SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
8
6
3
6
7
Văn hóa - Xã hội Thứ Ba, 14/05/2013, 10:00

Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần thơ mổ cườm mắt miễn phí tại Huyện Hồng Dân.

Ngày 13/5/2013, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ phối hợp với UBND huyện và Bệnh viện Đa khoa Huyện Hồng Dân, tổ chức mổ cườm mắt miễn phí cho gần 90 bệnh nhân là đối tượng chính sách, người nghèo của huyện.

 

Các bệnh nhân nghèo được các bác sĩ và chuyên viên y tế đến từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ khám sàng lọc các bệnh chuyên khoa về mắt, phẫu thuật cườm mắt và cấp thuốc miễn phí. Ước tính  kinh phí chi mỗi ca phẫu thuật khoảng gần 1 triệu đồng/ca; số tiền trên do Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ tài trợ. Ngoài miễn chi phí xét nghiệm, thuốc, phẫu thuật, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ và UBND Huyện Hồng Dân còn hỗ trợ tiền ăn cho tất cả bệnh nhân. Hoạt động này, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta trong việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt là tinh thần nhân đạo sâu sắc của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ, giúp cho bệnh nhân nghèo và người có công với cách mạng của huyện được tiếp cận với y học hiện đại, lấy lại được ánh sáng cho đôi mắt để hộ hòa nhập với cộng đồng.

 Nhân dịp này, UBND Huyện Hồng Dân cũng trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, tuyên dương bác sĩ Nguyễn Thanh Liêm nguyên là giám đốc Bệnh viện Mắt – Răng hàm mặt Cần Thơ; vì đã có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ở Huyện Hồng Dân nói riêng và tỉnh Bạc Liêu nói chung./.

Tùng Lâm-Châu Pha

 


Số lượt người xem: 3725 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày