SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
8
5
3
5
5
An ninh - Quốc phòng Thứ Ba, 11/10/2011, 14:10

Hồng Dân với cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”

Văn hóa giao thông chính là tiền đề khơi dậy ý thức chấp hành tốt Luật Giao thông, góp phần làm dừng, làm giảm tai nạn giao thông trên sông nước. Được chọn làm điểm chỉ đạo cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”, huyện Hồng Dân đang ra sức thực hiện tốt cuộc vận động này.

Trong 10 năm qua, Đảng bộ và nhân dân huyện Hồng Dân phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn để đạt những thành tựu trên tất cả các lĩnh vực. Tuy nhiên, mạng lưới giao thông thủy phát triển không cân bằng, phức tạp, đa phần các phương tiện thủy không đăng ký, đăng kiểm. Nhiều người điều khiển phương tiện không có chứng chỉ chuyên môn, phương tiện chở khách qua sông không đủ điều kiện an toàn. Ngoài ra, tình trạng nuôi trồng, đánh bắt thủy sản, khai thác tài nguyên trái phép, lấn chiếm luồng, lạch sông ngòi và lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường thủy cũng đã góp phần gây mất trật tự an toàn giao thông.

Theo ông Trần Văn Danh, Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân: “Muốn có sự an toàn, bình yên trên sông nước, đòi hỏi người tham gia giao thông phải có kiến thức về pháp luật, có ý thức và ứng xử phải có văn hóa. Được chọn làm điểm chỉ đạo cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”, Hồng Dân sẽ cố gắng hoàn thành tốt mọi yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra”. Ông Lê Văn Duẫn, Chủ nhiệm Hợp tác xã (HTX) dịch vụ vận tải thủy - bộ Ngan Dừa (huyện Hồng Dân), chia sẻ: “Đặc thù của HTX là chuyên chở hàng hóa, hành khách bằng đường thủy với số lượng lớn. Vì vậy, đơn vị thường xuyên tổ chức nâng cao kiến thức pháp luật cho thuyền viên để đảm bảo an toàn khi điều khiển phương tiện, trang bị đủ các phương tiện cứu hộ… Đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của hành khách là điều kiện chính dẫn đến thành công của HTX”.

Cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” là nhằm nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân, cộng đồng và toàn xã hội đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa. Qua đó, làm chuyển biến về nhận thức và hành động của quần chúng nhân dân trong việc chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, thay đổi hành vi và cách ứng xử khi có tai nạn hoặc sự cố xảy ra trên sông nước. Ông Phạm Hoàng Bê, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh, chỉ đạo: “Để cuộc vận động thật sự đi vào đời sống, trở thành ý thức và hành động của nhân dân, vấn đề cốt lõi vẫn là công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, cơ quan, doanh nghiệp… Song song đó, việc tập trung xây dựng điểm mô hình “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” tại khu dân cư, xóm làng trên sông, ven sông, bến đò; phương tiện văn minh - văn hóa - an toàn; doanh nghiệp - HTX văn hóa trong kinh doanh - vận tải đường thủy nội địa… theo hướng linh hoạt sẽ giúp cuộc vận động có ý nghĩa hơn”.

Cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” được thực hiện từ năm 2011 - 2015. Thông qua cuộc vận động, người dân vùng sông nước Hồng Dân nói riêng và nhân dân trong tỉnh nói chung sẽ nâng cao nhận thức trong chấp hành Luật Giao thông. Từ đó, thực hiện và ứng xử có văn hóa, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông đường thủy.

Theo Tú Quyên – Báo Bạc Liêu


Số lượt người xem: 6320 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày