SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
3
3
7
0
3
9
Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 04/02/2013, 16:30

Bài viết chuyên đề: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2013

Trước lúc di xa, Bác Hồ đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân bản Di chúc lịch sử, mang tính chất cương lĩnh cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, thống nhất Tổ quốc và xây dựng đất nước giàu mạnh.

 

 

             Thực hiện Di chúc của Bác, chúng ta đã làm được nhiều việc theo đúng lời dạy của Bác và đã giành được thắng lợi lớn. Nhưng cũng có không ít việc chúng ta làm chưa tốt. Di chúc hầu như bao quát toàn bộ các vấn đề cốt lõi của tư tưởng của Bác, phải dày công nghiên cứu mới có thể đạt đến việc hiểu thấu đáo. Vì vậy, bài viết ngắn này chỉ dành cho một chủ đề mà trong Di chúc,  đó là thanh niên. Di chúc của Bác có đoạn: " Đoàn viên và thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, không ngại khó khăn, có chí tiến thủ. Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người kế thừa xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa “hồng”, vừa “chuyên”. Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết".

             Để việc“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” thấm nhuần, trở thành việc làm thường xuyên, liên tục trong mỗi cán bộ, đảng viên trẻ và đoàn viên, thanh niên, các cấp ủy Đảng cần có những giải pháp chủ yếu như sau:

            Một là: Quán triệt sâu sắc đương lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước. Chấp hành nghiêm chỉnh cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” nhằm góp phần rèn luyện, tu dưỡng cho bản thân của mỗi người dân cũng như cán bộ đảng viên, đoàn viên, thanh niên của huyện nhà nhằm để nâng cao được ý thức, trách nhiệm của mình trong cuộc sống cũng như trong xã hội. Thấy được tầm quan trọng của việc học tập, rèn luyện tu dưỡng đạo đức là trách nhiệm, nghĩa vụ, tự ý thức của mình nâng cao khả năng nhận thức của bản thân, đồng thời cũng góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.

Hai là: Tập trung nâng cao nhận thức tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tổ chức động viên toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong cơ quan tích cực thực hiện cuộc vận động. Thường xuyên học tập, tu dưỡng và rèn luyện đạo đức, lối sống lành mạnh và trong sáng, tư tưởng luôn vững vàng, kiên định trong mọi tình huống. Là cán bộ đòi hỏi phải gương mẫu đi đầu trong công việc, nói phải đi đôi với việc làm, làm cho dân thấy, nói cho dân hiểu, giải thích rõ ràng về chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước để dân tin tưởng làm theo. 

Đối với đoàn viên, thanh niên là một thế hệ trẻ đầy năng lực, sôi nổi, nhiệt tình với công việc, gương mẫu đi đầu trong lao động, sản xuất. Hăng say với công việc, không ngại gian khó, trông chờ, ỷ lại mà phải tự bản thân mình phấn đấu, vươn lên để không ngừng nâng cao năng lực và tri thức. Góp phần cùng với đất nước phát triển kinh tế, chính trị, xã hội ngày càng vững mạnh.

            Ba là: Vận dụng sáng tạo và tích cực vào trong thực tế cuộc sống hàng ngày. Gắn lý thuyết vào trong thực tiễn để vận dụng vào trong đời sống đạt chất lượng. Trong cơ chế thị trường cũng như hiện nay chúng ta đang hội nhập kinh tế quốc tế đòi hỏi cần có kiến thức sâu rộng, nhất là phải am hiểu kiến thức về khoa học, kỹ thuật vận dụng vào trong lao động sản xuất để tạo ra giá trị và thu nhập kinh tế phát triển. Từ đó làm cho nền kinh tế gia đình ổn định, phát triển đi lên. Sánh vai cùng với các nước phát triển trên thế giới. Thực hiện theo lời dạy của Người: “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”. Thực hiện tốt được lời dạy này mới khẳng định sức mạnh của bản thân, ý chí quyết tâm hoàn thành nghĩa vụ của cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên. 

            Bốn là: Phê và tự phê bình cá nhân để rút ra bài học cho chính bản thân. Như vậy mới đánh giá thực chất, chất lượng của việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Bên cạnh đó, phải thường xuyên học hỏi đồng nghiệp, người đi trước nhất là quần chúng nhân dân nơi mình sinh sống và công tác. Lắng nghe ý kiến đóng góp của tập thể những khuyết điểm, thiếu sót của mình, từ đó phát huy tốt hơn vai trò, nhiệm vụ trong quá trình công tác, lao động sản xuất.

             Năm là: Phát huy sức mạnh tổng hợp tập thể cơ quan, cán bộ Đảng viên, đoàn viên thanh niên, nêu cao tinh thần trách nhiệm quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao, xây dựng lối sống trong sạch, sống có nghĩa, có tình. Đổi mới phương thức làm việc để không ngừng nâng cao năng lực, kinh nghiệm trong công việc. Phấn đấu để trở thành người cách mạng “Trung với nước, hiếu với dân”, “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”.

Bá Lĩnh

 


Số lượt người xem: 1806 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11