SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
9
7
1
3
6
Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 25/05/2017, 10:10

Chân dung cô học trò nhỏ với ước mơ hồng

Đến ấp Tà Ben, xã Ninh Hoà hay tới Trường THCS Chu Văn An, thị trấn Ngan Dừa, Huyện Hồng Dân hỏi tới cái tên em Bùi Khánh Huyền thì không mấy người không biết. Bởi ngay từ khi mới bập bẹp vào lớp một cho tới nay mới vừa tốt nghiệp THCS, thì Khánh Huyền luôn được biết đến là đứa con ngoan, một học trò giỏi với những thành tích trong học tập “nổi tiếng”, rất đáng bạn bè học tập và mọi người ngợi khen.

Khánh Huyền có 2 chị em, Huyền là chị cả, năm nay vừa học xong lớp 9, em gái Huyền vừa hoàn thành chương trình Tiểu học. Thấu hiểu được nỗi vất vả cực nhọc của cha, hàng ngày ngoài việc học và phụ giúp công việc ở nhà, Khánh Huyền còn chăm sóc em gái và dạy em học bài. Với đồng lương giáo viên ít ỏi của cha phải trang trải cuộc sống của cả gia đình, nên nhiều lúc cũng khó khăn; nhưng Khánh Huyền chưa bao giờ tự ti về hoàn cảnh gia đình mình, chưa bao giờ mặc cảm lùi bước trước khó khăn. Huyền nói với chúng tôi về động lực đã khiến em học tập và rèn luyện đó là: “Học là niềm vui, là nghị lực sống, là ước mơ hồng và hoài bão lớn mà cháu muốn vươn lên vì tương lai tốt đẹp hơn của bản thân và vì niềm mong mỏi, hạnh phúc của cha cháu, …”

Với dáng hình của một cô bé nhỏ nhắn, trầm trầm sâu sắc và hiếm hoi lắm mới nở 1 nụ cười trên môi; nhưng chúng tôi cảm nhận được đằng sau dáng người nhỏ bé và nét mặt trầm tư ấy, đó là một cô học trò với nghị lực sống phi thường, vượt lên mọi khó khăn trong cuộc sống để  phát huy bề dầy thành tích học tập “khá khủng” của mình suốt 9 năm qua. Nhờ đức tính cần cù, chịu khó mà trong suốt 9 năm học vừa qua em đều đạt học sinh giỏi toàn diện, đứng đầu về các phong trào hoạt động của trường, lớp đề ra. Trong năm học vừa qua em là một trong những tấm gương “Học sinh vượt khó học giỏi xuất sắc” của Trường THCS Chu Văn An. 

Điểm lại trong 3 năm lên bậc học THCS mới đây thôi, dù phải đi học xa nhà, hoàn cảnh gia đình nhiều biến cố khó khăn, nhưng với sự động viên, dậy dỗ của cha và sự dìu dắt, giúp đỡ của thầy cô, sự khích lệ, đoàn kết của bè bạn, mà Khánh Huyền luôn là cánh chim không mệt mỏi bay qua chinh phục dòng sông kiến thức. Không những là con ngoan, là học trò giỏi mà Khánh Huyền cũng luôn là một người bạn tốt và là tấm gương sáng để bạn bè noi theo.

 “... Khánh Huyền học rất giỏi và ngoan. bạn ất là người hoà đồng và dễ gần. Bạn bè có khó khăn gì trong học tập là Khánh Huyền lại giúp đỡ hết mình, bạn bè rất quý mến bạn ấy ...” em Hàng Phước Lộc, học sinh lớp 9A1, Trường THCS Chu Văn An, thị trấn Ngan Dừa, Huyện Hồng Dân, có nhận xét về Khánh Huyền như thế.  

Không phụ công lao của gia đình, thầy cô bạn bè dành cho em, nhận thức được hoàn cảnh của gia đình em chủ động trong việc học tại lớp và tại nhà, mạnh dạn trao đổi với thầy cô và bạn bè. Riêng năm học 2016 - 2017, Bùi Khánh Huyền đã giành trọn 12 giải thưởng qua nhiều cuộc thi của Ngành Giáo dục tỉnh Bạc Liêu như: 3 giải nhất vòng trường về thành tích học sinh giỏi môn Tiếng Việt, Tiếng Anh và Vật Lý; 06 giải nhất, nhì, ba học sinh giỏi các môn Toán, Tiếng Anh, Tin học trẻ, kiến thức liên môn, Vật Lý và 2 giải nhất môn Cờ vua cấp huyện. Huyền cũng đạt 3 giải ba và khuyến khích cấp tỉnh về Hội thi Tin học trẻ, Violympic Vật Lý và kiến thức liên môn; đồng thời, Khánh Huyền cũng vừa tham gia xong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia về Violympic Vật Lý và kiến thức liên môn. Nhiều năm liền Khánh Huyền được tuyên dương danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”, là học sinh xuất sắc của Trường THCS Chu Văn An, thị trấn Ngan Dừa trong phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Thầy Trần Thanh Tuấn, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An phấn khởi khi nhận xét về cô học trò Bùi Khánh Huyền của trường mình: “Thành tích học tập của em huyền được duy trì rất tốt, ngoài học giỏi xuất sắc thì em đều tham gia tốt các phong trào của Nhà trường đề ra; em tham gia dự thi học sinh giỏi nhiều môn học và đạt giải cao, mang về vinh dự, thành tích cho bản thân em và Nhà trường”.

Một mùa hè lại đến, khi tia nắng sân trường lung linh giữa những hàng cây Phượng Vĩ và Bằng Lăng Tím thì cũng là lúc Khánh Huyền lại bước vào hành trình mới để vững vàng kiến thức, nghị lực và niềm tin thi tuyển vào lớp 10, bước vào ngưỡng cửa bậc học THPT để viết tiếp “ước mơ hồng” để tương lai không xa lắm Bùi Khánh Huyền sẽ trở thành một chiến sĩ Cảnh sát nhân dân mà em hằng mong ước./.

Bài, ảnh: Tùng Lâm


Số lượt người xem: 577 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11