SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
8
6
1
1
4
Văn hóa - Xã hội Thứ Tư, 16/10/2013, 15:55

Giao lưu kết nghĩa giữa Huyện Hồng Dân và huyện Gia Viễn

Sáng ngày 13/10/2013 Huyện Hồng Dân đã tổ chức Lễ khánh thành thông xe cầu Gia Viễn và Lễ ký kết Kế hoạch liên tịch kết nghĩa giữa Huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu và huyện Gia Viễn, Tỉnh Ninh Bình, nhân dịp Đoàn Cán bộ huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình đến thăm và làm việc với Huyện Hồng Dân. Đến dự lễ, có đồng chí Trương Minh Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; đồng chí Lê Thanh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng lãnh đạo một số Sở, ngành cấp tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí Võ Văn Út, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Lương Phương Đông chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Huyện ủy; Trưởng, phó ban, ngành cấp huyện; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn; Cán bộ hưu trí và đông đảo cán bộ, nhân dân thị trấn Ngan Dừa.

Cầu số 3 là một công trình dự án trọng điểm của Huyện Hồng Dân, do UBND huyện làm chủ đầu tư, được triển khai thi công vào tháng 11 năm 2010, với tổng mức đầu tư gần 26 tỷ đồng. Cầu được thiết kế thi công xây dựng bằng hệ thống bê tông cốt thép với tải trọng thiết kế HL 93, chiều rộng 7 mét, lề đi bộ lan can mỗi bên 1 mét, chiều dài cầu 93,90 mét, phần đường vào cầu được xây dựng đạt chuẩn đường cấp 4 đồng bằng. Phát biểu tại lễ khánh thành thông xe cầu gia viễn, đồng chí Trần Tấn Đạt Ủy Viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện Hồng Dân đã nhấn mạnh: Việc khánh thành cây cầu là công trình trọng điểm của huyện, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Với vị trí chiến lược của cây cầu, là điều kiện tốt trong phát triển mạng lưới giao thông; Nhằm kết nối và đẩy mạnh việc đô thị hóa, mở rộng thị trấn Ngan Dừa về phía Bắc; Tập trung phát triển kinh tế, hướng tới xây dựng thị trấn Ngan Dừa đạt chuẩn đô thị loại IV vào năm 2015.

Đồng chí Trần Tấn Đạt, Phó Chủ tịch UBND huyện, phát biểu tại Lễ khánh thành Cầu Gia Viễn - Ảnh Thanh Nhanh

Đặc biệt, trước đây cầu có tên là cầu Số 3, nhưng nay đã chính thức được huyện đặt tên mới là cầu Gia Viễn. Do đó, cũng tại Lễ khánh thành, thông xe cầu, lãnh đạo Huyện Hồng Dân đã thông qua Công văn số 4035/UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu về việc đồng ý chủ trương cho Huyện Hồng Dân đặt tên Cầu Số 3 là Cầu Gia Viễn; nhằm đánh dấu sự kiện hoạt động giao lưu - kết nghĩa, thắt chặt thêm nghĩa tình keo sơn gắn bó giữa Huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu với huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Kết thúc buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các Sở, ngành và Huyện Hồng Dân, huyện Gia Viễn đã cùng cắt băng khánh thành và thông xe cầu Gia Viễn.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu và 2 huyện Gia Viễn - Hồng Dân cùng cắt băng khánh thành
Thông xe Cầu Gia Viễn Huyện Hồng Dân  - Ảnh: Thanh Nhanh 

Cùng ngày, các đại biểu đã đến dự Lễ ký kết kế hoạch hoạt động liên kết với huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Phát biểu tại Lễ kí kết, lãnh đạo Huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu và huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, đã cùng nhau ôn lại mối đoàn kết gắn bó keo sơn, giúp đỡ lẫn nhau giữa Đảng bộ, quân và dân tỉnh Ninh Bình với tỉnh Bạc Liêu nói chung; Huyện Hồng Dân và huyện Gia Viễn nói riêng trong cuộc đấu tranh chống Mỹ cứu nước, cũng như sau ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, huyện Gia Viễn nói riêng - tỉnh Ninh Bình nói chung lại tiếp tục tăng cường đội ngũ Cán bộ đến Bạc Liêu, để giúp Bạc Liêu từng bước xây dựng và hàn gắn vết thương chiến tranh, xây dựng kinh tế mới.

Lãnh đạo 2 huyện cùng ký kết Kế hoạch hoạt động liên kết

Tại buổi lễ, lãnh đạo 2 huyện Hồng dân, tỉnh Bạc Liêu và Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình cùng ký cam kết sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp, giữ vững và càng vun đắp hơn nữa mối đoàn kết keo sơn truyền thống vốn có để cùng nhau xây dựng quê hương Hồng dân và Gia Viễn ngày càng phát triển. Trong đó, trọng tâm là sẽ phối hợp cùng nhau chia sẽ, giao lưu, học tập kinh nghiệm phát triển kinh tế, xã hội, đoàn kết chia sẽ kinh nghiệm trong công tác xây dựng nông thôn mới, thực hiện các mô hình tiên tiến để giảm nghèo, nâng cao mức sống cho nhân dân và thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại 2 địa phương.

Đại diện lãnh đạo huyện Gia Viễn trao tặng quỹ Khuyến học Huyện Hồng Dân

Dịp này, đoàn cán bộ huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình cũng đã trao tặng cho quỹ Khuyến học của Huyện Hồng Dân số tiền 200 triệu đồng. Buổi lễ đã kết thúc tốt đẹp bằng những cái bắt tay nồng ấm cùng những bó hoa tươi thắm được lãnh đạo Huyện Hồng Dân và huyện Gia Viễn trao cho nhau; Thể hiện tình cảm gắn bó, đoàn kết anh em giữa đảng bộ và nhân dân 2 huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu và Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Qua đó, hứa hẹn những thành quả tốt đẹp hơn trong phong trào thi đua yêu nước của 2 đơn vị trong thời gian tới./.

Tùng Lâm


Số lượt người xem: 3317 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày