SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
8
6
0
1
6
Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 26/06/2015, 10:00

Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ III.

Ngày 24/6/2015, Huyện Hồng Dân long trọng tổ chức Hội điển hình tiên tiến lần thứ III năm 2015. Dự Hội nghị có đồng chí Võ Văn Út, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Ban chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy; Thủ trưởng cơ quan, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể cấp huyện; đại diện Mẹ Việt Nam anh hùng và gần 200 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hàng ngàn tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của huyện 5 năm qua.

Trong 5 năm qua phong trào thi đua yêu nước của Huyện Hồng Dân đã có nhiều tiến bộ, đổi mới và có sức lan tỏa rộng lớn, có tác động tích cực, cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong huyện phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của huyện. Cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể của huyện đã lãnh, chỉ đạo tốt công tác thi đua, khen thưởng, tạo được chuyển biến trên nhiều mặt, nhất là chuyển biến trong nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với vị trí, vai trò của công tác thi đua, khen thưởng trong giai đoạn mới.

Nhiều phong trào thi đua thiết thực đã tạo động lực thúc đẩy các lĩnh vực KT-XH phát triển. Nội dung, hình thức tổ chức phong trào thi đua từng bước được cải tiến, đạt hiệu quả, phù hợp, hướng thi đua yêu nước vào thực hiện mục tiêu nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả. Công tác thi đua, khen thưởng đã có chuyển biến tích cực, cơ bản đảm bảo đúng quy định của pháp luật, động viên, tôn vinh kịp thời các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc; nhiều đơn vị, khối thi đua đã có những việc làm hay, những thiếu sót, hạn chế trong công tác thi đua, khen thưởng đang từng bước được khắc phục; phong trào thi đua đã tạo động lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của huyện.

5 năm trở lại đây, huyện đã vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng Huân chương lao động hạng nhì; Chính phủ tặng Cờ đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua các huyện, thành phố trong tỉnh Bạc Liêu; Ủy ban nhân dân tỉnh tặng 02 cờ thi đua, 02 Bằng khen cho đơn vị Huyện Hồng Dân. Đối với cá nhân có 12 đồng chí được nhận Huân chương lao động hạng ba; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 04 tập thể cùng 25 cá nhân. Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 12 khối thi đua trên địa bàn huyện; 129 tập thể Lao động xuất sắc; 49 Bằng khen cho tập thể; 504 Bằng khen cho cá nhân; chiến sĩ thi đua cấp tỉnh 184 người. Ủy ban nhân dân huyện tặng 2.123 danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”. Tại Hội nghị, đại biểu còn được tham gia cuộc tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm thi đua yêu nước với một số cá nhân tiêu biểu trên một số lĩnh vực và tại đây cũng đã có gần 100 tập thể, cá nhân tiêu biểu nhất được UBND tỉnh và UBND huyện khen thưởng.

Phát huy thành tích, khắc phục khó khăn, tồn tại; giai đoạn 2015 - 2020, là khoảng thời gian có ý nghĩa quan trọng đối với việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Huyện Hồng Dân xác định phương hướng phong trào thi đua yêu nước trong giai đoạn 2015 - 2020 của huyện là: Đoàn kết, năng động, sáng tạo, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2015 – 2020; quyết tâm xây dựng Huyện Hồng Dân ngày một phát triển ngang bằng với các huyện, thành phố trong tỉnh; phong trào thi đua phải phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị, làm cho phong trào thi đua thực sự phát triển sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, trở thành động lực để phát triển kinh tế nhanh, bền vững, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; giữ vững ổn định chính trị - xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị. Trước mắt là thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng./.

Châu Pha

 

Số lượt người xem: 948 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11