Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 09/07/2015, 09:35

Hội Nông dân Hồng dân sơ kết 6 tháng đầu năm 2015

Ngày 7/7/2015, Hội Nông dân Huyện Hồng Dân tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015. Đến dự có bà Quách Thị Thiêu, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu; bà Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ.

Nhìn chung trong thời gian qua, các cấp hội nông dân trên địa bàn huyện luôn phát huy tốt vai trò chủ động, sáng tạo thi đua lao động sản xuất, kinh doanh và thực hiện các phong trào hoạt động ở địa phương. Kết quả, các cấp Hội đã phát triển mới được gần 700 hội viên nâng tổng số hội viên nông dân toàn huyện hiện có hơn 11.000 hội viên. Phối hợp Ngân hàng Chính sách xã hội tín chấp cho hội viên nông dân vay vốn phát triển sản xuất tổng dư nợ hiện có gần 58 tỷ 500 triệu đồng. Thành lập mới được 4 tổ hùn vốn, có 54 thành viên tham gia, với số vốn huy động được hơn 10 triệu đồng. Phối hợp tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật được hơn 44 lớp, có gần 1.200 lượt hội viên, nông dân tham dự.

Thực hiện phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Đến nay toàn huyện đã công nhận được gần 5.400 hội viên nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Bên cạnh đó, thực hiện phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới các cấp Hội vận động cán bộ, hội viên nông dân tham gia nâng cấp, sửa chữa được 8 móng cầu pê tông; xây mới được 9 cây cầu gỗ địa phương, tổng trị giá gần 140 triệu đồng, thực hiện theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”; phát quang các tuyến lộ nhựa, kè chống sạt lở được trên 24 ngàn mét. Qua đó huy động được trên 1.000 ngày công lao động của nông dân để tham gia xây dựng các công trình. Thực hiện mô hình “Vườn - nhà xanh, sạch, đẹp”, đến nay toàn huyện công nhận được 69/71 ấp đạt các tiêu chuẩn của mô hình.

Phương hướng, nhiệm vụ thực hiện 6 tháng còn lại của năm 2015 được Hội Nông dân xác định: Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ hội viên nông dân về các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phong trào xây dựng nông thôn mới gắn với mô hình Vườn - nhà xanh, sạch, đẹp. Thường xuyên củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban chấp hành Hội Nông dân các cấp, tăng cường công tác phát triển hội viên mới. Vận động hội viên và quần chúng nông dân tham gia sản xuất vào vùng lúa nguyên liệu của Công ty Bảo vệ thực vật An Giang. Đẩy mạnh thực hiện phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Tập trung xây dựng mô hình sản xuất kinh tế tập thể đạt hiệu quả, đặc biệt là thành lập tổ hợp tác sản xuất, ô đê bao khép kín, gắn với tổ bơm tác tập trung, tăng cường công tác tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, dạy nghề cho nông dân./.

Châu Pha