SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
8
5
5
1
2
Văn hóa - Xã hội Thứ Ba, 11/10/2011, 14:30

Bạc Liêu: Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới huyện Hồng Dân

Ngày 19/09/2010 Sở GT-VT tỉnh Bạc Liêu phối hợp với UBND huyện Hồng Dân, long trọng tổ chức lễ Khánh thành và thông xe cầu Ninh Quới thuộc xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân. Đến dự tại buổi lễ có đồng chí Phan Quốc Hưng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu. Các ông bà đại diện đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Ban Thường vụ tỉnh, Thường trực HĐND- UBND, lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Hồng Dân và nhà thầu là Công ty TNHH Quang Tiền.

Cầu Ninh Quới bắc qua kinh xáng quản lộ Phụng Hiệp, thuộc địa bàn xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu được xây dựng theo thiết kế là cầu bê tông cốt thép, với tổng số vốn đầu tư là 40 tỷ đồng. Cầu chính có chiều dài 280m gồm 11 nhịp dẫn. Chiều rộng mặt cầu là 7 m, tải trọng thiết kế là h30, xb80, tĩnh không thông thuyền theo chiều rộng lòng sông là 30 m và cao so với mặt nước trung bình là 7 m. Phần đường dẫn 2 bên đầu cầu là gần 1.500 m, mặt đường rộng 9 m, trong đó đường thảm nhựa là 6 m.

Dự án trên được triển khai xây dựng từ  năm 2003, nhưng sau đó bị đình trệ do vướng mắc về giải phóng mặt bằng và khó khăn về nguồn vốn đầu tư, nên đơn vị thi công bị dán đoạn. Sau một thời gian tập trung tháo gỡ khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng và được sự hỗ trợ của Bộ GT-VT cũng như ngân hàng thế giới tài trợ trong dự án phát triển cơ sở hạ tầng đồng bằng Sông Cửu Long, sự nỗ lực cố gắng của lãnh đạo địa phương. Đến tháng 6/2008 cầu Ninh Quới đã được đấu thầu lại và sau 15 tháng thi công, đã hoàn thành đưa vào sử dụng.

Việc sớm đưa cầu Ninh Quới vào sử dụng ngoài điều tiết, phân luồng, tránh ùn tắc giao thông, giảm tải cho cầu sắt Phước Long, thuận tiện trong việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa nông thủy sản trong vùng, còn rút ngắn quãng đường 20 km từ trung tâm thành phố Bạc Liêu về 2 huyện vùng sâu Hồng Dân và Phước Long. Bên cạnh đó, cầu Ninh Quới nối liền giao thông ra tuyến Quốc lộ 1A và các tỉnh bạn Kiên Giang, Cà Mau cũng như đường mòn Hồ Chí Minh đi huyện Hồng Dân trong tương lai.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ long trọng này, đồng chí Phạm Hoàng Bê, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh đã nhiệt liệt biểu dương các Sở, ban, ngành của tỉnh Bạc Liêu và đơn vị thi công và huyện Hồng Dân đã phối hợp giải quyết tốt các vấn đề mới phát sinh, nhằm đảm bảo thi công cây cầu sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng vào dịp chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XIV, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng và Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, kỷ niệm 10 năm điều chỉnh địa giới hành chính huyện Hồng Dân 15/10/2000 – 15/10/2010. Bên cạnh đó, đồng chí cũng mong muốn, nhân dân xã Ninh Quới A nói chung và đông đảo nhân dân sống gần cây cầu này, hãy tích cực giữ gìn, bảo quản cây cầu và thực hiện tốt văn hóa giao thông.

Theo Huỳnh Sử - Tùng Lâm


Số lượt người xem: 4786 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày