SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
3
2
7
3
8
9
Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 11/03/2013, 10:10

Gương sáng học đường Nguyễn Yến Duy – Cô học trò giỏi toàn diện.

Được sự giới thiệu của Ban giám hiệu Trường Tiểu học Ngan Dừa về thành tích của cô học trò Nguyễn Yến Duy - là học sinh lớp 5A1, đạt nhiều thành tích trong quá trình học tập và rèn luyện. Trong đó, nổi bật hơn hết là đạt danh hiệu học sinh giỏi 5 năm liền (Từ năm học lớp 1 đến nay)

          Không mấy khó khăn chỉ chưa đầy 10 phút phóng xe gắn máy, chúng tôi đã tìm được nhà em Nguyễn Yến Duy, nhà em ở ấp Kênh Xáng xã Lộc Ninh. Tiếp chuyện với chúng tôi, cha em là anh Nguyễn Văn Thức, năm nay ngoài 40 tuổi hiện anh đang công tác tại Trung tâm thực nghiệm và chuyển giao khoa học công nghệ Huyện Hồng Dân, vợ anh là chị Nông Thị Mến hàng ngày làm công việc nội trợ gia đình. Khi biết ý định của chúng tôi tìm hiểu thêm về gia đình của Yến Duy, để viết về gương sáng học đường, để phát huy nhân rộng phong trào học sinh giỏi của trường, thông qua chương trình phát thanh măng non vào 15 phút đầu giờ buổi sáng hàng ngày. Anh Nguyễn Văn Thức tỏ vẽ phấn khởi khi nói về thành tích của con mình, phấn khởi bởi đó là niềm tự hào của gia đình. Anh cho biết: vợ chồng anh có hai đứa con gái. Đứa lớn tên Nguyễn Thúy Duy, hiện đang học lớp 10 trường chuyên Lý Tự Trọng TP Cần Thơ. Trước đây, em Nguyễn Thúy Duy cũng có bề dày thành tích là học sinh giỏi 9 năm liền của huyện. Theo chúng tôi, thì dù ít hay nhiều thành tích của cô học trò nhỏ Nguyễn Yến Duy có được như ngày hôm nay, ngoài công sức dạy bảo của Thầy cô và cha mẹ, thì không thể không kể đến công sức của cô chị Nguyễn Thúy Duy. Anh Thức còn cho chúng tôi biết thêm, Yến Duy rất say mê học tập, ngoài hai buổi đén lớp em còn tham gia học thêm môn anh văn vào các buổi tối, vào các buổi thứ 2, 4, 6 và tranh thủ truy cập mạng Internet để tìm hiểu thêm những kiến thức có liên quan đến các môn học, để qua đó hỗ trợ cho việc học tập của em được tốt hơn. Và khi chúng tôi tiếp xúc với Yến Duy, thì được biết thời gian biểu của em được sắp xếp khá dày đặc nhưng cũng khá chặt chẽ và khoa học. Hàng ngày, cứ đến khoảng 4h30 là em thức dậy ôn lại bài cũ trước khi đến lớp. Đến khoảng 6h sáng thì công việc  cho một ngày mới của cô học trò Nguyễn Yến Duy lại bắt đầu.

         Và cứ thế, thời gian cứ lặng lẽ trôi qua nó song hành với thời gian biểu mà em đã định sẵn, và theo đó công sức mà em bỏ ra hàng ngày, hàng giờ nó sẽ không phụ lòng người, kiến thức mà em đã tích lũy được từ thầy cô, bạn bè và các phương tiện truyền thông khác, nó sẽ là tiền đề vững chắc để em vững tin hơn trong suốt quá trình phấn đấu và rèn luyện của bản thân mình. Nói về thành tích của Yến Duy, cô Tạ Lệ Chi, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngan Dừa cho biết thêm: Nguyễn Yến Duy là học sinh giỏi toàn diện và chăm ngoan, luôn nghe lời thầy cô dạy bảo, yêu mến bạn bè. Em là một trong những học sinh giỏi được xem là điển hình được Ban giám hiệu trường chọn đi dự thi trong kỳ thi học sinh giỏi của trường sắp tới. Điểm lại những thành tích chính mà em đã đạt được từ năm học lớp 1 đến nay, với những kết quả khá ấn tượng mà cô học trò Nguyễn Yến Duy đã dầy công vun đắp, đó là: Giải A hội thi viết chữ đẹp vòng huyện từ lớp 1 đến lớp 5, giải khuyến khích học sinh giỏi vòng huyện năm lớp 4, giải nhì thi sản phẩm làm đẹp cấp trường, giải ba hội diển văn nghệ và giải nhất thi làm lồng đèn cấp trường, giải khuyến khích thi tiếng anh qua mạng cấp trường. Đặc biệt là thành tích hai năm liền đạt giải nhất vòng huyện trong hai kỳ thi vui học tiếng việt ở bậc học tiểu học, do Phòng Giáo dục – Đào tạo tổ chức. Không chỉ dừng lại ở thành tích trên mà kết quả xếp loại ở học kỳ I của năm học này, một lần nữa khẳng định năng lực sẵn có và tinh thần say mê trong học tập của em, với kết quả hạnh kiểm loại tốt, học lực loại giỏi và đạt điểm 10 ở các môn thi học kỳ I đó là: Toán, Tiếng việt, Khoa học, Lịch sử, Địa lý.

Có thể nói, bề dày thành tích của em trong 5 năm học qua, cùng với tinh thần chịu khó cần cù và sáng tạo trong học tập ,và hơn hết với tinh thần cầu tiến biết vượt lên chính mình. Với kết quả đó Ban giám hiệu Trường Tiểu học Ngan Dừa và gia đình của em có quyền hy vọng rằng, cô học trò nhỏ Nguyễn Yến Duy sẽ gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa trong quá trình học tập của em trong năm học này và có thể đến xuyên suốt khoảng thời gian em còn ngồi trên ghế nhà trường, để không phụ lòng thầy cô và cha mẹ đang đặt trọn niềm tin ở em. Và nếu được như thế cũng đồng nghĩa với việc em đã thực hiện thành công những ước mơ hoài bão của mình cho tương lai - Vâng một tương lai sáng lạn đang đợi cô học trò nhỏ Nguyễn Yến Duy ở phía trước.

Trần Tiến


Số lượt người xem: 1867 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11