SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
8
6
2
0
3
Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 26/02/2016, 15:10

Hồng Dân tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2016

Sau một thời gian chuẩn bị, đúng 5 giờ, ngày 26/02/2016, Huyện ủy, UBND, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự Huyện Hồng Dân long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2016. Đến dự Lễ giao nhận quân có các đồng chí: Lương Ngọc Lân, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh; Đại tá Huỳnh Quốc Hận, Phó Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu; Thiếu tá Lê Văn Giúp, Phó Chủ nhiệm chính trị, Trung đoàn Bộ binh 1, Sư đoàn Bộ binh 330; đồng chí Phan Thanh Duy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hồng Hoa, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo các ban, ngành, Mặt trận tổ Quốc và đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện cùng 119 thanh niên trúng tuyển và gia đình thanh niên tham dự.

Sau phần công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc giao chỉ tiêu nhận quân năm 2016 của đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Chọn, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện, ông Phan Thanh Duy, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy và bà Nguyễn Hồng Hoa, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã thắp sáng ngọn lửa truyền thống và đánh trống mở Hội giao quân.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Hồng Hoa khẳng định: Quân đội nhân dân Việt Nam từ nhân dân mà ra, vì nhân dân chiến đấu, trải qua hơn 70 năm chiến đấu xây dựng và trưởng thành, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng tuyệt đối trung thành với Đảng, với Nhà nước, với Nhân dân. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu cùng với sự đùm bọc, che chở thương yêu giúp đỡ của Nhân dân, Quân đội ta đã trưởng thành và lớn mạnh không ngừng, cùng với toàn Đảng, toàn dân, liên tiếp lập nên những chiến công hiển hách, viết nên trang sử vàng chói lọi của dân tộc, đưa cả nước đi lên xây dựng Chủ nghĩa xã hội, đưa vị thế của nước Việt Nam lên một tầm cao mới.

Bà cũng cho rằng: Phát huy truyền thống cha ông, thực hiện lời dạy của Bác Hồ, các thế hệ thanh niên Hồng Dân tiếp tục lên đường bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng. Trong đợt tuyển quân lần này có nhiều tân binh viết đơn tình nguyên nhập ngũ từ tinh thần và bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, trong đó có nhiều em được học lớp bồi dưỡng kiến thức về Đảng. Đây thực sự là những việc làm có ý nghĩa tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của quê hương Hồng Dân anh hùng.  

Trong đợt giao quân năm nay, Huyện Hồng Dân được cấp trên giao chỉ tiêu là 119 tân binh, nhờ được sự quân tâm chỉ đạo sâu sắc của cấp trên, Huyện ủy, UBND huyện, sự nổ lực của các ngành các cấp và các địa phương trong huyện, nên huyện Hồng Dân đã giao quân về trên đạt chỉ tiêu trên giao, hầu hết các tân binh đều có trình độ văn hóa lớp 12, sức khỏe tốt, trong đó có 02 tân binh là đảng viên. Các tân binh được trúng tuyển lần này chủ yếu được giao về cho các đơn vị như: Sư đoàn Bộ binh 330; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu. Hầu hết các tân binh đều nhận thức được quyền và nghĩa vụ của mình đối với quê hương đất nước, vì vậy đều viết đơn tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Bạn Nguyễn Văn Nhớ đại diện cho 119 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay chia sẽ: Khi được đứng vào hàng ngũ quân đội bản thân sẽ tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, phấn đấu lập nhiều thành tích xuất sắc để xứng đáng với truyền thống cách mạng quê hương Hồng Dân anh hùng, ra sức rèn luyện, học tập góp phần xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng chính qui, tinh nhuệ và từng bước hiện đại. 

Dịp này, chủ tịch UBND huyện đã khen thưởng cho các gia đình có tinh thần tiêu biểu động viên con em lên đường nhập ngũ năm 2016.

Kết thúc buổi lễ, các bạn học sinh Trường Trung học phổ thông Ngan Dừa đã cài hoa và tặng quà cho các thanh niên, đồng thời lãnh đạo Tỉnh ủy Bạc Liêu, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã bắt tay động viên để các thanh niên yên tâm lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, chúc các thanh niên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại đơn vị./.

Minh Toàn


Số lượt người xem: 821 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11