SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
8
2
1
4
2
Các xã, thị trấn Thứ Năm, 01/11/2018, 08:00

Xã Ninh Hòa: huy động tốt các nguồn lực trong xây dựng nông thôn mới

Những năm qua, với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, đồng thời phát huy tốt hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nên Xã Ninh Hòa đã làm tốt việc huy động nguồn lực trong xây dựng nông thôn mới.
Đường nông thông xã Ninh Hòa                                     Ảnh: MInh Toàn

Theo đó, nguồn vốn chủ yếu là được Trung ương hàng năm phân bổ trực tiếp cho Chương trình và lồng ghép từ nhiều nguồn vốn để thực hiện xây dựng nông thôn mới. Cụ thể như tính đến thời điểm này, vốn ngân sách Trung ương là hơn 35 tỷ đồng; ngân sách tỉnh là hơn 11 tỷ đồng; vốn của huyện là hơn 16 tỷ đồng; Ngân sách xã là gần 2 tỷ đồng; Vốn tín dụng 1 tỷ đồng; và vốn nhân dân đóng góp hơn 6 tỷ đồng. Từ các nguồn vốn này xã đã triển khai thực hiện nhiều công trình thiết yếu như: điện, đường, trường, trạm, thuỷ lợi…

Qua đó, đã góp phần thúc đẩy nền kinh tế của xã ngày càng phát triển, đời sống của người dân không ngừng được tăng lên, đến thời điểm này, xã Ninh Hòa đã cơ bản thực hiện hoàn thành 19/19 tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Hiện nay, cấp ủy, chính quyền xã đang ra sức nỗ lực triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, phấn đấu đưa xã Ninh Hòa về đích nông thôn mới vào cuối năm 2018 này.

Minh Toàn


Số lượt người xem: 819 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày