SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
2
4
1
2
8
Kinh tế - Chính trị Thứ Tư, 01/04/2020, 13:40

Chủ tịch UBND tỉnh - Dương Thành Trung khảo sát tình hình nuôi tôm tại huyện Hồng Dân

Ngày 31/3 Sau khi đến khảo sát tình hình nguồn nước tại một số khu vực sản xuất lúa, sản xuất lúa - tôm ở thị xã Giá Rai và huyện Phước Long, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung cũng đã đến khảo sát tình hình nuôi tôm tại huyện Hồng Dân. Cùng đi có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tỉnh, các cơ quan chuyên môn trực thuộc Sở; ông Huỳnh Chí Nguyện, Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân và lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện.

 

Đến khảo sát tại một số khu vực nuôi tôm thuộc các xã Ninh Thạnh Lợi A, Ninh Thạnh Lợi và Lộc Ninh huyện Hồng Dân, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng nhiều khu vực ở đây trước kia ít khi nào có nước mặn cho cả ngàn hecta ở một số ấp của xã Ninh Thạnh Lợi, xã Lộc Ninh, nhưng năm nay thì đảm bảo hoàn toàn, không chỉ nguồn nước mặn dồi dào, mà độ mặn ở đây từ 7-10%o, rất lý tưởng cho tôm phát triển. Trong đó ông Trung nhấn mạnh đến vai trò của Cống âu thuyền Ninh Qưới trong việc giữ ngọt, kiểm soát mặn, nếu không thì nhiều khu vực nuôi tôm ở huyện Hồng Dân sẽ còn tiếp tục thiếu nước.
Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung (Thứ 3 từ trái sang) khảo sát tình hình tôm nuôi tại xã Ninh Thạnh Lợi.

Cho nên, nếu muốn hơn 25.000ha tôm nuôi chính vụ 2020 trong toàn vùng chuyển đổi của huyện Hồng Dân khi có nguồn nước mặn đảm bảo, thì cũng cần phải làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn khoa học kỹ thuật cho nông dân, cộng với thời tiết khá thuận lợi trong thời gian thả nuôi vừa qua, tin chắc sẽ đạt được năng suất, chất lượng cao vào cuối vụ.

Tuy nhiên, trong thời điểm hiện nay thời tiết có khả năng nắng nóng kéo dài, ngành nông nghiệp huyện cũng khuyến cáo bà con nông dân cần thường xuyên thăm ao nuôi tôm, để kịp thời phát hiện và có cách xử lý kịp thời, nhằm làm cho môi trường nước được ổn định, giúp con tôm tăng suất đề kháng và phát triển tốt hơn./.
Tin và ảnh: Hoàng Đặng

Số lượt người xem: 119 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày