SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
8
5
4
4
5
Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 06/09/2018, 08:35

Trường Trung học phổ thông Ngan Dừa khai giảng năm học mới 2018 – 2019

Hòa chung sinh khí vui tươi của cán bộ, giáo viên và học sinh ở các bậc học tỉnh nhà và cả nước, sáng ngày 05/9, thầy cô giáo, các em học sinh cùng đông đảo cha mẹ học sinh của Trường THPT Ngan Dừa, huyện Hồng Dân, đã vui mừng phấn khởi và long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2018 – 2019. Năm học đánh dấu bước trưởng thành và phát triển vượt bậc của trường THPT Ngan Dừa sau 36 năm được thành lập (1982 - 2018).
Đến dự và chia vui cùng nhà trường tại Lễ khai giảng có đồng chí Đại tá Lê Tấn Tới – UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu; đồng chí Phan Thanh Duy - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân; đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Bạc Liêu cùng một số lãnh đạo cơ quan, ban, ngành huyện và cấp uỷ - chính quyền thị trấn Ngan Dừa. Dự lễ khai giảng còn có các mạnh thường quân, đông đảo cha mẹ học sinh… và hơn 1 ngàn học sinh của trường.

 

Sau 36 thành lập và phát triển, từ một Trường THPT khó khăn nhất của tỉnh về nhiều mặt nhưng đến nay chất lượng đội ngũ, quy mô trường lớp và chất lượng giảng dạy - học tập của trường đã không ngừng được nâng lên và trở thành một Trường THPT có chất lượng tốt trong khối THPT của tỉnh Bạc Liêu. Điển hình như năm học 2017 – 2018 nhà trường có gần 1 ngàn học sinh, kết quả có hơn 98% học sinh có chất lượng học tập đạt từ trung bình trở lên; trong đó có gần 10% loại giỏi. Học sinh lớp 12 đậu tốt nghiệp THPT và đại học đạt cao.
Đ/c Phanh Thanh Duy, Bí thư HU - Chủ tịch UBND huyện trao học bỏng cho học sinh nghèo
Kết quả rèn luyện của học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt chiếm hơn 98%. Toàn trường có gần 60 cán bộ, giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn; hơn 90% cán bộ, giáo viên là lao động tiên tiến. Các phong trào, các cuộc vận động của ngành và địa phương đều được hội đồng trường thực hiện tốt. Từ đó, đã góp phần vào kết quả chung của tỉnh về tập trung đổi mới căn bản và nâng cao chất lượng toàn diện sự nghiệp giáo dục – đào tạo trong những năm qua. 
Nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2018 – 2019 được nhà trường đề ra là: Tiếp tục tăng cường khối đoàn kết, thống nhất, phát huy dân chủ; tập trung chấn chỉnh công tác quản lý, điều hành và thi hành công vụ; nêu cao ý thức tự học - tự rèn luyện để không ngừng hoàn thiện năng lực chuyên môn, phẩm chất đạo đức của cán bộ giáo viên; quan tâm giáo dục đạo đức, hạnh kiểm, kỹ năng, ý thức tự rèn luyện và học tập của học sinh để nhà trường thật sự trở thành môi trường giáo dục an toàn và lành mạnh. Tập trung thi đua “ Dạy thật - Học thật” và vươn tới mục tiêu “ Dạy tốt - Học tốt” và môi trường giáo dục nhà trường thật sự thân thiện, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm.
Phát biểu khai giảng năm học mới, thầy giáo Quách Bửu Thông – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Trong năm học này, mỗi cán bộ quản lý và  thầy giáo,  cô giáo  phấn đấu tiếp tục thực hiện có hiệu quả  các công trình, phần việc đó là thi đua dạy tốt – học tốt để hưởng ứng việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và Cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học, tự sáng tạo”; thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
Đẩy mạnh đổi mới nội dung, phương pháp giáo dục phù hợp với từng đối tượng học sinh, chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh. Tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc, đỡ đầu học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn… Tăng cường hơn nữa kỷ cương, xây dựng môi trường giáo dục trong sạch, lành mạnh, giúp các em phát triển toàn diện cả về đức, trí, thể, mỹ…
Nhân dịp này, đồng chí Phan Thanh Duy - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân đã trao 10 xuất học bổng tặng 10 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, mỗi xuất trị giá 01 triệu đồng; các mạnh thường quân cũng tặng nhiều xuất học bổng và những phần quà có giá trị tới các em học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, con em gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, giúp có em có điều kiện thuận lợi đến trường trong năm học mới 2018 - 2019.

Tùng Lâm


Số lượt người xem: 1543 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11