SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
9
6
6
2
9
Văn hóa - Xã hội Thứ Năm, 30/07/2020, 15:20

Tổng kết đợt Hành quân huấn luyện dã ngoại kết hợp xây dựng nông thôn mơi nâng cao tại xã Vĩnh Lộc A

Hòa chung không khí sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020- 2025 thành công tốt đẹp. Từ ngày 24 đến ngày 28/7, huyện Hồng Dân tổ chức Hành quân huấn luyện dã ngoại kết hợp với xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2020 tại xã Vĩnh Lộc A. Có gần 600 lực lượng cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ và quần chúng nhân dân tham gia.

Trong 5 ngày tham gia hành quân, các lực lượng đã thực hiện hoàn thành tốt các công trình, phần việc mà Ban chỉ đạo đã đề ra. Cụ thể là, thực hiện tốt công tác huấn luyện; xây dựng tuyến đường pê tông kênh 3 của ấp Lộ Xe A với tổng chiều dài gần 1.300 mét, ngang 2,5 mét, độ dầy 14cm; Mặt trận Tổ quốc và các ngành đoàn thể của huyện ra quân phát quang hành lang lộ giới, xây dựng tuyến đường kiểu mẫu sáng - xanh - sạch - đẹp ở các ấp trên địa bàn xã. Cũng trong hành quân, các phòng, ban chuyên môn của huyện tổ chức hơn 30 cuộc tuyên truyền về: Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Dự bị động viên, Luật Dân quân tự vệ, Luật Môi trường và tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật. Vận động người dân cảnh giác về phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm, công tác giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương. Đồng thời, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2020), các đơn vị huyện cũng đã trao tặng 51 phần quà cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, tổng số tiền gần 35 triệu đồng.

Lực lượng Hành quân tham gia làm tuyến lộ Kênh 3 ấp Lộ Xe A. Ảnh: Châu Pha

Dịp này, Huyện đoàn cũng đã tổ chức ra quân chiến dịch “Hành quân xanh” tại ấp Bần ổi. Qua đó, đã trao tặng 20 xuất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học; trồng gần 500 cây Hoàng Yến dọc theo các tuyến lộ chính của ấp; xây dựng 02 hố rác tập trung. Vận động hỗ trợ xây dựng được 4 căn nhà tình thương, nhà đại đoàn kết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, mỗi căn 30 triệu đồng. Ngoài ra, Đoàn Y, Bác sĩ Trung tâm y tế huyện đã khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho đối tượng là thương binh, gia đình chính sách hơn 150 người, phát gần 2.000 tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 Ngoài ra, Ban chỉ đạo đợt hành quân dã ngoại đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ giữa lực lượng chiến sĩ tham gia về nguồn với nhân dân ở địa phương, với những ca khúc mang âm hưởng hào hùng ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, về sự phát triển của quê hương đất nước, ca ngợi về tình đồng chí, đồng đội …, đã để lại nhiều ấn tượng, tình cảm và tăng thêm mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa quân với bà con nhân dân ở địa phương.

Đ/c Nguyễn Văn Thới - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ hành quân, trao giấy khen cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt Hành quân. Ảnh: Châu Pha

 

Tại buổi lễ, Ban chỉ đạo hành quân và cấp ủy, chính quyền xã Vĩnh Lộc A đã trao tặng hàng chục giấy khen cho những tập thể và cá nhân có thành tích nổi bật khi tham gia thực hiện các phong trào của chuyến hành quân về nguồn./.  
Châu Pha

 


Số lượt người xem: 52 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày