SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
8
5
1
2
6
Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 20/06/2017, 16:40

Ấm áp tình đồng chí từ những Mái ấm đồng đội

Phát huy truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam. Ngày nay, khi đã trở về cuộc sống đời thường thì cán bộ, hội viên Cựu chiến binh ở Huyện Hồng Dân thường xuyên quan tâm làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện chính sách an sinh xã hội và những người được xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” cũng luôn trọn nghĩa, vẹn tình với đồng chí của mình từ những mái nhà ấm áp tình đồng đội.

Xác định đây là việc làm mang nhiều ý nghĩa thiết thực trong công tác đền ơn, đáp nghĩa và thực hiện chính sách an sinh xã hội; do đó, Hội Cựu chiến binh Huyện Hồng Dân đã xây dựng kế hoạch hàng năm và phát động thành phong trào thi đua sâu rộng trong toàn thể cán bộ, hội viên. Kết quả trong 5 năm qua, toàn huyện đã xây dựng được gần 40 căn Nhà tình đồng đội, mỗi căn được hỗ trợ trị giá 45 triệu đồng; trong đó, cán bộ, hội viên tự đóng góp xây dựng 100% là 16 căn và còn lại là cán bộ, hội viên tham gia và vận động các mạnh thường quân hỗ trợ xây dựng.

Có thể nói, gần 40 căn Nhà đồng đội được xậy dựng trong 5 năm qua cũng là có ngần ấy gia cảnh khác nhau, nhưng bên trong những mái ấm đồng đội đó chứa đựng chung một nghĩa tình của các thế hệ Cựu chiến binh và Cựu quân nhân dành cho những gia đình đồng chí, đồng đội còn nghèo và bệnh tật, đang thật sự khó khăn về nhà ở. Bà Huỳnh Việt Hoa, Cựu chiến binh ấp Bần Ổi, xã Vĩnh Lộc A cho biết: Gia đình bà rất vui mừng khi được Hội Cựu chiến binh tặng căn Nhà đồng đội, từ nay có nhà ở khang trang rồi thì ra sức phấn đấu vươn lên khá giàu với anh em trong Chi hội Cựu chiến binh, cùng bà con trong ấp”.

Phong trào “Cựu chiến binh vận động xây dựng Nhà tình đồng đội” ở Huyện Hồng Dân những năm qua là một mô hình “Dân vận khéo” hết sức ý nghĩa nhằm phát huy truyền thống đoàn kết của bộ đội Cụ Hồ. Đồng thời, còn là hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” góp phần giúp các hội viên cựu chiến binh nâng cao đời sống vật chất, tinh thần vượt khó, thoát nghèo bền vững. Cũng từ những mái nhà ấm áp nghĩa tình đồng đội ấy đã góp phần làm cho tình đồng chí hôm nay càng thêm thắt chặt.  

Trong 5 năm qua, bằng sự tâm huyết và ý chí giúp nhau vượt khó, Hội Cựu chiến binh từ huyện đến cơ sở đã tích cực vận động hội viên đóng góp và kêu gọi các nguồn lực trong và ngoài huyện ủng hộ phong trào xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội. Những căn nhà đã đem đến niềm vui cho đồng đội mình. Ngoài sự nỗ lực, phấn đấu bằng tình thương yêu của những người lính Cụ Hồ, còn có sự đóng góp không nhỏ của các tổ chức, mạnh thường quân trong, ngoài huyện. Qua đó, góp phần cùng với Đảng bộ và nhân dân Huyện Hồng Dân thực hiện có hiệu quả truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa.

Đồng chí Lê Văn Thuyền, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Huyện Hồng Dân cho biết: Kết quả của phong trào này trong thời gian qua toàn huyện đã vận động xây dựng được 38 căn Nhà tình động đội với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng. Qua đó, tạo điều kiện để hội viên vượt qua khó khăn, an tâm làm ăn vươn lên thoát nghèo bền vững”.

Với những kết quả đó, Huyện Hồng Dân là đơn vị tiêu biểu của tỉnh Bạc Liêu, đã được Hội Cựu chiến binh tỉnh chọn đi báo cáo điển hình toàn quốc trong phong trào “Cựu chiến binh vận động xây dựng Nhà tình đồng đội”. Đây cũng là những công trình của các cấp Hội Cựu chiến binh và phần việc của cán bộ, hội viên Cựu chiến binh, Cựu quân nhân dâng quà chào mừng Đại hội Hội Cựu chiến binh các cấp trong tỉnh và góp phần trong phong trào “Toàn dân chung sức thi đua tham gia đền ơn đáp nghĩa” nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/07/1947 - 27/07/2017)./.

Tùng Lâm


Số lượt người xem: 586 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11