SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
4
0
4
9
Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 18/02/2016, 13:30

Huyện ủy - UBND Huyện Hồng Dân tổ chức Hội nghị với 3 chuyên đề

Ngày 16/02/2016, Huyện uỷ - UBND tổ chức Hội nghị với một số nội dung quan trọng như: Triển khai quyết định thành lập Ban chỉ đạo (BCĐ) và kế hoạch bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 và tổng kết công tác giảm nghèo giai đoạn 2011 - 2015, phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2016 - 2020; tổng kết công tác làm Giao thông nông thôn (GTNT) - Thủy lợi thủy nông nội đồng (TLTNNĐ) năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Đến dự có đồng chí Phan Thanh Duy, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Hồng Hoa, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ; Thủ trưởng cácban, ngành, Mặt trận và đoàn thể cấp huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UBMTTQVN các xã, thị trấn và Trưởng ấp của 71/71 ấp trong toàn huyện.

Tại Hội nghị Đại biểu đã được nghe Thường trực Huyện uỷ triển khai Chỉ thị số 01/2016 của BTV Tỉnh uỷ về tập trung lãnh đạo cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XIV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Nghe triển khai Quyết định thành lập BCĐ của Huyện uỷ về công tác bầu cử Quốc hội - HĐND các cấp và kế hoạch của Uỷ ban bầu huyện.

Quang cảnh buổi Hội nghị - Ảnh: Thanh Nhanh

Về công tác giảm nghèo: Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2011 - 2015, huyện đã vận động được gần 36 tỷ đồng vào quỹ “ Vì người nghèo” và  Quỹ “An sinh xã hội”, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”… Tổ chức trao vốn, phương tiện hỗ trợ 3.091 hộ nghèo phát triển sản xuất với số tiền gần 12 tỷ đồng. Bên cạnh đó, huyện cũng tổ chức  dạy nghề ngắn hạn cho gần 4.600 lao động và tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho gần 11 ngàn lao động theo Quyết định 1956 của Thủ tướng Chính phủ; nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề chiếm 45%.  Huyện đã giải quyết việc làm mới cho hơn 11 ngàn lao động vượt kế hoạch đề ra.

Triển khai xây dựng 483 căn nhà tình thương tặng hộ nghèo với tổng trị giá  gần 11 tỷ đồng. Từ những chính sách trên, đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện từ gần 20% vào năm 2011 xuống còn 2,27% và hộ cận nghèo giảm từ hơn 11% năm 2011 xuống còn 1,45% vào cuối năm 2015.

Về công tác GTNT – TLTNNĐ, năm 2015 vừa qua huyện đã thực hiện hoàn thành gần 100 công trình; trong đó có 53 công trình do vốn Trung ương, tỉnh dầu tư và  huyện làm chủ đầu tư với gần 66 tỷ đồng. Huyện thực hiện theo kế hoạch là 38 công trình với gần 23 tỷ đồng còn lại là các xã, thị trấn. Đồng thời cũng có gần 200 công trình thuỷ lợi, thuỷ nông nội đồng được sên vét, mở rộng và làm mới phục vụ tích cực cho sản xuất.

Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Hồng Hoa phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị - Ảnh: Thanh Nhanh

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Hoa, Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị: Đối với công tác bầu cử, các cấp Ủy - chính quyền, Mặt trận và đoàn thể các cấp tăng cường công tác tuyên truyền, chuẩn bị các điều kiện phục vụ cho công tác bầu cử đảm bảo chặt chẽ, dân chủ và đúng luật. Vận động cử tri đi bầu đông đủ, bầu đúng, bầu đủ, lựa chọn những người có tài, có đức, có đủ các tiêu chuẩn theo quy định bầu vào Đại biểu Quốc hội khoá XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021.

Đối với công tác giảm nghèo - giải quyết việc làm: Nhiệm vụ trọng tâm công tác giảm nghèo trong giai đoạn 2016 - 2021 cần tập trung là: Nâng cao chất lượng công tác giảm nghèo - việc làm; đổi mới mô hình giảm nghèo theo hướng thiết thực, hiệu qủa và bền vững; tăng cường vận động quỹ “An sinh xã hội”, quỹ “Vì người nghèo” và tổ chức tốt việc trao vốn, phương tiện hỗ trợ sản xuất kinh doanh cho hộ nghèo kịp thời, hiệu quả; thực hiện tốt công tác đào tạo nghề theo nhu cầu lao động và đáp ứng yêu cầu chuyển dịch cơ cấu kinh tế của huyện gắn với việc tập trung làm tốt công tác xuất khẩu lao động. Tiếp tục nâng cao mức sống cho gia đình thương binh - liệt sĩ; thực hiện tốt hơn các chính sách an sinh xã hội đối với gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo; …

Về công tác GTNT – TLTNNĐ: Cần quan tâm thực hiện quyết liệt hơn, xem đây là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của từng cấp, từng ngành. Quan tâm việc bảo vệ, nâng cấp và nhân rộng mô hình thuỷ lợi khép kín và ô đê bao - cánh đồng lớn. Duy trì và phát triển sâu rộng phong trào trong nhân dân, nhất là phát huy tinh thần tự nguyện, tự giác làm giao thông thuỷ lợi và hiến đất xây dựng lộ. Những công rình giao thông, thuỷ lợi triển khai thực hiện đảm bảo đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống nhưng cũng phải phù hợp với quy hoạch phát triển xây dựng nông thôn mới theo Đồ án và Đề án đã được phê duyệt.

Tặng giấy khen cho những tập thể có thành tích xuất sắc tại Hội nghị - Ảnh: Thanh Nhanh

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện cũng đã tặng gần 30 giấy khen và phần thưởng cho những tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác giảm nghèo và công tác GTNT – TLTNNĐ của huyện trong thời gian qua./.

Tùng Lâm


Số lượt người xem: 583 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11