SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
8
6
3
1
4
Văn hóa - Xã hội Thứ Tư, 17/06/2015, 09:30

Hội Đông y Huyện Hồng Dân Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2015 - 2020

Ngày 16/6/2015, Hội Đông y Huyện Hồng Dân long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu khóa IV, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đến dự Đại hội có Bác sĩ Tô Quốc Đức, Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Bạc Liêu; bà Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; ông Phan Thanh Duy, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện và 41/41 Đại biểu được triệu tập.

Trong nhiệm kỳ qua, thực hiện phương châm “Thầy tại nhà - Thuốc tại vườn - Chữa bệnh tại gia”. Hội Đông y Huyện Hồng Dân đã triển khai có hiệu quả các chương trình hoạt động trọng tâm của Hội, chú trọng bảo tồn, phát huy các bài thuốc nam trong chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Hội đã phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế trong công tác khám chữa bệnh. Kết quả trong nhiệm kỳ qua trên địa bàn huyện đã có gần 516.000 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị theo phương pháp Đông, Tây y kết hợp. Trong đó có hơn 238.000 lượt bệnh nhân áp dụng phương pháp điều trị ban đầu như: Châm cứu, lể, xoa bóp, day ấn huyệt, … Tổng số tiền điều trị miễn phí hơn 3 tỷ 200 triệu đồng. Phối hợp với các Trạm Y tế xã, thị trấn xây dựng vườn thuốc nam, với hơn 60 loại cây thuốc. Vận động được hàng trăm hộ dân trồng cây thuốc nam nhằm đáp ứng nguồn nguyên liệu thuốc để phục vụ cho công tác chữa bệnh cho nhân dân. Công tác phát triển hội viên luôn được quan tâm, đến nay có 41 hội viên.

Quang cảnh Đại hội Đại biểu Hội Đông y Huyện Hồng Dân

 

Trên cơ sở phát huy những kết quả đã đạt được, Đại hội đã thống nhất đề ra phương hướng, nhiệm vụ chung của hội trong nhiệm kỳ tới là: Tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy của Hội, phát triển hội viên bảo đảm về chất lượng; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng về công tác Đông y; tăng cường công tác phối kết hợp giữa ngành Y tế với Hội Đông y các cấp trong công tác khám, chữa bệnh bằng Y học cổ truyền.                         

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội Đông y huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2015 - 2020 gồm 15 đồng chí. Đồng chí Phan Thiện Go, Y sĩ Đông y, tái giữ chức vụ Chủ tịch Hội Đông y Huyện Hồng Dân nhiệm kỳ 2015 - 2020./.

Tin, ảnh: Châu Pha

 


Số lượt người xem: 3672 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày