SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
8
4
9
4
6
Kinh tế - Chính trị Thứ Hai, 20/02/2012, 15:10

Ngày 20 tháng 02 năm 2012 đồng chí Trần Tấn Đạt - Phó Chủ tịch UBND Huyện Hồng Dân làm việc với UBND xã Ninh Quới về tình hình dịch cúm gia cầm

Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch cúm gia cầm, ngày 18/02 Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi của Huyện Hồng Dân, do ông Trần Tấn Đạt - Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác quản lý và phòng, chống dịch bệnh ở đàn gia cầm tại xã Ninh Quới.

 

Hiện nay trên địa bàn xã Ninh Quới có gần 56.000 con gia cầm. Trong đó, đàn vịt chiếm hơn 52 ngàn con còn lại là gà thả vườn. Đến thời điểm này, xã Ninh Quới đã tiêm vắc xin mũi I/2012 được gần 30.000 liều. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên trên địa bàn xã đã có 02 đàn vịt của hộ ông Dương Văn Đoàn ở ấp Ninh Bình với số lượng 735 con và hộ ông Lê Văn Ninh- ấp Ninh Thành, số lượng 48 con nghi bị nhiễm cúm H5N1 và đã được tiêu hủy. 02 đàn vịt trên đã được tiêm vắc xin mũi I, vịt đang ở giai đoạn gần 50 ngày tuổi. Sau buổi làm việc với UBND xã Ninh Quới, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi Huyện Hồng Dân đã kiểm tra thực tế ở một số hộ chăn nuôi, tại đây ông Trần Tấn Đạt - Phó Chủ tịch UBND huyện, kiêm Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi của huyện đã lưu ý: Cấp ủy chính quyền xã Ninh Quới cần đẩy mạnh thực hiện dứt điểm công tác tiêm vắc xin mũi I cho đàn gia cầm trong tháng 02/2012 này. Các hộ gia đình cần ý thức trong việc thực hiện vệ sinh tiêu độc chuồng trại thường xuyên và tiêm vắc xin phòng bệnh cúm đủ liều. Bên cạnh đó,  ngành chức năng và UBND xã cần tổ chức thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, cử cán bộ kỹ thuật tiến hành kiểm tra, giám sát chặt chẽ vịt chạy đồng đến địa phương, nhất là khi xã Ninh Quới là nơi giáp ranh với các tỉnh đang có dịch cúm gia cầm và là nơi có nhiều ổ dịch cũ, đây là nguy cơ bùng phát  dịch cúm gia cầm trên địa bàn xã.  

Châu Pha


Số lượt người xem: 3760 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày