Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 30/11/2015, 09:30

Hội thi “Vở sạch - Chữ đẹp” trong học sinh bậc Tiểu học

Sáng ngày 28/11/2015, Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Hồng Dân - Ủy ban Bảo vệ chăm sóc giáo dục trẻ em huyện đã phối hợp tổ chức Hội thi “Vở sạch - Chữ đẹp” trong học sinh bậc Tiểu học, năm học 2015 - 2016.

Hội thi được tổ chức trong thời gian 1 ngày. Tham gia Hội thi lần này có 315 em học sinh  ở các khối  lớp từ 1 - 5 thuộc các Trường Tiểu học trong huyện. Đây là những em học sinh tiêu biểu đã được tuyển chọn từ Hội thi cấp trường. Khi tham gia Hội thi vòng huyện, học sinh dự thi với các nội dung: Rèn chữ viết đúng quy cách và chính tả và giữ Vở sạch - Chữ đẹp, phương pháp thi được thực hiện qua 2 bài viết theo kiểu chữ đứng và chữ nghiêng theo quy định của Ban tổ chức, mỗi bài có thời gian là 15 phút.

Đây là hội thi được tổ chức hàng năm, do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bạc Liêu quy định, nhằm phát huy vai trò và trách nhiệm của giáo viên trong việc chăm lo rèn luyện chữ viết và duy trì những nền nếp, thói quen tốt trong học tập của học sinh Tiểu học. Đồng thời, cũng  giúp các em biết yêu quý, trân trọng hơn nét đẹp của chữ viết Tiếng Việt. Vì vậy, rèn luyện học sinh viết đúng, viết đẹp, viết bảo đảm tốc độ không chỉ tạo điều kiện tốt cho các em học tốt các môn học mà thông qua đó giáo dục tính kiên trì, cẩn thận, tinh thần kỷ luật, óc thẩm mỹ và góp phần thực hiện chiều sâu phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” trong ngành Giáo dục.

Qua Hội thi lần này, Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Hồng Dân sẽ tổ chức chấm chọn và trao giải cho các học sinh có bài viết đạt giải A, B, C. Trên cơ sở đó chọn ra những học sinh xuất sắc nhất đi  tham gia Hội thi “Vở sạch - Chữ đẹp” cấp tỉnh  được tổ chức trong thời gian tới./.

Tùng Lâm