SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
8
6
3
9
6
Văn hóa - Xã hội Thứ Ba, 24/09/2013, 10:05

“Đêm hội trăng rằm” vui Tết trung thu năm 2013

Tối ngày 18/9, Huyện ủy; HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam Huyện Hồng Dân đã long trọng tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi vui Tết trung thu năm 2013. Với chủ đề “Tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nghèo và trẻ em dân tộc thiểu số”. Đến dự có ông Lương Phương Đông, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Tăng Minh Tuyết, Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà Nguyễn Hồng Hoa, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể cấp huyện; UBND các xã, thị trấn và gần 500 thiếu niên nhi đồng và cha mẹ các cháu tới chung vui cùng thiếu nhi huyện nhà.

Với phương châm tổ chức là: Tất cả thiếu nhi đều được vui Tết trung thu, cái tết cổ truyền của thiếu nhi Việt Nam; đồng thời, tạo cơ hội cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em người dân tộc Khmer; trẻ em mồ côi, khuyết tật… được tham gia đón Tết trung thu thật sự vui tươi, lành mạnh, thân thiện, bình đẳng và bổ ích.

Tại “Đêm hội trăng rằm” các cháu thiếu nhi và các bậc phụ huynh đã được nghe kể chuyện sự tích Tết trung thu - Trăng rằm tháng 8 và nghe thư của Tỉnh ủy; HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu gửi thiếu nhi trong tỉnh, nhân dịp Tết trung thu năm 2013; nghe phát biểu dăn dò của lãnh đạo huyện. Theo đó, trong bài phát biểu của bà Nguyễn Hồng Hoa tại “Đêm hội trăng rằm” đã nêu bật tầm quan trong của công tác bảo vệ chăm sóc, giáo dục trẻ em, nhằm để cho lớp măng non của đất nước hôm nay sẽ trở thành chủ nhân xứng đáng của quê hương, đất nước trong tương lai.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đánh giá cao những kết quả tốt đẹp trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em của các cấp, các ngành và toàn xã hội trên địa bàn huyện nhà trong thời gian qua. Hiện nay Huyện Hồng Dân hiện có gần 15 ngàn trẻ em trong độ tuổi thiếu niên, nhi đồng. Thời gian qua, được sự chăm sóc của gia đình - nhà trường và xã hội cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước về mọi mặt; thiếu nhi Hồng Dân đã không ngừng phát triển ngày một toàn diện hơn về đức - trí - thể - mĩ và đang nuôi dưỡng những hoài bão tốt đẹp cho tương lai.

Chương trình văn nghệ "Đêm hội trăng rằm"

Tại buổi lễ, đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh đã trao 30 xuất học bổng cho 30 em học sinh nghèo hiếu học là con em gia đình chính sách, hộ nghèo và hộ người dân tộc Khmer, mỗi xuất học bổng trị giá 500 ngàn đối với học sinh Tiểu học và 700 ngàn đồng đối với học sinh THCS, nguồn kinh phí được trích từ quỹ “Bảo trợ trẻ em” tỉnh Bạc Liêu. Đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh cũng đã trao 30 xuất quà của Tỉnh ủy; HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu gửi tặng các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong  tỉnh, mỗi xuất trị giá 250 ngàn đồng; đồng thời, lãnh đạo Huyện ủy; HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam Huyện Hồng Dân cũng đã trao 100 phần quà, mỗi phần trị giá 100 ngàn đồng cho 100 em thiếu nhi là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em người dân tộc Khmer, trẻ em mồ côi, khuyết tật… số tiền được trích từ Quỹ “Bảo trợ trẻ em” của huyện.

Nhân dịp này, các cô, chú lãnh đạo Huyện ủy; HĐND - UBND - UBMTTQViệt Nam và anh chị lãnh đạo các ngành của Huyện Hồng Dân cũng đã cùng chung vui phá cỗ trăng rằm với các em thiếu nhi.

Được biết, dịp này các ban, ngành cấp huyện, các xã, thị trấn, các trường học trong huyện cũng tổ chức cho thiếu nhi vui Tết trong các ngày 18 và 19/9 nhằm ngày 14 và 15/8 năm Quý Tỵ. Nhân dịp Tết trung thu năm nay, các ngành các cấp, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, gia đình Hoa hậu Việt Nam Đặng Thu Thảo cũng thể hiện tấm lòng quan tâm sâu sắc và  ủng hộ cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em người dân tộc Khmer; trẻ em mồ côi, khuyết tật của huyện bằng hiện vật và tiền mặt trị  giá hàng trăm triệu đồng./.

Tùng Lâm


Số lượt người xem: 3238 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày