SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
8
6
2
3
0
Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 30/01/2013, 07:35

Ban Tuyên giáo Huyện Ủy Hồng Dân: Triển khai, quán triệt chủ đề của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhằm từng bước nâng cao chất lượng về việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Ngày 28/01/2013, Ban Tuyên giáo Huyện Ủy Hồng Dân tổ chức mở 02 cuộc hội nghị triển khai quán triệt chủ đề của việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong năm 2013 cho hơn 500 đại biểu là cán bộ, đảng viên, đoàn viên hiện đang công tác tại các ban, ngành, đoàn thể của huyện

 

Thông qua các cuộc Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Phan Minh Tuyền - Ủy viên ban thường vụ - Trưởng Ban tuyên giáo Huyện Ủy triển khai các chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trên tinh thần Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị và Chỉ thị 07 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu, với chủ đề “Suốt đời phấn đấu cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân; đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị” và 03 tác phẩm tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh đó là: Di chúc;  Đường kách mệnh; Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân .

Theo đó, để việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM đi vào chiều sâu. Trong năm 2013 này được huyện ủy Hồng Dân xác định một số giải pháp cơ bản sau:

Một là, tăng cường công tác tuyên truyền đẩy mạnh việc học tập và làm  theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đặc biệt là về các điển hình cá nhân, tập thể tiêu biểu trong việc làm theo tấm gương của Bác; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết, động viên khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân thực hiện tốt.

Hai là, luôn luôn xác định, thực hiện học tập và làm  theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn quân và toàn thể nhân dân. Trước hết là trách nhiệm của cấp ủy - Đồng chí bí thư cấp ủy, thủ trưởng cơ quan, phòng ban. Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu và làm gương cho quần chúng nhân dân noi theo; Phải coi trọng và phát huy tính tự giác của mỗi người, phải coi việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là cho bản thân, gia đình mình và cho toàn xã hội. Mỗi cán bộ, đảng viên phải thường xuyên quan tâm đọc, học và tìm hiểu thêm về những mẩu chuyện về Bác Hồ, các bài nói chuyện của Bác. Cần thực hiện tốt vai trò nêu gương cán bộ lãnh đạo chủ chốt trong công tác, sinh hoạt hằng ngày, nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ trong địa phương, đơn vị. Gắn học tập và làm  theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị và phong trào thi đua của cơ quan, phòng ban. Đưa nội dung về đạo đức, lối sống vào sinh hoạt hàng tháng của chi bộ; Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và công tác kiểm tra việc thực hiện học tập và làm  theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh Đảng bộ, chi bộ, đề cao vai trò giám sát của nhân dân đối với cán bộ, Đảng viên trong việc thực hiện bước hai “làm theo” tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Ba là, tiến hành công tác kiểm tra, giám sát tại một số các chi, đảng bộ trực thuộc về việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị theo kế hoạch đã đề ra.

Bốn là, triển khai học tập, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Năm là, phát động và thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích xuất sắc quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Châu Pha

 

 


Số lượt người xem: 1856 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11