SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
4
4
7
0
Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 18/12/2018, 09:30

Huyện Hồng Dân tổ chức chào cờ tuyên dương điển hình tiên tiến và khánh thành nhà truyền thống của Đảng bộ huyện

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam ( 22/12/1944 – 22/12/2018); sáng ngày 17/12 Huyện ủy Hồng Dân đã long trọng tổ chức Lễ chào cờ tuyên dương điển hình trong phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và khánh thành Nhà truyền thống của Đảng bộ huyện.
Tham dự tại buổi lễ, có đồng chí Phan Thanh Duy – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trương Sơn Tùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Huỳnh Chí Nguyện – Phó Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Phạm Văn Mèo - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; cùng các đồng chí trong BTV, BCH Huyện ủy; đảng viên các Đảng ủy, Chi ủy ban ngành huyện trực thuộc Huyện ủy; Bí thư Đảng ủy, cán bộ tuyên giáo các xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân điển hình được tuyên dương.
Trao bằng tuyên dương cho tập thể và cá nhân                           Ảnh: Tùng Lâm

Có thể nói, sau hơn hai năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", huyện Hồng Dân đã đạt được kết quả bước đầu, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, củng cố quốc phòng – an ninh và xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã và đang ngày càng được tuyên truyền phát động sôi nổi về chiều rộng và triển khai thực hiện có chiều sâu trong đời sống xã hội. Qua đó, từng bước tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong toàn Đảng bộ và nhân dân huyện nhà. Những năm qua, thông qua phong trào thi đua yêu nước “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” toàn huyện đã có hàng trăm tấm gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực lao động, học tập, công tác và các phong trào các mạng của quần chúng. 
Trong đó; Chi Cục Thuế huyện, Viện Kiểm Sát huyện và ông Nguyễn Văn Chất - Nông dân ấp Chòm Cao, xã Ninh Thạnh Lợi A là hai tập thể và một cá nhân điển hình được tuyên dương lần này. Đây thật sự là những tập thể và cá nhân tiêu biểu nhất trong phong trào thi đua “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trên địa bàn huyện Hồng Dân.
Cụ thể như: Trong thời gian qua, Chi Cục Thuế huyện Hồng Dân luôn duy trì thực hiện tốt việc sinh hoạt kể chuyện, tọa đàm về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị đều có bản cam kết học tập và làm theo lời Bác với những công trình phần việc thiết thực làm cơ sở để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao theo Bác Hồ đã dạy: Việc gì có lợi cho dân thì hết sức làm, việc gì không có lợi cho dân thì hết sức tránh.
Với việc thực hiện tốt phương châm “Thu thuế phải thu được lòng dân” trong công tác thu thuế. Từ đó đơn vị thực hiện ngày một tốt hơn công tác cải cách thủ tục hành chính thuế, phát huy quy chế dân chủ ở cơ sở, tăng cường đối thoại doanh nghiệp, thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí đảm bảo khách quan, công khai, minh bạch và kiên quyết phòng - chống tham nhũng, tiêu cực và đã nhiều năm liền là đơn vị đạt trong sạch vững mạnh. Những năm gần đây luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện.
Đối với Viện Kiểm Sát nhân dân huyện Hồng Dân, năm 2018 đơn vị tập trung thực hiện các quy định, quy chế làm việc, xác định rõ trách nhiệm cá nhân, người đứng đầu đơn vị, đổi mới phương thức lãnh đạo, phong cách, lề lối làm việc, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc từ đó đã góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị.
Từ việc học tập, quán triệt sâu sắc chuyên đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên” mà trong năm 2018 có 100% việc khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án hình sự đều đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không bỏ lọt tội phạm và không làm oan người vô tội. Chất lượng công tác kiểm sát giải quyết án dân sự, thi hành án và khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp được nâng lên rõ rệt. Với kết quả trên đơn vị được Ngành cấp trên xét tặng “Cờ thi đua xuất sắc năm 2018”.
Còn đối với ông Nguyễn Văn Chất - nông dân ấp Chòm Cao, xã Ninh Thạnh Lợi A. hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" ông Chất và gia đình luôn gương mẫu thực hiện tốt vai trò người công dân; ủng hộ và đồng thuận cao cũng như nghiêm chỉnh chấp hành các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đồng thời vận động gia đình và người thân, bà con lối xóm cùng tham gia thực hiện.
Với bản chất cần cù, chịu khó, siêng năng, sáng tạo; từ một hộ khó khăn trong ấp, nhưng sau nhiều năm lao động cực nhọc, thông qua những mô hình sản xuất có hiệu quả như: Tôm – lúa; tôm – cua – cá …. đã cho gia đình ông có thu nhập khá cao, trở thành hộ khá – giàu trong ấp. Và trong năm qua ông Nguyễn Văn Chất - nông dân ấp Chòm Cao, xã Ninh Thạnh Lợi A luôn là nông dân sản xuất giỏi cấp tỉnh.
Ở cộng đồng dân cư ông thường xuyên tham gia vào các hoạt động xã hội, bản thân và gia đình luôn tích cực trong công tác xây dựng nông thôn mới như: Hiến đất làm đường, đóng góp tiền và ngày công lao động, duy trì và phát triển tốt mô hình “Vườn, nhà sáng - xanh – sạch – đẹp”; tham gia đóng góp Quỹ an sinh xã hội – đền ơn đáp nghĩa và Quỹ hỗ trợ nông dân với hàng chục triệu đồng/năm. Ngoài ra còn trao tặng con giống, hỗ trợ kỹ thuật cho 06 hộ nghèo, từ đó tạo điều kiện để họ vươn lên thoát nghèo bền vững; đồng thời, hàng năm gia đình ông Nguyễn Văn Chất còn nhận đỡ đầu cho một em học sinh nghèo hiếu học, với số tiền hỗ trợ là 02 triệu đồng/năm học.
Đó, là ba tập thể và cá nhân điển hình nhất trong hàng trăm tấm gương tiêu biểu từ phong trào thi đua “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trên địa bàn huyện Hồng Dân thời gian qua.
Tại buổi lễ long trọng này, sau phần nghi lễ chào cờ và báo cáo thành tích tiêu biểu của các tập thể và cá nhân điển hình; đồng chí Phan Thanh Duy – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trương Sơn Tùng – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trân trọng tặng hoa và trao bằng tuyên dương cho đại diện Chi Cục Thuế huyện, Viện Kiểm Sát nhân dân huyện vàcá nhân ông Nguyễn Văn Chất - Nông dân ấp Chòm Cao, xã Ninh Thạnh Lợi A.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Thanh Duy – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nêu rõ: Nhà truyền thống Đảng bộ huyện Hồng Dân được khởi công xây dựng vào tháng 12 năm 2017. Nhà truyền thống đảng bộ huyện được xây dựng kiên cố với tổng kinh phí hơn 3,2 tỷ đồng và Nhà bia ghi danh các anh hùng liệt sĩ của huyện Hồng Dân đã xây dựng hoàn thành trước đó, là những công trình trong khuôn viên Quảng trường của huyện, được xây dựng với tổng kinh phí gần 6 tỷ đồng; chủ yếu là nguồn tiền vận động cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, người lao động và nhân dân trong huyện đóng góp, cùng sự ủng hộ, hỗ trợ tích cực của các mạnh thường quân.
Đây là một công trình có ý nghĩa lịch sử - văn hóa sâu sắc, là nơi lưu giữ những hiện vật, kỷ vật, chứng tích chiến tranh, lưu giữ những truyền thống hào hùng của Đảng bộ huyện Hồng Dân trong đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong thời kỳ xây dựng và phát triển đất nước. Đồng thời, đây cũng là “Địa chỉ đỏ” để giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ và cũng là điểm sinh hoạt văn hóa tinh thần và là điểm đến tham quan của du khách gần xa khi đến với Hồng Dân.
Cũng nhân dịp này, đồng chí Phan Thanh Duy – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trương Sơn Tùng – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Huỳnh Chí Nguyện – Phó bí thư Huyện ủy; Đồng chí Phạm Văn Mèo - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; cùng các đồng chí trong BTV cũng đã long trọng tham gia Lễ cắt băng khánh thành Nhà truyền thống của Đảng bộ huyện Hồng Dân. Nhà truyền thống được xây dựng trong khu vực quảng trường ở Trung tâm hành chính huyện.
Lễ cắt băng khánh thành nhà truyền thống Đảng bộ huyện         Ảnh: Tùng Lâm
Sau kễ cắt băng khánh thành, đông đảo cán bộ và nhân dân cũng đã vào tham quan trong Nhà truyền thống. Tại đây, các đại biểu đã được nghe hướng dẫn viên thuyết minh, giới thiếu những nét cơ bản về lịch sử Đảng bộ huyện Hồng Dân qua các thời kỳ đấu tranh cách mạng và thành tựu nổi bật trong thời kỳ đổi mới đi lên xây dựng và bảo vệ tổ quốc; nhất là thành tựu sau 18 năm điều chỉnh địa giới hành chính huyện Hồng Dân (15/10/2000 – 15/10/2018) cho đến nay.

Tùng Lâm


Số lượt người xem: 303 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11