SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
8
2
1
3
2
Văn hóa - Xã hội Thứ Tư, 31/10/2018, 07:45

Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam bế giảng lớp đào tạo nghề đan giỏ nhựa

Ngày 30/10, Trung tâm phụ nữ và phát triển thuộc Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Bạc Liêu và huyện Hồng Dân, tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghề đan giỏ nhựa tại xã Ninh Quới A, có 30 học viên là hội viên phụ nữ trên địa bàn xã tham gia học tập.
Trao chứng chỉ nghề cho các học viên                  Ảnh: Minh Toàn

Lớp học đã trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản và thực hành đan dây nhựa, với sản phẩm chủ yếu là giỏ xách. Theo đánh giá, hầu hết các học viên đều tích cực tham gia học tập, tất cả 30/30 học viên đều được Trung tâm phụ nữ và phát triển thuộc Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam cấp chứng chỉ học nghề.

Phát biểu tại lễ bế giảng, bà Tô Thị Mỹ Thuận – Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh đề nghị, trong thời gian tới, chính quyền địa phương mà nhất là Hội liên hiệp phụ nữ xã Ninh Quới A cần đứng ra vận động các chị em phụ nữ có tay nghề tham gia vào tổ hợp tác, từ đó ký kết hợp đồng với các Công ty, Doanh nghiệp chuyên cung ứng và bao tiêu sản phẩm, nhằm giúp cho các chị em có được việc làm sau khi học nghề, góp phần nâng cao thu nhập cải thiện cuộc sống gia đình.

Minh Toàn


Số lượt người xem: 750 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày