SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
6
8
4
9
4
Văn hóa - Xã hội Thứ Năm, 06/09/2018, 08:35

Trường Trung học phổ thông Ngan Dừa khai giảng năm học mới 2018 – 2019

Hòa chung sinh khí vui tươi của cán bộ, giáo viên và học sinh ở các bậc học tỉnh nhà và cả nước, sáng ngày 05/9, thầy cô giáo, các em học sinh cùng đông đảo cha mẹ học sinh của Trường THPT Ngan Dừa, huyện Hồng Dân, đã vui mừng phấn khởi và long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2018 – 2019. Năm học đánh dấu bước trưởng thành và phát triển vượt bậc của trường THPT Ngan Dừa sau 36 năm được thành lập (1982 - 2018).
Đến dự và chia vui cùng nhà trường tại Lễ khai giảng có đồng chí Đại tá Lê Tấn Tới – UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu; đồng chí Phan Thanh Duy - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân; đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Bạc Liêu cùng một số lãnh đạo cơ quan, ban, ngành huyện và cấp uỷ - chính quyền thị trấn Ngan Dừa. Dự lễ khai giảng còn có các mạnh thường quân, đông đảo cha mẹ học sinh… và hơn 1 ngàn học sinh của trường.

 

Sau 36 thành lập và phát triển, từ một Trường THPT khó khăn nhất của tỉnh về nhiều mặt nhưng đến nay chất lượng đội ngũ, quy mô trường lớp và chất lượng giảng dạy - học tập của trường đã không ngừng được nâng lên và trở thành một Trường THPT có chất lượng tốt trong khối THPT của tỉnh Bạc Liêu. Điển hình như năm học 2017 – 2018 nhà trường có gần 1 ngàn học sinh, kết quả có hơn 98% học sinh có chất lượng học tập đạt từ trung bình trở lên; trong đó có gần 10% loại giỏi. Học sinh lớp 12 đậu tốt nghiệp THPT và đại học đạt cao.
Đ/c Phanh Thanh Duy, Bí thư HU - Chủ tịch UBND huyện trao học bỏng cho học sinh nghèo
Kết quả rèn luyện của học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt chiếm hơn 98%. Toàn trường có gần 60 cán bộ, giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn; hơn 90% cán bộ, giáo viên là lao động tiên tiến. Các phong trào, các cuộc vận động của ngành và địa phương đều được hội đồng trường thực hiện tốt. Từ đó, đã góp phần vào kết quả chung của tỉnh về tập trung đổi mới căn bản và nâng cao chất lượng toàn diện sự nghiệp giáo dục – đào tạo trong những năm qua. 
Nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2018 – 2019 được nhà trường đề ra là: Tiếp tục tăng cường khối đoàn kết, thống nhất, phát huy dân chủ; tập trung chấn chỉnh công tác quản lý, điều hành và thi hành công vụ; nêu cao ý thức tự học - tự rèn luyện để không ngừng hoàn thiện năng lực chuyên môn, phẩm chất đạo đức của cán bộ giáo viên; quan tâm giáo dục đạo đức, hạnh kiểm, kỹ năng, ý thức tự rèn luyện và học tập của học sinh để nhà trường thật sự trở thành môi trường giáo dục an toàn và lành mạnh. Tập trung thi đua “ Dạy thật - Học thật” và vươn tới mục tiêu “ Dạy tốt - Học tốt” và môi trường giáo dục nhà trường thật sự thân thiện, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm.
Phát biểu khai giảng năm học mới, thầy giáo Quách Bửu Thông – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Trong năm học này, mỗi cán bộ quản lý và  thầy giáo,  cô giáo  phấn đấu tiếp tục thực hiện có hiệu quả  các công trình, phần việc đó là thi đua dạy tốt – học tốt để hưởng ứng việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và Cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học, tự sáng tạo”; thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
Đẩy mạnh đổi mới nội dung, phương pháp giáo dục phù hợp với từng đối tượng học sinh, chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh. Tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc, đỡ đầu học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn… Tăng cường hơn nữa kỷ cương, xây dựng môi trường giáo dục trong sạch, lành mạnh, giúp các em phát triển toàn diện cả về đức, trí, thể, mỹ…
Nhân dịp này, đồng chí Phan Thanh Duy - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân đã trao 10 xuất học bổng tặng 10 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, mỗi xuất trị giá 01 triệu đồng; các mạnh thường quân cũng tặng nhiều xuất học bổng và những phần quà có giá trị tới các em học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, con em gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, giúp có em có điều kiện thuận lợi đến trường trong năm học mới 2018 - 2019.

Tùng Lâm


Số lượt người xem: 849 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày