SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
8
4
9
8
1
Văn hóa - Xã hội Thứ Ba, 11/10/2011, 16:30

Phiên chợ “Hàng Việt về nông thôn” tại Hồng Dân (Bạc Liêu)

Theo Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA), trong 3 ngày từ 27-29/08/2011, tại huyện Hồng Dân (Bạc Liêu) sẽ diễn ra phiên chợ Hàng Việt về nông thôn. Đây là phiên chợ thứ 6 thực hiện tại thị trường Bạc Liêu, sau các phiên ở huyện Đông Hải, Phước Long (2009), huyện Giá Rai, Hồng Dân (2010) và huyện Đông Hải (đầu năm 2011).

Cũng theo Ban tổ chức, trong khuôn khổ hội chợ sẽ có các chương trình Gameshow Sản phẩm mới về làng để giới thiệu thông tin về sản phẩm mới một cách sinh động nhất đến khách hàng. Tham gia chương trình Gameshow sản phẩm mới lần này có 7 doanh nghiệp như: công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang, Công ty cổ phần Vinamit, Công ty cổ phần bột thực phẩm Tài Ký, Công ty TNHH Nhôm Nhựa Kim Hằng, Công ty sữa NutiFood, công ty TNHH SX & TM Tân Quang Minh (Bidrico), Công ty CP Vàng bạc đá quý SJC.

Bên cạnh đó, với sự đồng hành của các doanh nghiệp, hội chợ còn có những hoạt động cộng đồng hỗ trợ cho người dân địa phương như: Huấn luyện tiểu thương bán lẻ, Tọa đàm kỹ thuật nông nghiệp cho nông dân, Tư vấn dinh dưỡng cho trẻ em dưới 6 tuổi, Tặng quà cho học sinh nghèo và hộ gia đình khó khăn…

Hồng Dân là huyện luôn dẫn đầu phong trào sản xuất lúa - tôm của tỉnh Bạc Liêu. Từ năm 2005, huyện áp dụng mô hình sản xuất lúa - tôm kết hợp trên diện tích 12.000 ha, năng suất lúa bình quân 4,0 - 4,5 tấn/ha. Nhờ áp dụng mô hình nuôi trồng kết hợp, một bộ phận nông dân đã có thu nhập ổn định, đời sống được nâng lên đáng kể, việc giao thương, buôn bán cũng ngày càng phát triển tấp nập hơn. Chợ Ngan Dừa - một chợ trung tâm của Hồng Dân có khoảng 350 hộ tiểu thương buôn bán, thuận tiện cho việc giao thương cả đường bộ và đường thủy sẽ là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá và giới thiệu sản phẩm đến với vùng quê này.

Theo PH – Báo điện tử ĐCSVN


Số lượt người xem: 3692 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày