SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
4
5
1
8
Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 13/06/2017, 08:40

Huyện Hồng Dân đưa Nghị quyết Trung ương (khóa XII) vào cuộc sống

Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII ban hành vào ngày 30/10/2016. Để Nghị quyết đi vào cuộc sống, Huyện ủy Hồng Dân đã triển khai quán triệt, học tập và xây dựng kế hoạch thực hiện nghị quyết với quyết tâm chính trị cao, được cụ thể hóa thành các nhiệm vụ sát thực nhất với tình hình của địa phương.

Từ khi bắt tay vào thực hiện nghị quyết đến nay Huyện Hồng Dân đã tập trung chỉ đạo tổ chức nghiêm túc học tập, quán triệt và đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” đối với công tác xây dựng Đảng hiện nay. Qua đó giúp từng cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc nguy cơ, nhận diện đúng những biểu hiện và có trách nhiệm trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi hiệu quả tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

Theo đó, những nhiệm vụ được huyện xác định triển khai thực hiện ngay và thường xuyên như: Hàng năm, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền và từng cán bộ, đảng viên phải thực hiện cam kết bằng văn bản với chi bộ, địa phương, cơ quan, đơn vị mình về việc giữ gìn tốt phẩm chất đạo đức, lối sống, không suy thoái, không “tự diễn biến”, không “tự chuyển hóa”; đồng thời gắn với thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để rèn luyện, phấn đấu và làm cơ sở kiểm điểm, đánh giá, xếp loại cuối năm. Kiên quyết khắc phục những yếu kém trong công tác cán bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ với phương châm: kiên quyết, kiên trì thực hiện, làm thực chất, rèn luyện đạo đức đội ngũ cán bộ, xây dựng đảng bộ thật sự trong sạch vững mạnh.

Để việc thực hiện cam kết đạt hiệu quả, Huyện ủy Hồng Dân giao cho từng cấp ủy, tổ chức đảng thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện cam kết của từng cá nhân và có biện pháp xử lý kịp thời, nghiêm minh những trường hợp vi phạm theo thẩm quyền. Từng Đảng bộ, Chi bộ, cấp ủy Đảng tăng cường thực hiện các quy định quản lý chặt chẽ cán bộ, đảng viên; khắc phục những bất hợp lý trong công tác cán bộ; nắm và giải quyết tốt vấn đề chính trị hiện nay; khắc phục, chấm dứt ngay tình trạng tiệc tùng, liên hoan, gặp mặt, tổ chức cưới hỏi, ma chay, giỗ, tết, … xa hoa, lãng phí, không lành mạnh, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc, gây phản cảm trong dư luận xã hội.

Huyện cũng chủ động nắm bắt diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên để có chủ trương, giải pháp xử lý kịp thời. Tăng cường công tác nhắc nhở, giáo dục đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý rèn luyện phong cách làm việc khoa học, cụ thể, sâu sát cơ sở; lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng đối với cơ quan, cán bộ, công chức trực tiếp giải quyết công việc của nhân dân, khắc phục tình trạng xa dân, quan liêu, vô cảm trước khó khăn, bức xúc của nhân dân, … Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát đối với hoạt động của cơ quan chính quyền trong việc thực thi pháp luật; phát huy vai trò giám sát của nhân dân và của báo chí trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên. Phát hiện, xử lý kịp thời những cán bộ, đảng viên có biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” với quyết tâm tạo sự chuyển biến ở từng Đảng bộ, Chi bộ.

Đồng thời kiên quyết khắc phục những hạn chế trong công tác cán bộ và quản lý cán bộ; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý từ huyện đến cơ sở có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức, trách nhiệm, năng lực và động cơ đúng đắn, thực sự tiên phong, gương mẫu, luôn đặt lợi ích của tập thể, quốc gia, dân tộc lên trên lợi ích cá nhân, thực sự là cán bộ của dân, phục vụ nhân dân. Củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng.

Song song đó tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát; phát huy vai trò của các cơ quan thanh tra, kiểm tra, điều tra và các cơ quan tư pháp để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, xử lý nghiêm minh đối với những cán bộ sai phạm theo quy định của pháp luật.

Lâm Thái Hiệp


Số lượt người xem: 676 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11