SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
9
7
1
3
9
Kinh tế - Chính trị Thứ Hai, 29/06/2020, 07:25

Hồng Dân sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 74/CP của Chính phủ về Phòng không nhân dân

Ngày 26/6/2020, UBND huyện Hồng Dân đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm (2015-2020) thực hiện Nghị định 74/CP của Chính phủ về công tác Phòng không nhân dân, triển khai phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2020-2025 và những năm tiếp theo. Đến dự hội nghị có thượng tá Trịnh Văn Phục - Phó Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Nguyễn Văn Chiến - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng không nhân dân của huyện.

Trong 5 năm qua, Huyện Hồng Dân đã quán triệt và triển khai thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước,góp phần nâng cao nhận thức cho toàn Đảng, toàn dân và lực lượng vũ trang về công tác Phòng không nhân dân trong tình hình mới. Huyện đã xây dựng được 01 khẩu đội kiêm nhiệm và 02 trung đội súng máy phòng không; 9/9 xã, thị trấn đều thành lập từ 01 đến 02 tổ bắn máy bay bay thấp. Công tác bồi dưỡng, huấn luyện, luyện tập cho lực lượng chuyên trách về công tác phòng không được thực hiện tốt. Năm 2019, lực lượng dân quân phòng không tham gia kiểm tra bắn đạn thật bằng súng máy phòng không 12 ly 7, bắn mục tiêu bóng treo do Bộ CHQS tỉnh tổ chức, đơn vị đạt giải nhất. 9/9 Xã, thị trấn tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ có nội dung liên quan đến phòng không nhân dân đều đạt khá, giỏi trở lên. Riêng năm 2019, huyện tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ có thực hành nội dung phòng tránh đánh trả địch tiến công hỏa lực và sơ tán cơ quan Đảng, chính quyền và nhân dân ra khi khu vực đánh phá, qua diễn tập được Ban chỉ đạo tỉnh đánh giá đạt loại giỏi. 

Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới được huyện Hồng Dân xác định, đó là tiếp tục triển khai quán triệt có hiệu quả các văn bản chỉ đạo cấp trên về công tác phòng không nhân dân.Làm tốt công tác tuyên truyền nhằm nâng cao sự hiểu biết của cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí, tầm quan trọng của công tác phòng không nhân dân, từ đó xây dựng ý thức cảnh giác cách mạng trước các hoạt động chống phá hiện nay của các thế lực thù địch. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu phòng không. Quy hoạch xây dựng các công trình có tính lưỡng dụng trên địa bàn; xây dựng thí điểm một số hạn mục phòng không nhân dân trong khu vực phòng thủ của huyện gắn với phát triển kinh tế, xã hội.
Ông Nguyễn Văn Chiến, trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân. Ảnh: Minh Toàn

Tại hội nghị, UBND huyện đã khen thưởng cho 6 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác phòng không nhân dân giai đoạn 2015-2020./.

Minh Toàn

Số lượt người xem: 141 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày