SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
9
7
1
8
3
Kinh tế - Chính trị Thứ Sáu, 24/07/2020, 08:20

Lãnh đạo huyện Hồng Dân kiểm tra tiến độ xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện

Ngày 22/7, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện gồm có: Đồng chí Phan Thanh Duy - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Chí Nguyện - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo một số ngành chuyên môn của huyện đã đi kiểm tra tiến độ một số công trình xây dựng cơ bản của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, để có kế hoạch giải ngân nguồn vốn xây dựng cơ bản kịp thời cho các nhà đầu tư.
Thường trực Huyện ủy, UBND huyện kiểm tra tuyến lộ đang thi công tại xã Lộc Ninh. Ảnh: Châu Pha

 

Trong năm 2020, huyện Hồng Dân được trên phê duyệt đầu tư nguồn vốn xây dựng cơ bản gần 150 tỷ đồng. Tính đến thời điểm này, huyện đã giải ngân được hơn 60 tỷ 400 triệu đồng, đạt trên 40% so với kế hoạch. Hiện nay, huyện Hồng Dân đang thực hiện hàng chục công trình xây dựng cơ bản. Các công trình được đầu tư xây dựng chủ yếu để phục vụ cho sự phát triển kinh tế- văn hóa- xã hội của địa phương. Nguồn vốn được đầu tư công tập trung chủ yếu vào các nguồn như: Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao; Chương trình mục tiêu quốc gia về giáo dục- đào tạo, giảm nghèo…v.v. Tuy nhiên, công tác giải ngân các Dự án đầu tư xây dựng cơ bản của huyện trong thời gian qua còn chậm. Nguyên nhân, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 nên ảnh hưởng đến tiến độ thi công các công trình.
Qua đi kiểm tra tình hình thực tế một số công trình, đồng chí Phan Thanh  Duy - Bí thư Huyện ủy lưu ý với các ngành, đơn vị liên quan là đôn đốc các chủ đầu tư, nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thiện các thủ tục thanh, quyết toán các công trình, dự án. Ngành chuyên môn cần lập các thủ tục giải ngân, rút ngắn thời gian kiểm soát chi, nhưng phải đảm bảo đúng quy định, thanh quyết toán ngay khi các công trình hoàn thành; quyết tâm không để các dự án đã phê duyệt thực hiện, bố trí vốn trong năm 2020 phải chuyển nguồn sang năm sau./.
Châu Pha

Số lượt người xem: 56 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày