SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
4
3
0
7
Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 18/02/2016, 10:20

Đảng bộ Huyện Hồng Dân nâng cao sức chiến đấu từ cán bộ

Từ khi điều chỉnh địa giới hành chính huyện đến nay đã 16 năm. 16 năm là một khoảng thời gian không phải là dài. Qua 3 nhiệm kỳ Đại hội, những nỗ lực không mệt mỏi của cán bộ, đảng viên và người dân Huyện Hồng Dân là không thể đong đếm được. Vì vậy, Đảng bộ Huyện Hồng Dân quyết tâm trong nhiệm kỳ mới 2015-2020 xây dựng diện mạo của huyện nhà phát triển toàn diện mà công việc đầu tiên là xây dựng đội ngũ cán bộ và tổ chức cơ sở Đảng xứng tầm.

Bác Hồ dạy “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”. Xác định được tầm quan trọng của công tác cán bộ, Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện Hồng Dân luôn quan tâm một cách đúng mức tới việc đào tạo, quy hoạch, luân chuyển đội ngũ cán bộ nhằm có được những người đủ năng lực và phẩm chất trong bộ máy. Đặc biệt, ngay từ khi chuẩn bị cho các kỳ Đại hội và sau Đại hội công tác này càng được chú trọng. Quan điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy là xây dựng đội ngũ cán bộ phải xứng tầm với yêu cầu, nhiệm vụ và đòi hỏi của nhân dân, xứng tầm với công cuộc đổi mới của đất nước trong giai đoạn tiến tới CNH – HĐH đất nước. Từ hình thức bên ngoài, thái độ cư xử cho tới năng lực làm việc đều phải có một sự cải tiến đáng kể.

Sau Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Huyện Hồng Dân cơ bản có được một đội ngũ cán bộ có phẩm chất chính trị tốt, chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng được yêu cầu công tác. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu có được đội ngũ cán bộ thật sự đầy đủ năng lực, chuyên môn cao, đạo đức, phong cách làm việc chuyên nghiệp, tâm huyết với công việc được giao thì còn có nhiều việc phải làm. Một trong những công việc đầu tiên của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện ngay khi hoàn thành Đại hội Đảng bộ các cấp là điều động, luân chuyển, bổ nhiệm một số cán bộ từ xã, thị trấn về huyện, và ngược lại. Qua đó giúp cho các cơ quan, đơn vị ổn định bộ máy, đồng thời giúp cán bộ phát huy được vai trò, đảm bảo thực hiện tốt yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đề ra. Sắp tới, huyện sẽ tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cấp ủy viên, cán bộ, đảng viên để nâng cao trình độ, năng lực; chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên phải thật sự tiên phong gương mẫu, có phẩm chất đạo đức tốt, ý thức tổ chức kỷ luật, có tinh thần đấu tranh thẳng thắn, xây dựng; dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm.

Tổ chức cơ sở Đảng là hạt nhân của Đảng, hạt nhân có mạnh thì Đảng bộ mới mạnh. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện Hồng Dân lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 nêu quyết tâm: phải nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Thực hiện nhiệm vụ này, sau đại hội, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tiếp tục tập trung kiện toàn, sắp xếp mô hình tổ chức cơ sở Đảng cho phù hợp, gắn công tác xây dựng Đảng với lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và các tổ chức đoàn thể ở đơn vị. Ban Thường vụ đã phân công các đồng chí phụ trách đến làm việc để củng cố nơi nào có tổ chức Đảng còn tồn tại hạn chế, yếu kém, tinh thần đoàn kết chưa cao, sức chiến đấu còn yếu. Cấp ủy các cấp đã chỉ đạo xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa và chương trình hàng năm nhằm kịp thời chấn chỉnh, uốn nắn những hạn chế, thiếu sót và phát hiện những tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm, từng bước làm trong sạch bộ máy, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảng viên. Tăng cường trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, tăng cường đoàn kết trong chi bộ để cấp ủy làm tốt vai trò hạt nhân chính trị lãnh đạo thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng, xây dựng chính quyền, các đoàn thể nhân dân vững mạnh, có khả năng giải quyết tốt những vấn đề ở cơ sở.

Ban Thường vụ Huyện ủy cũng đã yêu cầu các cấp ủy, chi bộ phải xây dựng và thực hiện nghiêm túc Quy chế làm việc, quy định rõ quyền hạn, trách nhiệm của tập thể cấp ủy, bí thư, phó bí thư và phân công cụ thể từng đồng chí ủy viên. Bám sát tình hình, điều kiện thực tế của đơn vị, các cấp ủy Đảng xác định những vấn đề cần tập trung lãnh đạo để đi sâu, bàn kỹ những nhiệm vụ, giải pháp để xây dựng nghị quyết. Những giải pháp này được thực hiện một cách nghiêm túc sẽ mang đến hiệu quả cao, góp phần xây dựng Đảng bộ thật sự trong sạch, vững mạnh đáp ứng với yêu cầu của thực tiễn đặt ra trong giai đoạn mới.

Lâm Thái Hiệp


Số lượt người xem: 674 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11