SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
8
5
1
9
9
Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 31/08/2012, 13:45

Đồng chí Lê Minh Chiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu làm việc với Huyện Hồng Dân về công tác thu chi ngân sách Nhà nước 8 tháng đầu năm 2012

Sáng ngày 31/8, ông Lê Minh Chiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cùng với lãnh đạo một số Sở, ngành tỉnh đã đến làm việc với Huyện Hồng Dân về việc thực hiện dự toán thu, chi ngân sách nhà nước 8 tháng qua, và những giải pháp thực hiện trong 4 tháng còn lại của năm 2012. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Trần Văn Danh – Chủ tịch UBND huyện, ông Trần Tấn Đạt - phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện.

 

Tính đến ngày 26/8/2012 Huyện Hồng Dân đã thu ngân sách nhà nước đựơc 14 tỷ 610 triệu đồng, đạt 73% dự toán. Hiện tại toàn huyện đã có 3 đơn vị: Ninh Hoà, Ninh Quới và Lộc Ninh thu ngân sách đạt chỉ tiêu trong năm 2012. Nhìn chung, trong 8 tháng qua công tác thu ngân sách của huyện còn gặp nhiều khó khăn, nguyên nhân là do tình hình lạm phát gia tăng làm ảnh hưởng đến một số lĩnh vực kinh tế trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, việc gia hạn nộp thuế của doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như thực hiện một số chính sách ưu đãi của Chính phủ, tình trạng nợ đọng vẫn còn kéo dài chưa xử lý đựơc, sự phối hợp của các cơ quan trong công tác thu hồi nợ có lúc chưa đồng bộ, từ đó đã làm hạn chế đến việc thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện.
Quang cảnh buổi làm việc
Về công tác chi ngân sách, trên cơ sở nguồn thu đạt đựơc, cộng với bổ sung từ ngân sách tỉnh, huyện đã chủ động cân đối nguồn vốn, đáp ứng tương đối đầy đủ kịp thời các nhu cầu chi thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Ngoài ra, đối với các khoản chi phát sinh phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh và các khoản chi cần thiết khác… cũng được huyện quan tâm giải quyết kịp thời. Việc sử dụng nguồn dự phí đảm bảo đúng nội dung theo quy định. Bên cạnh đó, tốc độ giải ngân vốn xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện 8 tháng qua đạt tương đối khá, UBND huyện cũng thường xuyên quan tâm xử lý những vướn mắc, khó khăn trong công tác đầu tư xây dựng, bồi thường giải phóng mặt bằng, tập trung đẩy nhanh tiến độ triển khai thi công đối với những công trình có khả năng hoàn thành trong năm 2012.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - Lê Minh Chiến đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Huyện Hồng Dân đã đạt đựơc trong thời gian qua, tuy nhiên để việc thực hiện dự toán thu chi ngân sách nhà nước của huyện đạt kết quả trong 4 tháng còn lại của năm 2012, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Chi cục thuế huyện cần tham mưu cho Huyện uỷ - UBND huyện khai thác tốt các nguồn thu vào ngân sách nhà nước, tạo điều kiện tốt để các cơ sở sản xuất, kinh doanh đến đầu tư tại địa bàn nhằm tạo nguồn thu cho huyện, đồng thời quản lý chặt chẽ các nguồn thu trên địa bàn huyện. Phòng Tài chính - Kế hoạch tham mưu tốt cho Huyện uỷ - UBND huyện cân đối đảm bảo các nguồn chi và đúng theo quy định. Huyện cần quan tâm chỉ đạo thật tốt mô hình điểm cánh đồng mẫu lớn tại xã Ninh Quới A, đồng thời khảo sát vị trí 03 xã trên địa bàn huyện chưa có chợ và nên xem xét chỉ đầu tư mặt bằng nhằm giúp cho nông dân có nơi mua bán tạm thời các mặt hàng do nông dân làm ra, chứ không nên đầu tư quy mô chợ. Trên lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản huyện cũng còn gặp nhiều khó khăn, do đó Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các Sở, ngành tỉnh nên quan tâm để giúp Huyện Hồng Dân kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướn mắc, góp phần giúp cho huyện thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội đã đề ra trong năm 2012 này./.

Minh Toàn!


Số lượt người xem: 3710 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11