SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
1
7
4
3
9
Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 06/04/2016, 10:20

Huyện Hồng Dân thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên

Trong hơn 5 năm qua, nhận thức tầm quan trọng của công tác phát triển đảng viên, các đảng bộ chi bộ, chi ủy trong trực thuộc Huyện ủy xem đây là nhiệm vụ quan trọng của mỗi tổ chức đảng nhằm đảm bảo sự kế thừa bổ sung và trẻ hóa đội ngũ cán bộ, đảng viên theo hướng ngày càng có chất lượng và đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ phát triển của Đảng trong giai đoạn mới…

Trong năm 2015 các tổ chức cơ sở Đảng của Huyện Hồng Dân đã xét kết nạp mới 118 đảng viên, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện hiện nay là 2.378 đảng viên (trong đó: Đảng viên chính thức 2.245 đảng viên, dự bị 113 đảng viên; đảng viên nữ 486, đảng viên người dân tộc thiểu số 184 đảng viên). Đa số đảng viên được kết nạp là người có đủ tiêu chuẩn, có động cơ vào Đảng đúng đắn và đã được rèn luyện, thử thách trong quá trình công tác, lao động, học tập. Nhiều Đảng bộ Chi bộ, Chi ủy thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Để tăng số lượng đảng viên mới được kết nạp, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phẩm chất đạo đức, lối sống cán bộ, đảng viên; nêu cao vai trò trách nhiệm của các Đảng ủy và Chi ủy trong công tác phát triển Đảng. Chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng lãnh đạo các tổ chức đoàn thể phát động các phong trào thi đua yêu nước, qua đó giới thiệu những quần chúng ưu tú cho Đảng tạo nguồn kết nạp đảng viên; xây dựng kế hoạch kết nạp Đảng; giao nhiệm vụ cho quần chúng ưu tú để thử thách, phân công đảng viên chính thức chăm bồi giúp đỡ để quần chúng rèn luyện phấn đấu trở thành đảng viên.

Căn cứ vào hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, trong năm 2015 Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện đã chủ động phối hợp với các Đảng bộ, Chi uỷ, Chi bộ trực thuộc Huyện uỷ khảo sát nhu cầu đào tạo bồi dưỡng của cán bộ cơ sở trên địa bàn huyện để xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng đoàn viên ưu tú để xét kết nạp Đảng. Kết quả đã mở được 02 lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đối tượng kết nạp Đảng, có 133 học viên tham dự; 02 lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới, có 169 học viên tham dự. Thông qua đó các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy đã giới thiệu những quần chúng ưu tú, đủ tiêu chuẩn và được Ban Thường vụ Đảng ủy cơ sở xét kết nạp mới 118 đảng viên.

Tuy nhiên, theo đánh giá của Huyện ủy, bên cạnh những việc làm được, công tác phát triển đảng viên mới thời gian qua ở một số cấp ủy Đảng vẫn còn có những hạn chế như: Một số cấp Ủy xây dựng kế hoạch tạo nguồn kết nạp Đảng chưa cụ thể; công tác phát triển Đảng trong trường học chưa được quan tâm đúng mức; công tác phối hợp giữa cấp Ủy với các ngành liên quan trong việc tạo nguồn, giáo dục, bồi dưỡng cho quần chúng vẫn còn bất cập; một số Đảng bộ, Chi bộ, Chi ủy chưa quan tâm đúng mức tới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho quần chúng, nhất là trong thanh niên, đảng viên trẻ; nhận thức chính trị của một số đảng viên mới kết nạp còn hạn chế, một số ít trường hợp đảng viên mới có động cơ vào Đảng chưa rõ ràng; ó nơi còn biểu hiện thỏa mãn với số lượng kết nạp đảng viên của cơ quan, đơn vị mình, thiếu quan tâm đúng mức việc tạo nguồn; vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội chưa đủ mạnh, thiếu giải pháp tập hợp, thu hút đối tượng, chưa chủ động tạo nguồn, bồi dưỡng, giới thiệu những quần chúng ưu tú để tổ chức đảng xem xét; ...

Bước vào nhiệm kỳ mới, từng cấp ủy Đảng trong huyện đã xây dựng kế hoạch và đề ra chỉ tiêu phát triển đảng viên mới, xác định công tác phát triển đảng viên là nhiệm vụ quan trọng trong việc xây dựng tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch, vững mạnh. Theo đó, các cấp Ủy tăng cường chỉ đạo cấp Ủy cơ sở trong việc phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các tổ chức Đảng với các đơn vị, tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên trong việc tạo nguồn, bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới theo hướng tiếp tục nâng cao chất lượng và ngày càng trẻ hóa đội ngũ đảng viên, bảo đảm sự kế thừa đội ngũ cán bộ và sự phát triển của từng tổ chức Đảng. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, nhắc nhở việc thực hiện và sơ, tổng kết, phát huy các đơn vị điển hình thực hiện tốt, uốn nắn những nơi làm chưa tốt công tác kết nạp đảng viên; thường xuyên quan tâm việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ tham mưu của các cơ quan chuyên môn; ... Thông qua đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng, đủ sức đáp ứng với yêu cầu của nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới hiện nay./.

Lâm Thái Hiệp


Số lượt người xem: 588 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11