SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
3
3
7
0
4
4
Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 07/02/2013, 07:55

Huyện Hồng Dân: Tổ chức họp mặt truyền thống “mừng Đảng – Mừng xuân Quý Tỵ 2013”.

Sáng ngày 05/02/2013, Huyện uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQVN Huyện Hồng Dân long trọng tổ chức buổi họp mặt truyền thống “mừng Đảng quang vinh - Mừng xuân Quý Tỵ”. Đến dự có đồng chí Phan Quốc Hưng nguyên UVBCH TW Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh qua các thời kỳ. Về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Trương Minh Chiến Phó bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Lê Thanh Hùng UVBTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Sở, Ban ngành cấp tỉnh. Dự họp mặt còn có các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Phước Long và Hồng Dân; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban ngành xã, thị trấn; các đồng chí cán bộ hưu trí của 2 huyện và những người con của quê hương Hồng Dân đang công tác trong và ngoài tỉnh.


Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch HĐND Huyện Hồng Dân Võ Văn Út đã ôn lại truyền thống 83 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2013), với những mốc son chói lọi suốt chiều dài lịch sử đấu tranh giành độc lập, tự do và xây dựng đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa, nhất là trong giai đoạn đổi mới và hội nhập kinh tế hiện nay. Qua đó khẳng định, Đảng cộng sản việt nam luôn là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng nước ta. Thời gian qua, mà nhất là năm 2012 vừa qua, công tác xây dựng Đảng luôn là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng. Kết quả bước đầu của việc tổ chức, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI) của Đảng “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, cùng với kết quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thời gian qua, đã góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Đảng bộ huyện nói riêng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Trong năm 2012, tuy còn gặp nhiều yếu tố bất lợi tác động đến tình hình phát triển KT-XH của huyện. Nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Huyện uỷ, UBND huyện, các ngành, các cấp đã có nhiều nỗ lực, cố gắng tập trung phát triển kinh tế, ổn định đời sống xã hội, nên đã đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Theo đó, tăng trưởng kinh tế đạt mức hơn 12%/11% so với kế hoạch. Thu nhập bình quân đầu người 21 triệu 600 ngàn đồng đạt 100% kế hoạch. Thu ngân sách 22 tỷ đồng đạt 110% kế hoạch. Tổng giá trị sản xuất ước đạt hơn 1.615 tỷ đồng, khoảng 101% kế hoạch, tăng hơn 12% so với năm 2011. Huy động vốn đầu tư phát triển toàn xã hội đạt 702 tỷ đồng, bằng 101% kế hoạch, tăng  hơn 13% so với năm 2011. Các hoạt động VH-XH được đẩy mạnh, chế độ chính sách đối với người có công, các đối tượng xã hội được giải quyết kịp thời, đúng quy định. công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm nhất là đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ và hộ người dân tộc Khmer vượt chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra. Đời sống nhân dân được cải thiện đáng kể. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân được thực hiện đảm bảo đúng luật định, các vấn đề nổi cộm, bức xúc về bồi thường giải phóng mặt bằng, tranh chấp đất đai…được tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời. Tình hình ANCT - TTATXH được giữ vững, giao nhận quân năm 2012 đạt 100% kế hoạch tỉnh giao. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền và Hoạt động của mặt trận và các Hội, đoàn thể đã có nhiều bước chuyển biến rõ nét. Việc triển khai thực hiện Nghị quyết TW 4 khoá XI về “ Một số nhiệm vụ cấp bách trong xây dựng Đảng hiện nay”,  nhất là việc tiến hành phê và tự phê bình tập thể và cá nhân được tiến hành chặt chẽ, đúng quy trình và tiến độ thời gian.

Mừng Đảng quang vinh - mừng xuân Quý tỵ năm 2013, Đảng bộ Huyện  Hồng Dân tiếp tục lãnh đạo phát triển kinh tế, tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và các đoàn thể, tiếp tục đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Tập trung khắc phục những hạn chế yếu kém đã chỉ ra trong kiểm điểm tập thể, cá nhân theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 ( khoá XI ).  Nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và tăng tỷ lệ số cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh, tiếp tục duy trì xây dựng Đảng bộ huyện trong sạch vững mạnh toàn diện. Phấn đấu cuối năm 2013 tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt hơn 12%. Tổng giá trị sản xuất đạt hơn 1.808 tỷ. Đầu toàn xã hội đạt hơn 805 tỷ và thu nhập bình quân đầu người phấn đấu đạt gần 26 triệu đồng/người/năm. Giảm tỷ lệ hộ nghèo từ hơn 12% như hiện nay xuống còn dưới 10%.

 Nhân dịp này, đại diện các cán bộ lão thành cách mạng và cán bộ hưu trí cùng những người con của quê hương Hồng Dân đang sinh sống ở những nơi khác cũng phát biểu  nói lên lòng tin tưởng và tình cảm chân tình đối với quê hương; những ý kiến thể hiện niềm vui trước nhiều đổi thay của Hồng Dân trên trường xây dựng nông thôn mới. Các cô chú, anh chị cũng mong được tiếp tục có sự đóng góp nhiều hơn nữa cho quê hương Hồng Dân trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Huyện uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQVN Huyện Hồng Dân cũng tặng mỗi đại biểu một phần quà để góp phần cùng gia đình vui xuân, đón tết Quý Tỵ.

Buổi họp mặt đã kết thúc tốt đẹp trong không khí ấm áp tình xuân./.

Tùng Lâm

 

 

 


Số lượt người xem: 1474 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11