SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
8
5
1
8
3
Văn hóa - Xã hội Thứ Sáu, 07/03/2014, 16:30

Các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Được sự chỉ đạo của Công đoàn ngành Giáo dục, Công đoàn cơ sở và Ban Nữ công các trường trong Huyện Hồng Dân đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 104 ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1.974 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Điểm nổi bật là Công đoàn và Ban Nữ công các trường đã tổ chức tổng kết các hoạt động trong cao điểm thi đua chào mừng 8/3 của nữ cán bộ, giáo viên, đoàn viên, công nhân viên chức và người lao động. Tuyên dương hơn 300 cô giáo đạt danh hiệu nữ hai giỏi “Đảm việc nước – Giỏi việc nhà” và những điển hình trong phong trào “Xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

Nhân dịp này, Công đoàn cơ sở và Ban Nữ công của các trường còn tổ chức tổng kết nguồn quỹ hùng vốn, quỹ tương trợ phụ nữ nghèo và thăm hỏi, động viên, giúp đỡ những gia đình nữ công nhân viên chức có hoàn cảnh khó khăn. Điển hình như: Xã Ninh Hòa đã tổ chức họp mặt nữ giáo viên một số trường do Ban giám hiệu và Công đoàn trường THCS Ninh Hòa đăng cai tổ chức. Buồi họp mặt đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và ấm áp tình đồng nghiệp.

Theo ông Lê Văn Đeo, Hiệu trưởng Trường THCS Ninh Hòa cho biết: Đây là một nét mới của Nhà trường, qua đó góp phần khích lệ, động viên tinh thần cho cán bộ nữ nói riêng và toàn thể nhà trường nói chung. Tạo động lực thúc đẩy các phong trào thi đua trong nhà trường ngày càng đi vào chiều sâu và đạt kết quả tốt hơn.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, ngoài việc tổ chức Họp mặt cán bộ nữ để ôn lại truyền thống 104 năm ngày Quốc tế Phụ nữ  8/3 và 1974 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng; nhiều trường cũng đã tổ chức các trò chơi dân gian và sinh hoạt văn hóa, văn nghệ tạo sinh khí vui tươi, phấn khởi nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3./.

Tùng Lâm – Châu Pha


Số lượt người xem: 3655 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày