SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
4
1
1
7
Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 31/05/2017, 09:15

Hồng Dân tổ chức lễ phát động “Tháng hành đồng vì trẻ em” năm 2017

Ngày 30/5/2017, UBND Huyện Hồng Dân đã tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2017. Đến dự lễ có ông Châu Quốc Việt, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu; ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; UBND các xã, thị trấn, cùng 100 em học sinh thuộc các Trường Tiểu học và Trung học cơ sở trong huyện.

Thời gian qua, Huyện Hồng Dân luôn quan tâm và thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em. Điển hình như năm 2016, huyện đã trao tặng hơn 1.300 suất quà và hơn 600 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật có thành tích học khá, giỏi; 100% trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ Bảo hiểm Y tế;  hỗ trợ trên 300 triệu đồng cho các em bị tim bẩm sinh đi phẫu thuật.

Quang cảnh buổi lễ - Ảnh: Thanh  Nhanh

Tháng hành động vì trẻ em năm nay được triển khai từ ngày 01 đến ngày 30/6/2017 với chủ đề “Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Theo đó, huyện sẽ triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực như: Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho cộng đồng, gia đình, nhà trường và trẻ em về mối nguy hiểm và hậu quả của các yếu tố hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em, hướng dẫn các hình thức kỹ luật đối với trẻ em; tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí trong dịp hè cho học sinh; tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng phòng ngừa, phát hiện hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em, vi phạm quyền trẻ em, giáo dục cho các em biết tự bảo vệ mình, tránh xa các nguy cơ bị lợi dụng về lao động, bị xâm hại tình dục, bị bạo lực, ngược đãi, biết tự phòng tránh các tai nạn thương tích đặc biệt là tai nạn đuối nước và tai nạn giao thông; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi xâm hại trẻ em, xử lý nghiêm các cơ quan, tổ chức, cá nhân không báo, không tố cáo vụ việc, hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em; vận động và kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ nhiều nguồn lực cho quỹ bảo trợ trẻ em của huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Chiến đã đánh giá cao những kết quả thực hiện công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em mà các cấp, các ngành đã thực hiện trong thời gian qua. Tuy nhiên, đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại và hạn chế cần được khắc phục trong thời gian tới, đó là: Các điểm vui chơi chưa đáp ứng được nhu cầu của trẻ em; các dịch vụ xã hội dành cho trẻ em còn hạn chế; ý thức chấp hành pháp luật của các bậc phụ huynh về phòng chống tai nạn, thương tích cho trẻ em đặc biệt là việc chấp hành pháp luật về an toàn giao thông chưa cao; nguy cơ tiềm ẩn xảy ra tai nạn thương tích ở trẻ em còn ở mức cao, làm nhiều trẻ em bị tàn tật, bao gia đình bị khổ đau và trở nên nghèo khó.

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: Thanh Nhanh

Để thực hiện công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em nhân tháng hành động vì trẻ em năm 2017 và những năm tiếp theo, phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ngành, các tổ chức đoàn thể khẩn trương xây dựng kế hoạch, biện pháp cụ thể để thực hiện các chương trình, kế hoạch của Trung ương, của tỉnh, của có liên quan đến công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em mà đặc biệt chú trọng đến phòng chống đuối nước và tai nạn giao thông. Nâng cao vai trò trách nhiệm của chính quyền, các ngành, các tổ chức đoàn thể và của mỗi người dân trong việc phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em và phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, đặc biệt là xâm hại tình dục trẻ em. Thường xuyên tổ chức các hoạt động trợ giúp trẻ em, tạo môi trường an toàn, lành mạnh để trẻ em thực hiện tốt hơn quyền và bổn phận của mình. Ông Nguyễn Văn Chiến cũng kê gọi các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân trong và ngoài huyện hãy chung tay đóng góp ủng hộ quỹ bảo trợ trẻ em của huyện để hỗ trợ, chăm sóc các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo điều kiện cho các em có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Dịp này, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, UBND huyện đã trao tặng 100 suất quà cho 100 em học sinh thuộc các trường tiểu học và trung học cơ sở trong huyện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi suất quà bằng tiền mặt là 200.000 đồng./.

Minh Toàn


Số lượt người xem: 469 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11