SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
8
6
3
6
1
Kinh tế - Chính trị Thứ Sáu, 31/08/2012, 13:45

Đồng chí Lê Minh Chiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu làm việc với Huyện Hồng Dân về công tác thu chi ngân sách Nhà nước 8 tháng đầu năm 2012

Sáng ngày 31/8, ông Lê Minh Chiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cùng với lãnh đạo một số Sở, ngành tỉnh đã đến làm việc với Huyện Hồng Dân về việc thực hiện dự toán thu, chi ngân sách nhà nước 8 tháng qua, và những giải pháp thực hiện trong 4 tháng còn lại của năm 2012. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Trần Văn Danh – Chủ tịch UBND huyện, ông Trần Tấn Đạt - phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện.

 

Tính đến ngày 26/8/2012 Huyện Hồng Dân đã thu ngân sách nhà nước đựơc 14 tỷ 610 triệu đồng, đạt 73% dự toán. Hiện tại toàn huyện đã có 3 đơn vị: Ninh Hoà, Ninh Quới và Lộc Ninh thu ngân sách đạt chỉ tiêu trong năm 2012. Nhìn chung, trong 8 tháng qua công tác thu ngân sách của huyện còn gặp nhiều khó khăn, nguyên nhân là do tình hình lạm phát gia tăng làm ảnh hưởng đến một số lĩnh vực kinh tế trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, việc gia hạn nộp thuế của doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như thực hiện một số chính sách ưu đãi của Chính phủ, tình trạng nợ đọng vẫn còn kéo dài chưa xử lý đựơc, sự phối hợp của các cơ quan trong công tác thu hồi nợ có lúc chưa đồng bộ, từ đó đã làm hạn chế đến việc thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện.
Quang cảnh buổi làm việc
Về công tác chi ngân sách, trên cơ sở nguồn thu đạt đựơc, cộng với bổ sung từ ngân sách tỉnh, huyện đã chủ động cân đối nguồn vốn, đáp ứng tương đối đầy đủ kịp thời các nhu cầu chi thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Ngoài ra, đối với các khoản chi phát sinh phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh và các khoản chi cần thiết khác… cũng được huyện quan tâm giải quyết kịp thời. Việc sử dụng nguồn dự phí đảm bảo đúng nội dung theo quy định. Bên cạnh đó, tốc độ giải ngân vốn xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện 8 tháng qua đạt tương đối khá, UBND huyện cũng thường xuyên quan tâm xử lý những vướn mắc, khó khăn trong công tác đầu tư xây dựng, bồi thường giải phóng mặt bằng, tập trung đẩy nhanh tiến độ triển khai thi công đối với những công trình có khả năng hoàn thành trong năm 2012.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - Lê Minh Chiến đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Huyện Hồng Dân đã đạt đựơc trong thời gian qua, tuy nhiên để việc thực hiện dự toán thu chi ngân sách nhà nước của huyện đạt kết quả trong 4 tháng còn lại của năm 2012, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Chi cục thuế huyện cần tham mưu cho Huyện uỷ - UBND huyện khai thác tốt các nguồn thu vào ngân sách nhà nước, tạo điều kiện tốt để các cơ sở sản xuất, kinh doanh đến đầu tư tại địa bàn nhằm tạo nguồn thu cho huyện, đồng thời quản lý chặt chẽ các nguồn thu trên địa bàn huyện. Phòng Tài chính - Kế hoạch tham mưu tốt cho Huyện uỷ - UBND huyện cân đối đảm bảo các nguồn chi và đúng theo quy định. Huyện cần quan tâm chỉ đạo thật tốt mô hình điểm cánh đồng mẫu lớn tại xã Ninh Quới A, đồng thời khảo sát vị trí 03 xã trên địa bàn huyện chưa có chợ và nên xem xét chỉ đầu tư mặt bằng nhằm giúp cho nông dân có nơi mua bán tạm thời các mặt hàng do nông dân làm ra, chứ không nên đầu tư quy mô chợ. Trên lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản huyện cũng còn gặp nhiều khó khăn, do đó Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các Sở, ngành tỉnh nên quan tâm để giúp Huyện Hồng Dân kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướn mắc, góp phần giúp cho huyện thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội đã đề ra trong năm 2012 này./.

Minh Toàn!


Số lượt người xem: 3711 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày