SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
8
5
4
8
7
Văn hóa - Xã hội Chủ Nhật, 25/11/2012, 09:55

Bệnh viện đa khoa Huyện Hồng Dân tổ chức tổng kết khám và điều trị bệnh năm 2012

Ngày 25/01/2013, Đảng uỷ và Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Huyện Hồng Dân đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khám, điều trị bệnh năm 2012 và đề ra phương hướng nhiệm vụ cho năm 2013. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Thầy thuốc ưu tú Bùi Quốc Nam Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu và bà Nguyễn Hồng Hoa UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân.


Trong năm 2012 vừa qua, tuy còn nhiều khó khăn, nhưng bằng sự quyết tâm của đảng uỷ, Ban Giám đốc, sự đồng thuận của tập thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên, y bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện, nên đã tạo được những chuyển biến tích cực trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, tạo lòng tin của người bệnh khi đến với Bệnh viện, đồng thời giảm thiểu những áp lực và sự quá tải cho tuyến trên. Kết thúc năm 2012, Bệnh viên đa khoa Huyện Hồng Dân được sở y tế đánh giá là một trong hai bệnh viện tuyến huyện đạt xuất sắc nhất của tỉnh Bạc Liêu. Kết quả, trong  năm 2012 công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện được nâng cao và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Y tế, Huyện ủy, UBND Huyện Hồng Dân. Cùng sự nhạy bén trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Đảng ủy, Ban giám đốc, các phòng chức năng và đội ngũ cán bộ quản lý khoa, phòng trong thực hiện nhiệm vụ được giao; công tác giáo dục chính trị, tư tưởng tiến hành thường xuyên liên tục nên đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm, làm thay đổi tác phong, lối làm việc của mỗi công nhân viên chức trong phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, từng bước tạo dựng niềm tin cho người bệnh yên tâm điều trị. Cở sở hạ tầng và trang thiết bị đưa vào sử dụng tạo điều kiện nơi nằm điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Ngay từ đầu năm, Ban lãnh đạo Bệnh viện đã củng cố một số giải pháp nhầm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động khám chữa bệnh năm 2012, phương án bảo đảm an toàn sức khỏe ngày tết, các phương án phối hợp phòng chống dịch bệnh; phương án phòng chống thảm họa thiên tai…Các kế hoạch phương án được triển khai thảo luận, dân chủ, công khai trong toàn thể công nhân viên chức, tạo được sự đồng thuận, nhất trí cao, tạo sức mạnh tổng hợp trong toàn đơn vị.

 Bên cạnh đó, Bệnh viện chú trọng đến tinh thần, thái độ phục vụ trong khám chữa bệnh của công nhân viên chức, nên tất cả cán bộ đều được học tập nhiều lần về quy tắc ứng xử, kỹ năng giao tiếp và luật khám chữa bệnh. Đơn vị đã tổ chức hòm thư góp ý ở tất cả các khoa, lập đường dây nóng thu thập thông tin phản ánh của người bệnh, họp Hội đồng bệnh nhân hàng tuần, thăm dò các ý kiến đóng góp về tinh thần và thái độ phục vụ của công nhân viên chức, lấy đó làm tiêu chí trong thi đua khen thưởng. Cùng với đó, thực hiện và phát huy dân chủ cơ sở, tạo không khí đoàn kết, toàn bộ công nhân viên chức, đều có trách nhiệm tham gia xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, xây dựng quy chế dân chủ làm cơ sở thực hiện mối quan hệ, giao tiếp, cơ sở tham gia quản lý của công nhân viên chức, đối với đơn vị.

Bác sỹ Phạm Văn Tùng Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện cho biết: Đơn vị đã đặc biệt chú trọng công tác tổ chức cải tiến quy trình, cách thức phục vụ nhằm giảm thời gian chờ đợi, giảm phiền hà cho người bệnh và người nhà bệnh nhân. Tại phòng khám tổ chức sắp xếp quy trình khám chữa bệnh hợp lý, bố trí tăng cường nhân lực, trang thiết bị máy móc phương tiện phục vụ, rút ngắn thời gian chờ đợi, nâng cao chất lượng khám bệnh. Phân khu vực khám, hỗ trợ giải quyết những vị trí ùn tắc, bố trí sơ đồ, bàn và nhân viên hướng dẫn, có y tá làm thủ tục nhập viện đưa đón bệnh nhân chu đáo. Công khai đầy đủ thủ tục, chế độ đảm bảo các quyền lợi của người bệnh. Nhờ các giải pháp, cách làm phù hợp đã làm giảm thiểu thời gian chờ đợi của người bệnh, chất lượng phục vụ được nâng lên rõ rệt.

            Trong năm, bệnh viện đã khám cho hơn 220 ngàn lượt người đạt trên 137% so kế hoạch, cho thấy niềm tin của người bệnh vào Bệnh viện  điều trị ngày được nâng lên. Để nâng cao chất lượng phục vụ, trong những năm qua Bệnh viện   luôn đặc biệt chú trọng đến đào tạo đội ngũ cán bộ cả về chuyên môn lẫn văn hóa giao tiếp và thái độ phục vụ nhân dân. Có 4 đề tài khoa học được nghiệm thu cấp cơ sở. Đội ngũ bác sĩ được phân công luân phiên giúp đỡ các trạm y tế xã. Bệnh viện còn tổ chức nhiều hoạt động giã ngoại về nguồn, khám và cấp thuốc điều trị miễn phí cho hơn 2 ngàn lượt người dân là đối tượng chính sách, người nghèo và trẻ em với tổng số tiền gần 100 triệu đồng. Đảng uỷ, Ban giám đốc bệnh viện còn nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng và giúp đỡ đầu 12 hộ nghèo. Cuối năm 2012 có 12 cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh và chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; hơn 100 cá nhân được công nhận lao động tiên tiến. Đảng bộ, Công đoàn cơ sở và Đoàn thành niên Bệnh viện được công nhận vững mạnh xuất sắc.

Nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2013 trong công tác khám và điều trị bệnh cho nhân dân được Đảng uỷ và Ban Giám đốc Bệnh viện đề ra là: Tăng cường nâng cao y đức, với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Mỗi cán bộ, nhân viên  phải nâng cao tinh thần trách nhiệm khi đón tiếp, khám và điều trị cho người bệnh. Hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế luôn học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, xây dựng tác phong, lối làm việc khoa học, có thái độ đúng mực khi đón tiếp bệnh nhân, loại bỏ các biểu hiện tiêu cực, phiền hà cho người bệnh… Bên cạnh đó, phong trào nghiên cứu khoa học được nhiều y, bác sỹ hưởng ứng nhằm phát huy hiệu quả các sáng kiến cải tiến kỹ thuật để tạo thuận lợi cho quá trình khám, chữa bệnh. Đổi mới, nâng cao phương pháp khám, điều trị, chăm sóc người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị tại các khoa. Không để xảy ra tử vong tại bệnh viện với lý do chủ quan.

Phát biểu  tại hội nghị, Thầy thuốc ưu tú Bùi Quốc Nam Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu, đã nhiệt liệt biểu dương thành tích của bệnh viện đa khoa huyện trong năm qua đồng cũng chúc mừng tập thể cán bộ, y bác sĩ bệnh viện là: Năm 2012, Bệnh viên Đa khoa Huyện Hồng Dân được Sở Y tế đánh giá là một trong hai Bệnh viện tuyến huyện đạt xuất sắc nhất của tỉnh  Bạc Liêu.

Đến dự và phát biểu tại hội nghị bà Nguyễn Hồng Hoa UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân, đã phấn khởi và  gửi gắm niềm tin sâu sắc của Huyện uỷ - UBND cùng nhân dân trong huyện về những bước phát triển vượt bậc của Bệnh viên Đa khoa Hồng Dân trong năm 2012. Đồng chí cũng lưu ý: Để giữ vững danh hiệu Bệnh viện xuất sắc của tỉnh thì trong thời gian tới, mà đặc biệt là năm 2013, Đảng uỷ , Ban Giám đốc Bệnh viện và tập thể cán bộ, y bác sĩ cần tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ra sức thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “ Lương y phải như từ mẫu – thầy thuốc như mẹ hiềm”. Làm cán bộ phải có cái tâm, cái tầm nhưng làm thầy thuốc thì cái tâm và cái tầm phải đặt cao hơn nhiều trước sức khoẻ và sự sống của người bệnh; thấy nỗi đau của người bệnh như nỗi đau của mình và người thân./.

Tùng Lâm

 


Số lượt người xem: 4087 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày