ý thức rèn luyện kỷ luật; nâng cao đời sống tinh thần vật chất cho cán bộ chiến sỹ trong đơn vị và tăng cường quản lý vũ khí trang bị.

Bên cạnh đó, từ khi có Nghị quyết Trung ương 4 ra đời đến nay Đảng ủy cũng gắn việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 một số vấn đề cấp bách xây dựng đảng hiện nay. Trong sinh hoạt cán bộ, chiến sỹ luôn làm tốt công tác tự phê bình và phê bình, phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Thực hiện việc chỉ đạo một cách cụ thể và rõ ràng. Do vậy, đội ngũ cán bộ, đảng viên trong đơn vị luôn phát huy vai trò trách nhiệm trong rèn luyện bản lĩnh, phẩm chất đạo đức tốt đẹp của Bộ đội cụ Hồ bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy đơn vị đều phát huy vai trò gương mẫu trong lời nói, việc làm, thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ được giao. Các đảng viên, chiến sỹ luôn thể hiện sự gương mẫu trách nhiệm cao, sẵn sang nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ trên giao. Nội dung thực hiện của cán bộ, đảng viên trong Đảng ủy được gắn kết chặt chẽ với phong trào thi đua yêu nước và phong trào thi đua quyết thắng của quân đội. 

Cùng với việc thực hiện nhiêm công tác sẵn sàng chiến đấu, các chiến sĩ cũng đã tham mưu tốt cho cấp Ủy, chính quyền huyện tổ chức luyện tập, diễn tập chiến đấu trị an cấp xã; mở các lớp kiến thức quốc phòng cho đối tượng 4 theo kế hoạch hàng năm đều đạt kế hoạch đề ra. Đặt biệt trong năm 2013 này Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự Huyện Hồng Dân còn thực hiện tốt vai trò là đơn vị chủ công và tham mưu cho Ban chỉ đạo huyện trong việc tổng diễn tập tác chiến khu vực phòng thủ của huyện thành công tốt đẹp, và được Ban Chỉ đạo của tỉnh đánh giá rất cao. Bên cạnh đó Ban chỉ huy quân sự huyện cũng luôn giữ tốt mối quan hệ với nhân dân địa phương, như nhận giúp đở hộ nghèo, xây dựng nhà đồng đội…

Ngoài các công việc nói trên, thì việc tập trung xây dựng lực lượng vững mạnh trên cả ba mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức luôn được quan tâm và thực hiện tốt. Do đó, mối đoàn kết trong đơn vị được giữ vững, cán bộ, chiến sĩ luôn tận tâm với đơn vị, tận tụy với công việc phát huy trí tuệ tập thể rèn luyện kỷ luật, phát huy vai trò xung kích, dũng cảm, sáng tạo, xứng danh là Bộ đội Cụ Hồ.

Trao đổi với chúng tôi đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Chọn, Chính trị viên, Phó Bí thư Đảng ủy cho biết: Từ những hoạt động có hiệu quả của cán bộ chiến sĩ trong đơn vị nên công tác quân sự quốc phòng của địa phương luôn được đảm bảo góp phần vào giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Do có cách làm đúng và phù hợp nên việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở Đảng ủy Quân sự Hồng Dân đã đem lại hiệu quả thiết thực.

Để việc thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong Đảng ủy có hiệu quả hơn, trong thời gian tới Đảng ủy, Ban Chỉ huy quân sự Huyện Hồng Dân xác định thực hiện các phần việc khâu đột phá đó là nâng cao chất lượng công tác; nâng cao năng lực trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Trong đó theo Thượng tá Nguyễn Văn Chọn thì chất lượng công tác luôn được đặt lên hàng đầu bởi yếu tố con người quyết định mọi thành công.

Với những kết quả đạt được trong những năm qua cùng với những nhiệm vụ cụ thể mà Đảng ủy đã đề ra, hy vọng rằng việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ở Đảng ủy Quân sự Huyện Hồng Dân sẽ đạt được hiệu quả cao trong những năm tiếp theo./.

Trần Tiến


Số lượt người xem: 1377 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày