SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
9
6
9
2
0
Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 17/12/2018, 09:55

Huyện ủy Hồng Dân tổ chức Hội nghị lần thứ 19 mở rộng

Ngày 14/12, Huyện ủy Hồng Dân đã tổ Chức hội nghị lần thứ 19 mở rộng để tổng kết các mặt công tác trong năm 2018, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đến dự Hội nghị có đồng chí Lương Ngọc Lân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh; đồng chí Trần Tuấn Kiệt – Phó trưởng Ban Nội chính tỉnh; Đồng chí Phan Thanh Duy - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Trương Sơn Tùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

 

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm lãnh đạo của Tỉnh ủy – UBND tỉnh, sự quyết tâm cao trong lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ huyện, sự nỗ lực của các cấp, các ngành và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong huyện, nên tất cả các chỉ tiêu nhiệm vụ trong năm 2018 điều được huyện thực hiện đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Nổi bật như kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng 7,74%, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 37 triệu đồng/người/năm; công tác xây dựng nông thôn mới được triển khai thực hiện tốt, trong năm có một xã được công nhận xã nông thôn mới và hiện nay huyện đang đề nghị tỉnh sớm xem xét và ra quyết định công nhận thêm hai xã đạt chuẩn nông thôn trong năm 2018 này.
Quang cảnh Hội nghị                                                      Ảnh: Minh Toàn
Đến nay huyện đã có 08/08 xã có đường ô tô về đến trung tâm; huyện đã xây dựng hoàn thành và đưa vào hoạt động nhà bia ghi danh anh hùng liệt sĩ của huyện, nhà truyền thống Đảng bộ huyện, Quảng trường Trung tâm hành chính huyện. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, đặc biệt là công tác giảm nghèo, trong năm huyện đã giảm 1.520 hộ nghèo, đạt tỷ lệ 5,9%, giải quyết việc làm cho 2.611 lao động, đưa 58 lao động ra nước ngoài làm việc, đạt 145% chỉ tiêu tỉnh giao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững ổn định. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và công tác bảo vệ pháp luật có nhiều tiến bộ.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đi sâu phân tích những nguyên nhân ưu điểm, hạn chế, yếu kém để rút ra những bài học kinh nghiệm cũng như có những giải pháp để khắc phục trong thời gian tới.
Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Lương Ngọc Lân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh đánh giá, năm 2018 huyện đã thực hiện đạt được nhiều kết quả quan trọng, trong đó có nhiều chỉ tiêu được thực hiện đạt một cách rất ngoạn mục. Tuy nhiên, đồng chí cũng lưu ý trong báo cáo đánh giá huyện cần báo cáo đánh giá theo 5 trụ cột phát triển kinh tế xã hội mà tỉnh đã xác định, phương hướng nhiệm vụ cũng cần đề ra cụ thể; huyện cần tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện cần tham mưu cho UBND huyện đưa vào nhiệm vụ thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm theo chỉ đạo của Trung ương, đây là một yếu tố tiền đề để thành lập hợp tác xã và phát triển chuỗi liên kết. Trong công tác xây dựng Đảng huyện cần tiếp tục giữ vững mối đoàn kết trong nội bộ để từ đó lãnh đạo, chỉ đạo tốt hơn nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2019.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phan Thanh Duy - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá, năm qua huyện đã thực hiện đạt được nhiều kết quả quan trọng, trong 20 chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội huyện đều thực hiện đạt và vượt, trong đó có 12 chỉ tiêu vượt, 8 chỉ tiêu đạt và là năm có nhiều chỉ tiêu đạt cao nhất so với từ đầu nhiệm kỳ đến nay.
Bên cạnh những kết quả đạt được, huyện còn những hạn chế tồn tại như: Sự phát triển của huyện trên một số lĩnh vực chưa bền vững, chuyển dịch cơ cấu kinh tế còn chậm, các tiêu chí xây dựng nông thôn mới cần được tiếp tục triển khai thực hiện để nâng cao chất lượng, tập trung chỉ đạo giảm nghèo theo hướng bền vững, không để tái nghèo. Công tác tuyển quân, nhiều địa phương đơn vị, đặc biệt là các xã, thị trấn chưa tập trung quyết liệt từ đó mặc dù chỉ tiêu của huyện đạt nhưng chỉ tiêu giao cho xã, thị tấn thì một số địa phương chưa đạt; Hoạt động của hệ thống chính trị từng lúc từng nơi vẫn còn có những hạn chế nhất định; hoạt động của HĐND nhất là cấp cơ sở còn nhiều hạn chế; hoạt động của UBND và các cơ quan trực thuộc còn nhiều vấn đề đặt ra, chưa xác định hết chức năng nhiệm vụ của từng cơ quan trực thuộc UBND từ đó tham mưu cho UBND trên lĩnh vực ngành của mình phụ trách còn một số ngành tham mưu chưa tốt, chưa hết…..
Đối với nhiệm vụ trong năm 2019, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị, từng tập thể cá nhân cần xem lại kết quả thực hiện nhiệm vụ trong năm 2018 cái gì được, chưa được từ đó kiểm điểm đánh giá, rút kinh nghiệm, khắc phục cho được những hạn chế yếu kém đã qua, rút ra những bài học kinh nghiệm từ đó triển khai nhiệm vụ năm 2019 đạt kết quả tốt. Huyện cần duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế, trong đó chú trọng năng suất sản lượng tôm; tập trung thu hút đầu tư để phát triển thương mại dịch vụ; quan tâm xây dựng cánh đồng lớn ở các xã vùng ngọt, phát triển các hợp tác xã nông nghiệp với quy mô tương đối theo Chỉ thị 05 của Ban thường vụ Huyện ủy đề ra.
Phấn đấu chọn 3 xã tập trung chỉ đạo xây dựng nông thôn mới, cố gắng có 2 xã trở lên được công nhận nông thôn mới. Tập trung phát triển kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông. Quản lý chặt chẽ việc chi ngân sách, phấn đấu thu ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu trên giao. Tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng dạy và học ở tất cả các bậc học, chú trọng xây dựng các trường đạt chuẩn quốc gia; cải thiện chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân. Quan tâm chăm lo hơn nữa cho người nghèo, gia đình chính sách, đặc biệt là giải quyết nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách.
Về quốc phòng an ninh, đồng chí đề nghị trong phát triển kinh tế xã hội phải gắn với quốc phòng an ninh, quan tâm chỉ đạo tốt công tác tuyển quân, phấn đấu năm 2019 các xã, thị trấn phải thực hiện đạt chỉ tiêu giao quân; tăng cường phối hợp các lực lượng để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã, đảm bảo an toàn giao thông. Về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính, năm 2019 huyện chọn khâu đột phát là công tác cán bộ và cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân; tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát.
Đối với hoạt động của HĐND phải đảm bảo theo Luật định, nâng cao chất lượng giám sát, sau giám sát, đặc biệt là công tác thực hiện giải trình vấn đề mà các đại biểu HĐND và cử tri quan tâm. Đồng chí Phan Thanh Duy cũng đề nghị, UBND huyện cần tiến hành sắp xếp lại các cơ quan chuyên môn sau khi có Nghị định của Chính phủ, riêng đối với các cơ quan sau rà soát của Huyện ủy cần xác định rõ hơn chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao và trong thực hiện quy định chức năng nhiệm vụ của từng cơ quan đơn vị.
Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể phải chỉ đạo tạo ra phong trào, xác với cơ sở và phải có mô hình hiệu quả; các xã, thị trấn thì những người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cần thể hiện quyết tâm chính trị cao hơn nữa, sau Hội nghị này các địa phương cần tiến hành tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 có trọng tâm, trọng điểm, xác định được những công việc cụ thể để triển khai thực hiện đạt kết quả cao.
Cũng tại Hội nghị này các đại biểu còn được nghe triển khai dự thảo chương trình kiểm tra, giám sát của Ban chấp hành đảng bộ huyện trong năm 2019.

Minh Toàn


Số lượt người xem: 341 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11