Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 04/02/2013, 13:55

UBND Huyện Hồng Dân phân cồng các đoàn cán bộ đi chỉ đạo, kiểm tra, giám sát các công trình giao thông ở 3 xã điểm về xây dựng nồng thôn mới.

UBND huyện vừa tổ chức cuộc họp, phân công nhiệm vụ cho các đoàn cán bộ được phân công chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện các công trình giao thông nông thôn, theo tiêu chuẩn nông thôn mới, tại 3 xã được chọn làm điểm của tỉnh và huyện là Ninh Quới A, Vĩnh Lộc A và Ninh Thạnh Lợi A.

Theo đó, thực hiện chiến dịch cao điểm ra quân làm giao thông nông thôn – thuỷ lợi, thuỷ nông nội đồng năm 2013, huyện Hồng Dân  được chia thành 3 giai đoạn.  Giai đoạn I  có chủ đề là  “ Mừng Đảng – mừng xuân Quý Tỵ”. Các công trình, phần việc duy tu, sửa chữa, phát quang, kè chống sạt lở, ô đê bao khép kín, thuỷ nông nội đồng…đều thực hiện theo định hướng xây dựng nông thôn mới. Riêng đối 3 xã được chọn làm điểm của tỉnh và của huyện, những công trình giao thông phải được xây dựng  chuẩn nông thôn mới, theo Quyết định 491 của Thủ tướng Chính phủ. Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân, Trần Văn Danh đã chỉ đạo:  3 xã được chọn làm điểm của huyện cần chọn những công trình trọng điểm để tiến hành ra quân thực hiện đạt kết quả cao.  Phát huy tốt vai trò của người dân theo  Quy chế dân chủ cơ sở. Phương châm thực hiện là “ Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân hưởng thụ”. Tăng cường công tác giám sát công đồng, vận động nhân dân chủ động, tích cực tham gia đóng góp thực hiện các công trình giao thông.

Đối với các đoàn chỉ đạo, kiểm tra, giám sát cần thường xuyên bám sát cơ sở và từng công trình cụ thể; đồng thời có sự hỗ trợ tích cực cho các xã trong công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục, thuyết phục nhân dân, gắn với triển khai thi công các công trình đảm bảo chất lượng và thời gian theo định./.

Tùng Lâm