SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
3
2
3
2
Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 20/06/2017, 16:20

Hồng Dân quyết tâm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức

Trong những năm qua, Huyện Hồng Dân đã quan tâm xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ từ huyện đến cơ sở nên trình độ, kiến thức và năng lực thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức dần được nâng lên. Tuy nhiên, việc xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ của huyện vẫn còn những tồn tại cần khắc phục như: Cơ cấu chưa đồng bộ, vẫn còn tình trạng vừa “thừa” vừa “thiếu”; việc chuẩn hóa cán bộ cơ sở chưa đạt yêu cầu đề ra; trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực tư duy, năng lực thực tiễn và kỹ năng còn nhiều hạn chế. Xác định được những mặt hạn chế đó, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (khóa XII) đã ban hành Nghị quyết số 04 về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu giai đoạn 2016 – 2020, định hướng đến năm 2025.

Khi xây dựng Nghị quyết số 04, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Hồng Dân xác định: nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ phải gắn liền với thực hiện tốt việc tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ và cải cách hành chính. Xây dựng đội ngũ cán bộ phải gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 06 của Ban Thường Tỉnh ủy “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ từ huyện đến cơ sở vững vàng về chính trị, tư tưởng, có phẩm chất đạo đức cách mạng, lối sống tốt; có năng lực công tác, nêu cao tinh thần trách nhiệm với nhiệm vụ được giao; toàn tâm, toàn ý phục vụ nhân dân. Từ đó, Nghị quyết đã đề ra các chỉ tiêu cụ thể về trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cũng như các chỉ tiêu đánh giá cán bộ, công chức, viên chức ở từng cấp và từng giai đoạn khác nhau.

Để nâng cao chất lượng cán bộ, công chức, viên chức; công tác đào tạo, bồi dưỡng được huyện quan tâm trước nhất. Tính từ đầu nhiệm kỳ đến nay, huyện đã đưa 20 cán bộ đi đào tạo chuyên môn nghiệp vụ; 181 cán bộ học lý luận chính trị và đưa 151 cán bộ đi bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, quản lý nhà nước.

Bước đầu thực hiện Nghị quyết, nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức đã có những chuyển biến đáng kể. Đồng chí Nguyễn Hồng Hoa- Quyền Bí thư Huyện ủy Hồng Dân cho biết: thực hiện Nghị quyết này nhằm nâng chất cán bộ vừa để làm căn cứ đánh giá cán bộ, sắp xếp ổn định về biên chế, vị trí việc làm. Do vậy anh em phấn đấu học tập, phấn đấu công tác để hoàn thành nhiệm vụ.

Là một cán bộ ở xã mới được điều động về làm nhân viên Văn Phòng Huyện ủy Hồng Dân, anh Trần Quốc Việt là một trong số những người được hưởng lợi từ Nghị quyết này bởi anh được bồi dưỡng các kiến thức cần thiết để làm nhiệm vụ mới. Anh Trần Quốc Việt nói: bản thân được tổ chức đưa đi đào tạo tập huấn để nâng cao tư tưởng chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cũng như kỹ năng giao tiếp, tiếp xúc với nhân dân ở công việc mới. Qua đó, trong thời gian ngắn bản thân đã bắt nhịp được công việc mới, bước đầu đã góp phần nhỏ vào kết quả của đơn vị.

Công tác điều động, luân chuyển cũng là một khâu rất quan trọng để nâng cao chất lượng cán bộ, công chức, viên chức nhằm bồi dưỡng, rèn luyện về kinh nghiệm thực tiễn, tăng cường cán bộ cho cơ sở và tạo nguồn cán bộ lâu dài cho huyện. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, huyện đã điều động, luân chuyển 48 lượt cán bộ, hầu hết đều phát huy được năng lực sở trường của mình ở nơi công tác mới. Điển hình như chị Võ Thị Hồng Cẩm là Phó Bí thư Huyện đoàn vừa mới được luân chuyển về làm Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Ngan Dừa. Thời gian đầu chị còn bỡ ngỡ vì mọi thứ đều mới, nhưng với nhiệt huyết của tuổi trẻ và chịu khó học hỏi chị dần đảm đương được nhiệm vụ của mình. Chị Võ Thị Hồng Cẩm cho biết thêm: Đối với bản thân chấp hành sự phân công điều động của Đảng, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đây là môi trường làm việc mới, so với thời gian công tác trước chỉ thực hiện nhiệm vụ một lĩnh vực nên cũng gặp không ích khó khăn, nhưng bản thân nhận thấy đây là một cơ hội để phát triển hơn nữa do đó bản thân sẽ cố gắng học tập để nâng cao kỹ năng công tác, học hỏi kinh nghiệm, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Để thực hiện nghị quyết có hiệu quả thì Ban Thường vụ Huyện ủy cũng rất coi trọng công tác đánh giá cán bộ, lấy hiệu quả công tác làm thước đo phẩm chất, năng lực cán bộ, tránh tình trạng nể nang trong đánh giá. Đồng chí Nguyễn Hồng Hoa, Quyền Bí thư Huyện ủy Hồng Dân nhấn mạnh: Thời gian tới Ban Thường vụ Huyện uỷ chỉ đạo cho các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc khi đánh giá cán bộ thì phải khắc phục cho được tình trạng nể nan, phải mạnh dạng đánh giá cán bộ để nhằm chỉ ra những hạn chế để giúp cán bộ thấy được hạn chế khuyết điểm đó mà phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.

Bên cạnh những khâu quan trọng nêu trên, trong thời gian tiếp theo, cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể các cấp trong Huyện Hồng Dân tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp, nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng vi ên, công chức, viên chức; quy định rõ về trách nhiệm người đứng đầu và cấp phó của người đứng đầu; đổi mới công tác quản lý và tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức; tăng cường kiểm tra, giám sát, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong cán bộ, công chức, viên chức. Tất cả các mặt công tác này sẽ góp phần từng bước nâng cao chất lượng cán bộ, công chức, viên chức của huyện để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay và những năm tiếp theo./.

Hải Lập - Minh Toàn


Số lượt người xem: 1197 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11