SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
3
3
3
5
4
9
Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 06/09/2016, 16:40

Ngành Giáo dục Hồng Dân chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho năm học mới

Phát huy kết quả đạt được trong năm học qua, trong năm học 2016 2017 này, Ngành Giáo dục Huyện Hồng Dân tiếp tục thực hiện “đổi mới căn bản và toàn diện Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT)”, hướng đến mục tiêu không ngừng bồi dưỡng, phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng kịp thời nhu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế.

Ngành GD&ĐT Huyện Hồng Dân cho biết, đến trung tuần tháng 8 vừa qua đơn vị đã cơ bản hoàn thành việc sửa chữa trường lớp phục vụ năm học mới 2016 - 2017. Đồng thời, các trường đã cho học sinh tựu trường vào ngày 22 tháng 8, các trường tổ chức lao động, vệ sinh trường lớp và phân bổ sĩ số học sinh từng lớp theo kế hoạch đề ra. Năm nay, tổng kinh phí mà Ngành Giáo dục huyện phân bổ cho các trường chủ động chi phục vụ việc sửa chữa trường lớp gần 3 tỷ đồng. Cùng với nguồn kinh phí của ngành, các trường còn phát huy tốt phong trào xã hội hóa thông qua việc đóng góp ngày công để hoàn tất các công trình xây dựng. Theo kế hoạch năm học 2016 - 2017, Huyện Hồng Dân phấn đấu có hơn 21.000 học sinh ở các bậc học Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở được vận động đến trường, đạt 98% trở lên học sinh trong độ tuổi ra lớp vào năm học mới.

Để thực hiện mục tiêu quan trọng này, năm học 2016 - 2017 Ngành Giáo dục Huyện Hồng Dân sẽ phối hợp với các Ban, ngành, đoàn thể của huyện và các xã, thị trấn cùng với phụ huynh học sinh thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp mang tính thiết thực. Trong đó, tập trung hoàn thành dứt điểm công tác phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi trên phạm vi toàn huyện, thực hiện xóa mù chữ, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục phổ cập theo tinh thần Chỉ thị 10-CT/TW của Bộ Chính trị; tăng cường các điều kiện để nâng cao chất lượng giáo dục Mầm non, chăm sóc, giáo dục trẻ em; triển khai chương trình hướng dẫn chăm sóc, giáo dục trẻ em tại gia đình và cộng đồng; đẩy mạnh việc chuẩn bị dạy tiếng Việt cho trẻ Mẫu giáo ở vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số, hỗ trợ thực hiện chương trình giáo dục Mầm non ở các vùng sâu; tiếp tục triển khai và thực hiện có hiệu quả kế hoạch xây dựng thí điểm loại hình giáo dục Tiểu học, Trung học cơ sở chất lượng cao gắn với việc tổ chức dạy học phân hóa theo năng lực của học sinh; …

Bên cạnh đó, tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống, giá trị sống và kỹ năng sống, giáo dục thể chất, chăm sóc sức khỏe của học sinh; giáo dục bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai, giáo dục về chủ quyền biển đảo, tiết kiệm năng lượng; tăng cường công tác quản lý, phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự trường học; phòng chống tội phạm, bạo lực, tệ nạn xã hội trong học sinh; củng cố mô hình hoạt động của Trung tâm Học tập cộng đồng, đa dạng hóa phương thức học tập đáp ứng nhu cầu nâng cao hiểu biết và tạo cơ hội học tập suốt đời cho người dân và xây dựng xã hội học tập.

Khởi động năm học mới, bên cạnh các hoạt động ổn định trường lớp, hỗ trợ học sinh nghèo, Công đoàn ngành Giáo dục Huyện Hồng Dân còn phát động phong trào thi đua trong toàn ngành. Trong đó, trọng tâm là phong trào “Dạy tốt, học tốt” gắn với Cuộc vận động “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”; mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.

Phát huy những thành quả đã đạt được, năm học 2016 - 2017, Ngành Giáo dục Huyện Hồng Dân đề ra phương hướng thi đua trong toàn thể cán bộ, giáo viên, người lao động. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn các cấp là phối hợp với chính quyền thực hiện tốt các chính sách có liên quan đến cán bộ, nhà giáo, người lao động và cán bộ Công đoàn. Đặc biệt là việc chi trả lương và phụ cấp cho nhà giáo, người lao động; quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, giáo viên, người lao động bằng nhiều hình thức phù hợp; phát huy có hiệu quả các loại quỹ trong tổ chức công đoàn ở cơ sở để hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời đoàn viên; thực hiện tốt hơn nữa Cuộc vận động “Quyên góp giúp đỡ giáo viên và học sinh vùng đặc biệt khó khăn”.

Một trong những chỉ tiêu Ngành Giáo dục đề ra trong năm học 2016 - 2017 là khắc phục tình trạng học sinh bỏ học sau Tết Nguyên đán; duy trì sĩ số học sinh, đặc biệt là học sinh có nguy cơ bỏ học. Đồng thời phối hợp với chính quyền cùng cấp vận động cán bộ, nhà giáo và người lao động phát huy sáng tạo, tích cực học tập, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, chính trị, …

Năm học 2016 - 2017, Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh cũng xác định tiếp tục đẩy mạnh công tác nữ công và hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ, nhất là phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Tiếp tục phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của đơn vị triển khai kế hoạch bình đẳng giới, hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ và thực hiện có hiệu quả Tiểu đề án 2 về tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước trong trường học, … Năm học 2016 - 2017 đã khởi động, Ngành Giáo dục Hồng Dân đang tích cực phát động các phong trào thi đua và quyết tâm sẽ đạt nhiều thành tích mới.

Với sự chuẩn bị chu đáo và quyết tâm cao của toàn ngành cùng với sự quan tâm sâu sắc của chính quyền các cấp, tin tưởng rằng trong năm học mới này Ngành Giáo dục Huyện Hồng Dân sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, góp phần quan trọng trong công tác đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài đáp ứng với nhu cầu của địa phương trong giai đoạn mới hiện nay. Đưa sự nghiệp GD&ĐT của huyện không ngừng phát triển vươn lên tầm cao mới./.

Lâm Thái Hiệp


Số lượt người xem: 556 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11