SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
8
6
0
5
9
Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 14/03/2016, 17:10

Huyện Hồng Dân thực hiện tốt các bước chuẩn bị cho công tác Bầu cử các cấp

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của cả nước nói chung và Huyện Hồng Dân nói riêng trong năm 2016 là Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đây cũng sẽ là nhiệm vụ được tập trung chỉ đạo của từng cấp, từng ngành từ nay đến hết tháng 5/2016

Ngay sau những ngày vui Xuân đón Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Huyện ủy Hồng Dân đã triệu tập Hội nghị triển khai công tác Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Trong đó Chỉ thị 01 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu (khóa XV) là văn bản đã được triển khai tại Hội nghị và sau đó được triển khai đến các chi bộ đảng. Chỉ thị nhấn mạnh: “Các cấp ủy đảng, đảng đoàn, ban cán sự đảng và các ban, sở, ngành liên quan xây dựng kế hoạch cụ thể lãnh đạo, chỉ đạo tốt việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh; bảo đảm cuộc bầu cử được tiến hành dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thật sự là ngày Hội của toàn dân; xem đây là nhiệm vụ trọng tâm của từng cấp, từng ngành từ nay đến hết tháng 5/2016”.

Để thực hiện tốt Chỉ thị này, Huyện ủy yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị trong huyện gắn kết quả Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII và quy hoạch cán bộ với công tác nhân sự để giới thiệu những người tiêu biểu, đủ tiêu chuẩn vào danh sách ứng cử để bầu làm đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã. Đó là những người có năng lực và điều kiện thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu dân cử, thường xuyên liên hệ chặt chẽ với nhân dân, lắng nghe và tôn trọng ý kiến nhân dân, không tham nhũng và kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, được nhân dân yêu mến, tín nhiệm… Về cơ cấu đại biểu, theo chỉ thị số 01của Ban Thường vụ Tỉnh ủy nêu rõ: “Có cơ cấu hợp lý về số đại biểu là người đang công tác ở cơ quan Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân; giảm hợp lý số lượng đại biểu công tác tại các cơ quan hành chính; tăng số lượng đại biểu chuyên trách theo đúng quy định của pháp luật; có tỷ lệ hợp lý đối với đại biểu các dân tộc thiểu số, các tôn giáo, đại biểu nữ, đại biểu trẻ tuổi, công nhân, nông dân, khoa học, trí thức, văn nghệ sĩ, doanh nhân tiêu biểu thuộc các thành phần kinh tế. Để đảm bảo cho sự thành công của cuộc bầu cử, Huyện ủy cũng chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong toàn Đảng bộ và quân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử; có kế hoạch phối hợp bảo vệ an toàn tuyệt đối trước, trong và sau cuộc bầu cử; kiên quyết đấu tranh chống mọi luận điệu xuyên tạc, những âm mưu, hành động phá hoại cuộc bầu cử, lợi dụng bầu cử để gây rối…

Chuẩn bị cho công tác bầu cử, ngày 17/02/2016 Huyện Hồng Dân đã ban hành Quyết định số 229-QĐ/HU về việc thành lập Ban chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 gồm 12 đồng chí, do đồng chí Phan Thanh Duy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy  làm Trưởng ban. Ủy ban bầu cử của huyện cũng đã được thành lập với 15 thành viên do đồng chí Nguyễn Hồng Hoa, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, làm Chủ tịch Ủy ban bầu cử. Theo kế hoạch của Ủy ban bầu cử huyện, có 3 tiểu ban (tiểu ban giải quyết khiếu nại, tố cáo; Tiểu ban tuyên truyền và Tiểu ban bảo vệ an ninh, trật tự và an toàn xã hội) và 1 tổ chuyên viên giúp việc được thành lập nhằm giúp Ủy ban bầu cử huyện trong suốt quá trình trước trong và sau ngày bầu cử.

Theo Ủy ban bầu cử huyện thì đến ngày 17/2/2016, huyện đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác bầu cử cho cán bộ chủ chốt cấp huyện, cấp xã. Và đến ngày 20/2/2016, các xã, thị trấn đã triển khai cho cán bộ, công chức cấp xã và các ấp. Rất nhiều công việc đang chờ đợi phía trước buộc các cấp, các ngành phải nhập cuộc một cách nhanh chóng và chủ động thực hiện đúng luật định, nhằm đảm bảo cho sự thành công của sự kiện chính trị quan trọng nhất trong năm 2016.

Lâm Thái Hiệp


Số lượt người xem: 1169 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11