SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
8
5
2
2
6
Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 19/02/2016, 10:15

Huyện ủy Hồng Dân tổ chức Hội nghị lần thứ 15 (mở rộng)

Ngày 17/02/2015, Huyện ủy Hồng Dân tổ chức Hội nghị lần thứ 15 (mở rộng) để tổng kết công tác xây dựng Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể, công tác vận động quần chúng năm 2015 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2016. Đồng chí Phan Thanh Duy, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Hồng Hoa, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chi ủy, Chi bộ trực huyện Huyện ủy.

Năm 2015, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn thách thức nhưng với quyết tâm cao trong lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ huyện nên công tác xây dựng Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và công tác vận động quần chúng của huyện đạt được nhiều kết quả quan trọng. Công tác giáo dục lý luận chính trị tư tưởng được thực hiện thường xuyên, tổ chức bộ máy được củng cố, năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng được nâng lên.

Huyện đã chỉ đạo tổ chứ thành công Đại hội Đảng bộ cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 - 2020; tổ chức kết nạp mới được 118 đảng viên, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện hiện nay là 2.378 đảng viên; tổ chức đưa 263 cán bộ tham gia học tập, bồi dưỡng về lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ. Trong năm có 16 tổ chức cơ sở Đảng được xếp loại đạt trong sạch vững mạnh, trong đó có 03 tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu; có 12 tổ chức cơ sở Đảng được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ và 02 tổ chức cơ sở Đảng được xếp loại hoàn thành nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng có nhiều chuyển biến tích cực, việc giải quyết đơn tố cáo liên quan đến đảng viên, tổ chức Đảng đúng thẩm quyền và quy trình, góp phần giữ nghiêm kỷ luật trong Đảng. Công tác vận động quần chúng, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều tiến bộ, nhiều mô hình, phong trào vận động lớn đã huy động được sự tham gia tích cực của nhân dân, góp phần tích cực vào quá trình xã hội hóa, thực hiện tốt an sinh xã hội ở địa phương.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã dành nhiều thời gian để tập trung thảo luận đóng góp ý kiến vào quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể, công tác vận động quần chúng năm 2015, đồng thời đưa ra một số giải pháp để thực hiện tốt hơn trong năm 2016.

Đồng chí Phan Thanh Duy, Phó Bí thư Thường trực HU phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phan Thanh Duy, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà các cấp ủy Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội trong huyện thực hiện được trong năm qua. Tuy nhiên, để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2016, đồng chí Phan Thanh Duy yêu cầu các cấp ủy Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội trong huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm, đó là thực hiện tốt công tác triển khai, quán triệt các nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, cũng như các chương trình hành động của Ban chấp hành Đảng bộ huyện thực hiện Nghị quyết của cấp trên và của huyện; tập trung tổng kết các Nghị quyết, Chỉ thị, Chương trình hành động của Ban chấp hành, Ban thường vụ Huyện ủy khóa XI; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021; tập trung lãnh đạo thực hiện tốt công tác xây dựng đảng, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổng kết 05 năm thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Phó Bí thư thường trực Huyện ủy cũng yêu cầu Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia vào tổ chức hội, cũng như thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới.

Tặng giấy khen cho tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên có thành tích xuất sắc tại Hội nghị - Ảnh: Thanh Nhanh

Dịp này, Ban thường vụ Huyện ủy đã trao tặng giấy khen cho các tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên trong huyện vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc tiêu biểu nhiệm vụ trong năm 2015./.

Tin, ảnh: Minh Toàn


Số lượt người xem: 802 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11