SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
8
5
3
9
4
Kinh tế - Chính trị Thứ Ba, 11/10/2011, 14:45

Nghiệm thu, vận hành máy sàng lọc lúa giống tại huyện Hồng Dân

Ngày 13 tháng 01 năm 2011, Trung tâm Thực nghiệm và Chuyển giao khoa học công nghệ huyện Hồng Dân tổ chức nghiệm thu và đưa vào sử dụng máy sàng lọc làm sạch và phân loại lúa giống. Đại biểu tham dự gồm có đại diện UBND huyện Hồng Dân, đại diện Sở Khoa học và Công nghệ, phòng NN và PTNT, đại diện các ban ngành đoàn thể, các Hợp tác xã, tổ hợp tác và bà con nông dân trong huyện.

 

Huyện Hồng Dân là vùng trọng điểm sản xuất lúa Một bụi đỏ của tỉnh, gạo Một bụi đỏ đã được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý. Trong nhiều năm qua, phong trào xã hội hóa sản xuất lúa giống (hay còn gọi là nhân giống lúa cộng đồng) mà ngành Nông nghiệp tỉnh phát động từ năm 2001 đã thật sự “đánh trúng” vào nguyện vọng của nông dân trong huyện, so với canh tác lúa hàng hóa, người nông dân sản xuất lúa giống bán được giá cao hơn từ 10 – 15% và thu được lợi nhuận cao hơn từ 1.5 – 10 triệu đồng/hecta.

Được sự quan tâm chỉ đạo của UBND huyện và sự giúp đỡ của Sở Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Thực nghiệm và Chuyển giao khoa học công nghệ huyện Hồng Dân đã đầu tư lắp đặt máy sàng lọc lúa giống nhằm phục vụ cho nông dân trong huyện phân loại và làm sạch lúa giống,  tạo ra giống lúa đồng nhất về chủng loại và kích thước, từ đó sẽ nâng cao hiệu quả công tác sản xuất giống trong thời gian tới.

Theo Tố Thư - Trung tâm Thông tin KH&CN Bạc Liêu


Số lượt người xem: 4985 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày