SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
8
5
4
5
3
Văn hóa - Xã hội Thứ Tư, 06/05/2015, 17:15

Hồng Dân: Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020; những ngày này, Huyện Hồng Dân đang khởi công và đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhiều công trình chào mừng tại địa phương. Đa phần là những công trình dân sinh, công trình giao thông hướng đến mục tiêu nâng cao đời sống cho người dân trong huyện.

Một trong những công trình trọng điểm chào mừng Đại hội các cấp của Huyện Hồng Dân chính là công trình xây dựng bờ kè khu Trung tâm Hành chính huyện giai đoạn 2. Công trình có tổng chiều dài hơn 1.000m được khởi công từ tháng 11/2014. Đây là công trình trọng điểm vừa tạo mỹ quan cho đô thị Ngan Dừa vừa góp phần để thị trấn hoàn thiện các tiêu chí của đô thị loại IV vào năm 2015. Ông Lương Phương Đông, Chủ tịch UBND Huyện Hồng Dân cho biết: Công trình bờ kè dự kiến hoàn thành vào tháng 11 năm 2015. Để lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Huyện Hồng Dân, huyện đã làm việc với nhà thầu và đơn vị thi công tập trung toàn lực đẩy nhanh tiến độ công trình, với quyết tâm hoàn thành trước ngày 30/6/2015.

Bên cạnh đó, huyện cũng đã và đang thực hiện hoàn thành một số công trình quan trọng như: Gia cố lộ Lộc Ninh – Ninh Hòa – Ninh Quới A; thi công thông tuyến Ngan Dừa – Ninh Hòa – Ninh Quới; thi công hoàn thành giai đoạn 2 tuyến đường Lộc Ninh – Vĩnh Lộc; phát quang giải phóng hành lang lộ giới tuyến đường vành đai vùng ngọt gồm các đơn vị thị trấn Ngan Dừa – Ninh Hòa – Ninh Quới và nhiều công trình ý nghĩa thiết thực khác.

Riêng đối với  thị trấn Ngan Dừa thuộc Trung tâm chính trị, kinh tế của huyện thì Đảng bộ và chính quyền thị trấn cũng khởi công nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Những cây cầu, tuyến đường nông thôn của thị trấn dần được hình thành tạo nên diện mạo mới cho thị trấn và hơn hết là góp phần phục vụ nhân dân hiệu quả hơn trong sinh hoạt, sản xuất. Đồng chí Lê Hoài Mến, Bí thư Đảng ủy thị trấn Ngan Dừa cho biết: Trong cao điểm thi đua mừng Đảng, mừng xuân và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đảng bộ và nhân dân đã thực hiện hàng chục công trình trị giá hàng tỷ đồng. Trong đó chủ yếu là chỉnh trang đô thị, xây dựng khu dân cư văn hóa, phát triển hệ thống giao thông theo hướng bê tông hóa,… phấn đấu cuối năm 2015 thị trấn đạt các tiêu chí đô thị loại IV.

Đối với đảng bộ, nhân dân xã Vĩnh Lộc thì hòa trong khí thế thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, xã cũng vừa tổ chức thi công hoàn thành giai đoạn 1 công trình lộ bê tông theo chuẩn Nông thôn mới.Tuyến lộ được thi công trên tuyến đường kênh Tây Ký, từ ấp Vĩnh Hòa đến ấp Vĩnh Thạnh có tổng chiều dài thi công giai đoạn I hơn 4 km. Tuyến đường được thi công theo kết cấu bê tông cốt thép, với chiều ngang 3 mét. Tổng vốn đầu tư là hơn 3 tỷ đồng, trong đó, nhân dân đóng góp hơn 1 tỷ 200 triệu đồng còn lại là nguồn vốn tổng hợp từ các chương trình mục tiêu do Nhà nước đầu tư.

Hay ở xã Vĩnh Lộc A, Đảng bộ và nhân dân cũng có nhiều công trình, phần việc thiết thực. Điển hình là xã đã duy tu, sửa chữa lộ giao thông nông thôn, kè chống sạt lở, phát quang lộ giới đảm bảo an toàn giao thông được gần 20 km; duy tu, sửa chữa hơn 15 km đường nhựa, làm mới hàng chục cây cầu  bán cơ bản và hơn 4 km lộ bê tông theo chuẩn Nông thôn mới. Vận động xã hội hóa để xây dựng 100% ấp có cổng rào an ninh. Xây dựng tuyến đường an toàn giao thông sáng – xanh, sạch, đẹp tại ấp Ba Đình và Bến Bào.

Việc lựa chọn đúng và tập trung hiệu quả vào những công trình trọng điểm để chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Huyện Hồng Dân đã tạo được một khởi đầu tốt đẹp cho một nhiệm kỳ mới vừa đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Chính khí thế thi đua sôi nổi trong các ngành các cấp của huyện hướng về Đại hội Đảng đã góp phần tuyên truyền sâu rộng, thiết thực trong quần chúng nhân dân về thành công của Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020. Bởi, những chuyển biến rõ nét trong đời sống của quần chúng nhân dân chính là kết quả cụ thể nhất, thuyết phục nhất về sự lớn mạnh của tổ chức Đảng sau mỗi kỳ Đại hội./.

Tùng Lâm


Số lượt người xem: 4101 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày