SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
8
5
2
7
7
Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 12/09/2016, 10:50

Phụ nữ Vĩnh Lộc A thi đua làm “Dân vận khéo”

Từ đầu năm 2016 đến nay, cùng với việc tổ chức thực hiện các Cuộc vận động và các chương trình của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện phát động, Hội LHPN xã Vĩnh Lộc A còn tích cực thi đua thực hiện phong trào “Dân vận khéo”, nhằm góp phần tích cực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị mà Đảng bộ xã đã đề ra. Phong trào này lại có ý nghĩa hơn, khi các cấp Hội đã và đang thi đua lập thành tích hưởng ứng “Năm Dân vận khéo - 2016” và chào mừng 86 năm ngày Thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2016).

Thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, Hội LHPN từ xã tới các chi, tổ, hội ở 6/6 ấp đều tập trung quan tâm hướng về các công trình, phần việc thi đua xây dựng nông thôn mới, chuyển đổi sản xuất và thực hiện chính sách an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, giảm nghèo, giải quyết việc làm cho nhân dân, … Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chú trọng xây dựng mô hình, điển hình trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Qua triển khai có hơn 20 tập thể Chi, Tổ, Hội và Câu lạc bộ đăng ký thực hiện có hiệu quả như: Câu lạc bộ phụ nữ 2 giỏi, phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, phong trào “5 không - 3 sạch”, “Ấp không có người sinh con thứ 3”, “Phụ nữ với an toàn giao thông và bảo đảm trật tự xã hội” … Theo lãnh đạo Hội LHPN xã cho biết: Phong trào thi đua “Dân vận khéo” của Hội LHPN xã đã và đang chú trọng những nội dung quan trọng là vận động các tầng lớp nhân dân phát huy nội lực, khắc phục khó khăn, hợp tác giúp nhau trong sản xuất, kinh doanh, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng. Tiêu biểu như mô hình nuôi tôm càng xanh, tôm sú kết hợp với cua, trồng hoa màu trên bờ ao vuông lợi nhuận từ 70 triệu đồng/năm/ha trở lên; mô hình buôn bán nhỏ, mô hình lúa - tôm và còn nhiều mô hình làm ăn có hiệu quả khác. Từ hiệu quả của phong trào thi đua “Dân vận khéo” do Hội LHPN thực hiện, đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo nhân rộng trong nhân dân thực hiện.

Ông  Nguyễn Quốc Tuấn, Bí thư Đảng ủy xã nhận xét: Các phong trào của Hội LHPN xã đã đề ra có nhiều giải pháp hay nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng công tác Dân vận và góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; Hội LHPN xã cũng tích cực tham gia cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã chăm lo cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, phát huy dân chủ, góp phần huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị làm công tác Dân vận, đặc biệt là thực hiện tốt hơn tư tưởng về công tác Dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó, nhận thức, đời sống của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trong xã được nâng lên đáng kể. Nhất là người dân đã tích cực hưởng ứng đóng góp xây dựng quỹ “An sinh xã hội”, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Khuyến học” và tham gia xây dựng nhà ở cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, xây dựng lộ giao thông nông thôn, thực hiện phong trào “Xây dựng nông thôn mới”, … được nhân dân đồng thuận rất cao.

Có thể nói, phong trào thi đua “Dân vận khéo” của Hội LHPN nói chung - Hội LHPN xã Vĩnh Lộc A nói riêng, đã làm chuyển biến trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội ngày càng theo hướng sát cơ sở, sát dân, cụ thể, thiết thực, thu hút sự hưởng ứng tham gia của đông đảo hội viên và các tầng lớp nhân dân. Qua phát động phong trào thi đua và xây dựng mô hình “Dân vận khéo” cũng đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, các địa phương. Từ việc xây dựng các mô hình “Dân vận khéo”, cũng đã đưa ra được nhiều giải pháp sáng tạo, cách làm hay và đúc kết được nhiều kinh nghiệm tốt trong công tác vận động quần chúng trên địa bàn, nhất là ở vùng có đông đồng bào giáo dân như xã Vĩnh Lộc A.

Nhờ triển khai thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong những năm qua mà các mô hình “Dân vận khéo” đã được triển khai rộng rãi đến cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở ở Huyện Hồng Dân. Các lực lượng làm công tác Dân vận nói chung và phong trào Phụ nữ ở xã Vĩnh Lộc A nói riêng đã và đang đem lại hiệu quả thiết thực, trong việc huy động mọi nguồn lực trong nhân dân thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước chung tay xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện ngày một tốt hơn./.

Tùng Lâm


Số lượt người xem: 755 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Ninh hòa thực hiện công tác Dân vận trong xây dựng nông thôn mới
Kiểm tra việc thực hiện Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
Tuổi trẻ Hồng Dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (Khóa XI) của Đảng
Hiệu quả từ các mô hình trong xây dựng Nông thôn mới của Phụ nữ
Phòng Giáo dục - Đào tạo Huyện Hồng Dân tổ chức Hội thi "Bé thông minh, sáng tạo" năm học 2011 - 2012
Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”
Phóng sự chân dung: Những tấm gương người khmer thoát nghèo ở xã Ninh Thạnh Lợi.
Phụ nữ Huyện Hồng Dân đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế
Cựu chiến binh xã Ninh Quới giúp nhau giảm nghèo
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015
Công tác vận động quần chúng ở Huyện Hồng Dân với những kết quả đáng ghi nhận
Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân
Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân
Huyện Hồng Dân: Dồn sức thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới
UBND Huyện Hồng Dân tổ chức kiểm tra 5 năm thực hiện hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
Huyện Hồng Dân: Đón nhận quân nhân xuất ngũ về địa phương
Kế hoạch sắp xếp trật tự mua bán và phòng, chống cháy nổ năm 2013
Huyện Hồng Dân tổ chức trao vốn và phương tiện hỗ trợ cho người nghèo tại xã Ninh Thạnh Lợi
Đảng bộ xã Ninh Quới học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách dân chủ
Hồng Dân hoàn thành kế hoạch khảo nghiệm lúa chịu độ mặn cao VL1 - VL2 (Lúa Sỏi)
Công ty TNHH MTV lương thực Vĩnh Lộc với phương châm “3 cùng”
Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân
Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012
Ban chấp hành Huyện đoàn Hồng Dân triển khai kế hoạch hành động tháng thanh niên
Công an Huyện Hồng Dân tổ chức lễ ra quân các doanh nghiệp đỡ đầu tổ chức quần chung bảo vệ ANTT
Ngành Giáo dục phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11