SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
3
3
4
1
7
1
Kinh tế - Chính trị Thứ Tư, 18/03/2020, 18:00

Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Từ tình hình thực tế của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) do chủng mới của Virus Corona (Cov-2) gây ra đang diễn biến phức tạp trên thế giới và trong nước, nhất là khi Hồng Dân là huyện có nhiều đầu mối giao thương giáp ranh với nhiều địa phương trong khu vực đồng bằng Sông Cửu Long; thì việc tăng cường hơn nữa các biện pháp để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả cao, là một trong những công tác trọng tâm hàng đầu của các cấp, các ngành từ huyện tới cơ sở.

 

Đó là nội dung cơ bản trong phát biểu kết luận của ông Huỳnh Chí Nguyện - Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona huyện (gọi chung là BCĐ), tại cuộc họp do Thường trực UBND và BCĐ của huyện vừa được tổ chức vào 15h30p chiều ngày 16/3/2020.
Dự họp còn có ông Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó BCĐ và các thành viên BCĐ huyện, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an và Trưởng Trạm Y tế các xã - thị trấn trong huyện.

Thời gian gần đây, huyện đã chủ động làm tốt công tác chuẩn bị các điều kiện cần thiết nhằm phòng và kịp thời ứng phó với tình huống khi có dịch bệnh Covid-19 xảy ra trên địa bàn, nhất là đã thực hiện nghiêm túc chủ trương của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu V/v cho học sinh Mầm non, Tiểu học, THCS nghỉ học (riêng bậc THPT hiện nay đã đi học trở lại theo quy định). Ngoài ra, huyện cũng thường xuyên tuyên truyền tình hình dịch bệnh và biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 qua mạng lưới Truyền thanh, loa nội bộ ở các cơ sở y tế và Ban quan lý các chợ; Đồng thời, còn quan tâm tuyên truyền trực quan bằng pa nô, áp phích, băng ron và cấp phát hàng chục ngàn tờ tài liệu đến hộ dân. Tổ chức các lớp tập huấn về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho hàng trăm cán bộ, nhân viên y tế từ huyện tới ấp. Thiết lập Khu vực cách ly ban đầu ở Cơ sở 01 của Trung tâm Y tế huyện để đảm bảo khám, thu dung điều trị với 50 giường bệnh và khoảng 30 giường bệnh tại Khoa Nhiễm ở Cơ sở 02 của Trung tâm Y tế huyện. Công tác chuẩn bị các điều kiện hậu cần, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cũng cơ bản đảm bảo và tổ chức phun thuốc sát trùng, tiêu độc ở 100% điểm trường học, các cơ sở y tế, nơi tiếp xúc đông người...

 

Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Chí Nguyện phát biểu kết luận tại cuộc họp. Ảnh: Tùng Lâm

Phát biểu chỉ đạo kết luận tại cuộc họp, ông Huỳnh Chí Nguyện - Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ, thống nhất với đề xuất của một số thành viên là khẩn trương kiện toàn bổ sung lực lượng tham gia phản ứng nhanh và chủ động chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thường trực UBND và các cấp, các ngành trong huyện tăng cường hơn nữa các biện pháp để phòng, chống có hiệu quả dịch bệnh Covid-19 gây ra đạt hiệu quả cao nhất và xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu quan tâm chăm lo bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân của các cấp, các ngành từ huyện tới cơ sở. UBND, lực lượng Công an, Y tế và Mặt trận tổ quốc cùng các đoàn thể các cấp phối hợp thực hiện trong việc phát hiện, quản lý chặt chẽ, giáo dục nâng cao nhận thức cho người dân về các đối tượng thuộc diện cần theo dõi cách ly tại nhà, cách ly tại Khu tập trung và kịp thời phát hiện đối tượng nghi ngờ nhiễm Covid-19 để thực hiện cách ly theo quy định; đặc biệt là các đối tượng ở vùng có dịch đi đến địa bàn huyện. BCĐ của huyện tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại cơ sở; thông tin kịp thời, chính xác về tình hình dịch bệnh Corona để người yên tâm, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; nhất là mỗi người cần hạn chế đến những nơi đông người và đều phải có ý thức tự giác đeo khẩu trang khi đi ra nơi công cộng ./. 

Tùng Lâm

Số lượt người xem: 51 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày