SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
3
2
7
2
5
6
Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 06/09/2013, 16:50

Trường Trung học phổ thông Ninh Quới tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2013 - 2014

Sáng ngày 5/9/2013, thầy và trò Trường Trung học phổ thông Ninh Quới đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2013 - 2014. Ông Lương Ngọc Lân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở NN&PTNT đã đến dự và phát biểu tại buổi lễ; đến dự còn có ông Ngô Việt Cương, UVBTV Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; ông Lâm Chiến Thắng nguyên là Phó Chủ tịch HĐND huyện. Đến dự Lễ Khai giảng của trường còn có đại diện Đảng ủy và UBND xã Ninh Qưới A, Ban đại diện cha mẹ học sinh, các mạnh thường quân và đại diện Chi đoàn Phòng cháy và Chữa cháy Công an tỉnh Bạc Liêu. Tại buổi Lễ Khai giảng thầy Dương Ngọc Việt, Hiệu trưởng Nhà trường đã ôn lại truyền thống của trường sau 8 năm được thành lập.

Theo đó, 8 năm qua với mục tiêu “Dạy làm người trước khi dạy chữ” cùng với phương châm “Chất lượng - trung thực - hội nhập”, thầy trò Nhà trường đã có những nỗ lực không ngừng, xây dựng nền tảng cơ bản cho sự phát triển sau này của Nhà trường là một trường học luôn trung thành với mục tiêu “Giáo dục những con người Việt Nam có tài có đức để làm chủ và xây dựng đất nước”.

Thầy Dương Ngọc Việt khẳng định: Trong 3 năm học gần đây, Nhà trường có tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp từ 99 % trở lên và 3 năm liền trên tỷ lệ của tỉnh, đứng thứ nhất toàn tỉnh về tỷ lệ tốt nghiệp THPT và 2 năm học liền đạt 100%. Riêng kỳ thi vào các trường Đại học, Cao đẳng năm 2012 - 2013 tỷ lệ học sinh đạt trên điểm sàn trên 30%, có em học sinh đạt 21 điểm khối A, đạt 23,5 điểm khối B mà Nhà trường trong nhiều năm lần đầu tiên đạt được. Trường có hàng chục giáo viên và hàng trăm học sinh đạt các giải thưởng trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh và quốc gia. Trong suốt 8 năm xây dựng và phát triển, Trường PTTH Ninh Quới luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bước sang năm học mới, năm học 2013 - 2014, Nhà trường tiếp tục thực thiện mục tiêu, phương châm mà chủ đề năm học đề ra, trường phấn đấu: Quyết tâm thực hiện đổi mới quản lý giáo dục; tích đẩy mạnh các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và Cuộc vận động “Hai không”.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khai giảng, ông Lương Ngọc Lân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở NN&PTNT biểu dương, ghi nhận và chúc mừng ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bạc Liêu nói chung và trường PTTH Ninh Quới nói riêng về những thành tích xuất sắc đã đào tạo được nhiều thế hệ học trò ưu tú và đã trưởng thành trên lĩnh vực, đóng góp công sức, trí tuệ vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước. Đồng thời nhấn mạnh: Trong thời gian tới nhà trường cần tiếp tục phấn đấu giữ vững danh hiệu trong các phong trào thi đua của ngành GD&ĐT tỉnh nhà. Trong năm học mới này, nhà trường cần tiếp tục đổi mới toàn diện, coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho toàn bộ giáo viên và học sinh toàn trường. Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên cần nêu cao đạo đức nghề nghiệp, luôn đoàn kết giúp đỡ đồng nghiệp, hết lòng vì học sinh, dũng cảm đấu tranh với những biểu hiện tiêu cực và bệnh thành tích. Đối với học sinh cần nhận thức đúng đắn động cơ học tập, để giành được kết quả cao trong học tập.

Nhân dịp này, trường PTTH Ninh Quới đã được UBND tỉnh và UBND huyện khen thưởng vì có thành tích nhiều năm liền có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp PTTH đứng tốp đầu của tỉnh. Đồng thời, Đài Phát thanh - Truyền hình Bạc Liêu; Vinaphonne Bạc Liêu; Chi đoàn Phòng cháy và Chữa cháy Công an tỉnh Bạc Liêu; các mạnh thường quân và cấp Ủy chính quyền xã Ninh Quới A đã tặng thầy và trò Trường THPT Ninh Quới nhiều xuất học bổng và hơn 2 ngàn cuốn tập. Đồng thời, tại buổi lễ Nhà trường đã tổ chức phát động thi đua và tặng quà cho thầy cô giáo và học sinh có thành tích cao cùng học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhằm khích lệ quý thầy cô và các em phấn đấu tốt hơn trong năm học mới./.

 

Tùng Lâm


Số lượt người xem: 2138 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11