SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
8
6
1
5
9
Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 06/07/2015, 13:35

Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu tiếp xúc cử tri Huyện Hồng Dân

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp lần thứ 9, Quốc hội khóa XII, ngày 01/7/2015 Tổ Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu gồm các vị Đại biểu Võ Thị Hồng Thoại, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội và ông Nguyễn Tấn Vạn, Phó Cục trưởng Cục Chính trị Quân khu 9 đã có 2 cuộc tiếp xúc với hơn 200 cử tri của xã Ninh Quới, xã Ninh Quới A Huyện Hồng Dân. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh; Ông Phan Thanh Duy, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thường trực HĐND, một số Ban, Ngành cấp huyện, UBMTTQVN huyện và cấp Ủy, chính quyền 2 xã.

Tại các buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội báo cáo  kết quả kỳ họp thứ 9 vừa qua. Sau hơn một tháng diễn ra với tinh thần làm việc nghiêm túc và trách nhiệm trước Quốc hội và cử tri cả nước, kỳ họp thứ 9 đã kết thúc tốt đẹp và hoàn thành tốt nội dung quan trọng đã đề ra. Đông đảo cử tri đã bày tỏ sự đồng thuận cao đối với những chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước. Nhất là những quyết sách góp phần đưa kinh tế - xã hội của đất nước, tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung ngày càng phát triển. Đời sống nhân dân ngày càng nâng lên, bà con cử tri vui mừng là các chủ trương, chính sách liên quan công tác giảm nghèo tiếp tục được Đảng, Nhà nước quan tâm.

Phát huy vai trò Mặt trận và các đoàn thể trong công tác giảm nghèo, khuyến khích sự tham gia, giám sát của người dân trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình, … làm cho công tác giảm nghèo được duy trì và từng bước đi vào chiều sâu, có hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, cử tri Huyện Hồng Dân cũng vui mừng là hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh nói riêng và Quốc hội nói chung ngày càng có sự đổi mới và nâng cao chất lượng, nhất là ở các kỳ họp. Đặc biệt là sửa đổi một số Luật, Bộ Luật liên quan đến quyền con người và đời sống nhân dân.

Đối với vấn đề bức xúc tại địa phương, bà con cử tri phản ánh: Việc thực hiện chế độ, chính sách theo Nghị định 116 của Chính phủ ngày 21/12/2010 về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn chưa đảm bảo kịp thời và thường xuyên; công việc ở cơ sở thì nhiều, cán bộ cơ sở thì giảm, nhất là ở ấp, trong khi đó chế độ chính sách được hưởng thì thấp; việc duy trì đóng phí đường bộ là không phù hợp với chủ trương xã hội hóa xây dựng hạ tầng giao thông, nhất là khi phong trào xây dựng nông thôn mới đang phát triển rộng rãi, sức dân đóng góp nhiều cho xây dựng nông thôn mới nhưng người dân vẫn phải đóng phí dường bộ cho xe mô tô, xe gắn máy là bất hợp lý; một số tuyến đường giao thông đã xuống cấp làm ảnh hưởng đến việc đi lại, giao lưu buôn bán của người dân, cần sớm được duy tu, sửa chữa, nâng cấp và mở rộng; giá  xăng, dầu tiếp tục tăng cao làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Một bộ phận cán bộ còn sách nhiễu với dân; chưa giải quyết kịp thời những yêu cầu – khiếu nại tố cáo của công dân; một số bản án của Tòa án nhân dân tối cao đã có hiệu lực nhưng chậm được thi hành; nhiều cụm dân cư chưa được kéo diện hạ thế; vốn đầu tư của Nhà nước cho xây dựng nông thôn mới còn hạn chế và chưa kịp thời. Nhà nước cần quan tâm hơn đến chế độ trợ cấp ưu đãi đối với cán bộ công chức và cán bộ tham gia kháng chiến ở vùng  khó khăn, vùng căn cứ cách mạng, …

Cử tri cũng kiến nghị cần quan tâm nâng cao chất lượng hơn nữa công tác khám và điều trị bệnh, nhất là việc hưởng chế độ chăm sóc theo  bảo hiểm Y tế; đầu tư cơ sơ vật chất cho các Trạm Y tế xã, Nhà nước cần tiếp tục đầu tư vốn, hỗ trợ giống cho những hộ nuôi tôm bị thiệt hại; thủy lợi có phát triển, nhưng nhân dân đóng góp nhiều mà chính sách hỗ trợ về bơm tát phục vụ sản xuất từng lúc còn chậm; tiền hỗ trợ bơm tát 500 ngàn đồng/ha/năm sản xuất tuy có nhưng chậm chi trả hoặc không tiếp tục thực hiện mà không rõ nguyên nhân. Đồng thời, đề nghị quan tâm nhiều hơn nữa đến đời sống của người dân, nhất là các gia đình chính sách, hộ nghèo, những hộ  nông dân bị thiệt hại trong sản xuất do thời tiết, thiên tai và biến đổi khí hậu như hiện nay. Đặc biệt về vấn đề chủ quyền ở Biển Đông, tất cả cử tri cho rằng Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan và xây đảo nhân tạo trái phép trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam. Cử tri đã đồng tình cao với các giải pháp của Đảng, Chính phủ và Nhà nước ta đang thực hiện nhằm yêu cầu Trung Quốc dừng ngay các hoạt động trái phép trong thềm lục địa của Việt Nam.

Các cuộc tiếp xúc diễn ra trong không khí cởi mở và các ý kiến của bà con cử tri đặt ra thuộc thẩm quyền đều được Đại biểu  Quốc hội và lãnh đạo địa phương trả lời ngay tại buổi tiếp xúc. Đồng thời, ghi nhận những ý kiến còn lại để phản ánh cùng các ngành chức năng của tỉnh, các Bộ, ban ngành Trung ương và tại kỳ họp  Quốc hội sắp tới sẽ trả lời cho bà con cử tri một cách thỏa đáng hơn./.

Tùng Lâm

 

 


Số lượt người xem: 996 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11